VISA cho biết họ đang phát triển kinh doanh Bitcoin và tiền điện tử

Cho đến nay, gã khổng lồ thanh toán đã tránh xa việc cung cấp tiền điện tử và các sản phẩm tiền điện tử. Nhưng người dùng của nó có thể sớm mua Bitcoin trực tiếp bằng cách sử dụng dịch vụ

Visa được thiết lập để tham gia vào thị trường tiền điện tử khi bộ xử lý thanh toán tìm cách tận dụng sự tăng trưởng của lĩnh vực này và mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới, một báo cáo trên cơ sở kinh doanh Moneycontrol cho biết hôm thứ Ba.

Visa tiến vào thế giới Bitcoin và tiền điện tử

Công ty cho đến nay đã đi xa khỏi lĩnh vực tiền điện tử nhưng lĩnh vực thứ hai bây giờ quá lớn để bỏ qua . Dữ liệu từ công cụ thị trường CoinGecko chốt toàn bộ lĩnh vực ở mức hơn 1,7 nghìn tỷ đô la, hay hơn 15% quy mô thị trường vàng.

Đó là một không gian mà Visa đang tìm cách nắm bắt. “Chúng tôi đang cố gắng làm hai điều. Một là cho phép mua bitcoin bằng thông tin đăng nhập Visa, ”Giám đốc điều hành Al Kelly cho biết trong một tuyên bố.

“Và thứ hai, làm việc với ví bitcoin để cho phép bitcoin được chuyển thành tiền tệ fiat và do đó ngay lập tức có thể được sử dụng tại bất kỳ nơi nào trong số 70 triệu nơi trên thế giới nơi Visa được chấp nhận,” ông nói thêm.

Giao dịch mua bitcoin qua thẻ Visa cho đến nay vẫn bị giới hạn ở các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc ví có thể chuyển đổi ngay lập tức khoản thanh toán của người dùng từ fiat sang tiền điện tử bằng cách sử dụng dịch vụ tập trung của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là đối với Visa, nó không khác với bất kỳ giao dịch nào khác liên quan đến việc trao đổi tiền định danh lấy một sản phẩm.

Nhưng bản nâng cấp mới sẽ đưa mọi thứ lên một nấc thang khác. Visa sẽ trực tiếp làm việc với các công ty ví tiền điện tử để cho phép người dùng thanh toán về mặt kỹ thuật bằng tiền điện tử trên toàn thế giới — sẽ không có lỗi “không được hỗ trợ” (trừ trường hợp có quy định pháp luật cấm việc sử dụng đó).

“Tiềm năng mạnh mẽ”

Theo Kelly, tiền điện tử có “tiềm năng mạnh mẽ” để trở thành phương tiện thanh toán mới ở cả các thị trường mới nổi và phát triển. Ông cũng tin rằng “stablecoin” —một loại tiền điện tử được chốt trên cơ sở 1: 1 với một loại tiền pháp định — sẽ sớm tạo được dấu ấn trên thế giới.

“Đây là những đơn vị tiền tệ được hỗ trợ bởi fiat, nhưng chúng tôi cho phép bản dịch này, nếu bạn muốn, sang một loại tiền tệ fiat và trong ví nơi có thẻ Visa và một lần nữa, thẻ Visa có thể được sử dụng với tiền tệ kỹ thuật số được dịch sang tiền tệ fiat để mua tại bất kỳ địa điểm nào trong số 70 triệu địa điểm của chúng tôi, ”ông nói.

Các tuyên bố được đưa ra một tháng sau khi Visa công bố quan hệ đối tác với neobank First Boulevard thân thiện với tiền điện tử. Ngân hàng sẽ là ngân hàng đầu tiên thử nghiệm bộ API tiền điện tử mới của Visa.

Trong khi đó, các bộ xử lý thanh toán khác cũng đang nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử. Mastercard, công ty gần như độc quyền trong thị trường xử lý thanh toán toàn cầu với Visa, cũng đã công bố kế hoạch tiền điện tử của mình vào tháng 2 vào tháng 2 có thể sớm hỗ trợ tiền điện tử trực tiếp trên mạng Mastercard. Các tổ chức rõ ràng đang đến.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...