3,7 tỷ đô la được thanh lý khi thị trường tiền điện tử phản ứng với sự sợ hãi về thuế của Biden

Đổ lỗi cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy.

Các vị trí tiền điện tử trị giá hơn 3 tỷ đô la đã được thanh lý sáng nay trong bối cảnh đợt bán tháo rộng rãi hơn, dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy. Một số nhà quan sát thị trường cho rằng sự sụt giảm này là do đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày hôm qua.

Sự sụt giảm tiền điện tử

‘Thanh khoản’ xảy ra khi các nhà giao dịch vay thừa vốn từ các công ty môi giới / sàn giao dịch (tức là ‘ký quỹ’ hoặc giao dịch tương lai) để đặt cược lớn hơn vào tài sản mà họ giao dịch. 

Họ trả một khoản phí cố định để làm như vậy, trong khi các sàn giao dịch đóng các vị thế này ở mức giá đã định trước — khi tài sản thế chấp của nhà giao dịch bằng với khoản lỗ trên vị thế đó. Một giao dịch như vậy sau đó được cho là đã được thanh lý.

Hôm qua, các nguồn tin thân cận với Biden cho biết Hoa Kỳ sẽ sớm đề xuất luật thuế mới cho các nhà đầu tư và thương nhân giàu có — tính tới 43,5% thuế đối với khoản lợi nhuận trên 1 triệu USD. Hậu quả là bán tháo trên thị trường chứng khoán, tiếp theo là bán tháo trên thị trường hàng hóa và tiếp theo là bán tháo sáng nay trên thị trường tiền điện tử.

Những thiệt hại

Theo dữ liệu từ ứng dụng phân tích Bybt , hơn 500.000 tài khoản cá nhân đã nhận được rekt ngày hôm nay. Các đợt thanh lý trị giá 3 tỷ USD đã diễn ra, riêng Bitcoin đã chiếm 1,3 tỷ USD thiệt hại.

Đơn đặt hàng thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi: Một vị trí Bitcoin đạt mức 11,28 triệu đô la.

Trong số các altcoin vốn hóa lớn khác, 647,64 triệu đô la các vị trí Ethereum (ETH) đã bốc hơi, 391,32 triệu đô la các vị trí XRP đã được thanh lý và 137,85 triệu đô la trong các vị trí Binance Coin (BNB) đã được thanh lý.

Những người đổ dồn vào Dogecoin vào tuần trước cũng đã kết thúc việc chứng kiến ​​mặt tàn bạo của tiền điện tử: vị trí DOGE trị giá 245,59 triệu đô la đã bị thanh lý.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin giao dịch ở mức thấp 48.500 đô la , Ethereum ở mức 2.100 đô la và BNB ở mức 470 đô la. Tuy nhiên, sự sụt giảm này – cho đến nay – không tệ như cuối tuần trước, hơn 1 triệu tài khoản giao dịch và 10 tỷ đô la đã được thanh lý sau đó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...