Úc phân bổ 5,3 triệu đô la cho các thí điểm blockchain

Chính phủ Úc đã phân bổ 6,9 triệu đô la Úc (5,3 triệu đô la Mỹ) để nghiên cứu vai trò của công nghệ blockchain trong quy định. Các khoản tiền sẽ được chuyển cho hai thí điểm nhằm giảm chi phí tuân thủ quy định thông qua tích hợp blockchain.

Theo báo cáo của ZDNet, chính phủ đã cấp tiền cho Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên. Như Bộ đã nói với Thượng viện, đến lượt nó, nó sẽ phân bổ tiền cho hai dự án thí điểm blockchain. Cả hai sẽ tìm cách chứng minh rằng blockchain có thể giảm chi phí tuân thủ quy định .

Tim Bradley, tổng giám đốc Bộ phận Tiếp nhận và Công nghệ Mới nổi của bộ nhận xét: “Chúng tôi đang phát triển các hướng dẫn cho những người đó ngay bây giờ, nhưng, trong số hai thí điểm, một sẽ xoay quanh vấn đề khoáng sản quan trọng và một sẽ được thiết kế xung quanh xuất xứ thực phẩm và đồ uống. ”

Hai thí điểm sẽ chứng minh tính khả thi của công nghệ blockchain trong khu vực công của Úc, Bradley nói thêm, “Nó được thiết kế để chứng minh những lợi ích mà công nghệ có thể mang lại và giúp mang lại những thay đổi trong văn hóa pháp lý.”

Bradley nhận xét rằng công nghệ chuỗi khối đã tạo ra tác động lớn nhất trong ngành dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, nó mở rộng sang các lĩnh vực khác, cả trong khu vực tư nhân và công cộng. Chúng bao gồm truy xuất nguồn gốc, xuất xứ và xác minh. Ông tin rằng đã đến lúc blockchain cách mạng hóa lĩnh vực tuân thủ quy định.

Thật vậy, công nghệ blockchain đã bắt đầu tác động đến lĩnh vực công nghệ quy định (regtech). kompany là một trong những công ty đi đầu trong việc tích hợp blockchain vào regtech. Công ty đã thay đổi việc tuân thủ, sử dụng KYC kinh doanh theo thời gian thực trên chuỗi thành Bitcoin SV . Bắt đầu từ chuỗi khối Ethereum, kompany đã chuyển sang Bitcoin SV vì đây là mạng blockchain duy nhất có khả năng mở rộng không giới hạn, phí rất thấp và giao dịch theo thời gian thực.

Bradley tin rằng chính phủ Úc đang làm rất tốt trong việc tích hợp blockchain. Một trong những sáng kiến ​​quan trọng nhất là Mạng lưới Blockchain Khu vực Công của Úc, một diễn đàn mà bộ phận của anh ấy đã giúp tạo ra. Ông mô tả đây là một không gian để khu vực công thảo luận về cách họ có thể tận dụng công nghệ blockchain trong các hoạt động hàng ngày của họ.

Anh ấy nói với cửa hàng, “Tôi nghĩ đó là một sáng kiến ​​khá thành công mà chúng tôi đã có thể khởi động vào cuối năm ngoái, mang lại thông qua một số cơ quan – không chỉ những cơ quan trong lĩnh vực tài chính mà từ lĩnh vực giáo dục, y tế. , IP Australia, và một loạt các đại lý khá phổ biến. ”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đối tác tích hợp Chainlink với tốc độ ánh sáng

Chainlink trung bình có 1,4 lượt khách hàng tham gia mỗi ngày vào năm 2021.Bản chất khép kín của blockchain và hợp đồng thông...

Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng...

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần...