62 người bị giam giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ một ngày sau khi bị cáo buộc ‘lừa đảo thoát’ 2 tỷ đô la tiền điện tử

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc điều tra sau khi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước chìm trong bóng tối.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người trên tám tỉnh liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra về sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Thodex đang chìm trong bóng tối, hãng tin AP hôm nay đưa tin.

Vào thứ Tư, một số báo cáo cho biết Thodex, công ty có số tiền điện tử trị giá từ 2-10 tỷ đô la của người dùng, đã đột ngột dừng tất cả các hoạt động. Điều này gây ra sự hoảng sợ cho các nhà giao dịch địa phương, những người mất quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số của họ.

Sàn giao dịch đã công bố một tuyên bố chính thức vào cuối ngày hôm đó, tuyên bố rằng họ phải tạm ngừng giao dịch trong 4-5 ngày để bảo trì do một số khoản đầu tư không được tiết lộ. Tuy nhiên, luật sư Oğuz Evren Kılıç cho rằng đây rất có thể là một trò lừa đảo.

Anh ta đã nộp đơn khiếu nại hình sự lên văn phòng công tố nhưng cảnh báo rằng “quá trình pháp lý có thể mất nhiều năm”.

“Chúng ta có thể gọi đây là một ‘Mt. Sự cố Gox ‘? ” anh ấy đã tweet. 

Trong khi đó, Faruk Fatih Ozer, chủ sở hữu 27 tuổi của Thodex, được cho là đã rời Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tuần này. Luật sư của Thodex, Bedirhan Oguz Basibuyuk, cũng tuyên bố rằng sàn giao dịch gần đây đang gặp vấn đề về thanh khoản.

“Có sự sụt giảm tài sản của Thodex. Khi quá nhiều người dùng yêu cầu họ trả lại tiền, công ty đã không thể đáp ứng những người đó, ”ông báo cáo.

Khi tình hình đang diễn ra, Ozer đã xuất bản một tuyên bố khác trên trang web của Thodex, lần này tuyên bố rằng sàn giao dịch đó đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng và một chiến dịch bôi nhọ. Giám đốc điều hành của Thodex cũng tuyên bố rằng ông đã nghĩ đến việc “tự tử hoặc giao nộp bản thân cho chính quyền”, nhưng bề ngoài thì quyết định quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng.

“Vì vậy, tôi quyết định sống sót và chiến đấu, làm việc và trả nợ cho các bạn. Ngày tôi trả hết nợ, tôi sẽ trở về đất nước của mình và tự nộp mình trước công lý ”, Ozer viết.

Theo báo cáo của AP , các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã ban hành lệnh tạm giam đối với 16 người nữa – ngoài 62 người đã bị giam giữ – được cho là có liên quan đến Thodex.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...