Tỷ phú người Na Uy mua Bitcoin sau khi kêu gọi lệnh cấm vào tuần trước

Øystein Stray Spetalen được cho là đã đầu tư “rất nhiều” vào sàn giao dịch tiền điện tử MiraiEx và Bitcoin.LIAM FROST · 

Tỷ phú kroner người Na Uy Øystein Stray Spetalen đã đầu tư “mạnh tay” vào cả Bitcoin (BTC) và sàn giao dịch tiền điện tử địa phương MiraiEx — sau khi bán tiền điện tử này vào tuần trước, Finansavisen đưa tin vào thứ Sáu.

Theo ấn phẩm, Spetalen gần đây đã mua một lượng BTC không được tiết lộ cũng như đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử Na Uy MiraiEx. Bằng cách chấp nhận riêng của mình, nền tảng thậm chí không cần bất kỳ nguồn vốn mới nào vào lúc này nhưng thú nhận rằng các khoản tiền bổ sung sẽ giúp nó mở rộng nhanh chóng hơn.

“Chúng tôi không thực sự cần tiền. Người phát ngôn của sàn giao dịch cho biết chúng tôi chỉ muốn phát triển nhanh hơn.

Trong khi đó, quan điểm của Spetalen về Bitcoin hoàn toàn trái ngược chỉ vào tuần trước. Vào ngày 18 tháng 3, ông cho biết tiền điện tử là “thù địch” với môi trường và khẳng định rằng các cơ quan quản lý ở EU nên cấm hoàn toàn nó.

“Điều duy nhất tôi đưa ra phân tích là Bitcoin ngày nay tiêu thụ nhiều năng lượng bằng tất cả mức tiêu thụ năng lượng của Na Uy. Nó cực kỳ thù địch với môi trường. Nếu ai đó thực sự có ý định gì về Bitcoin, thì các nhà chức trách và EU nên cấm nó ngay lập tức, ”Spetalen nói tại hội nghị DNB Invest và nói thêm,“ Đó chỉ là điều vô nghĩa. Chúng tôi đang làm tốt với các hệ thống thanh toán hiện có. “

Quay ngược 180 độ đối với Bitcoin

Tuy nhiên, anh ấy đã nhanh chóng thay đổi giai điệu của mình sau khi nói chuyện với những người sáng lập MiraiEx, Spetalen nói với cửa hàng. Anh ấy nói:

“Khi sự thật thay đổi, tôi thay đổi. Tôi đã gặp những người sáng lập MiraiEx một ngày sau khi podcast được ghi vào đầu tháng 3 và nhận ra rằng tôi đã sai. Và khi tôi cũng đọc được rằng Kjell Inge Røkke đã đầu tư vào Bitcoin, điều đó khá rõ ràng. Không thể chịu nổi khi thấy Røkke kiếm tiền chứ không phải tôi ”.

Kjell Inge Røkke là một nhà đầu tư Na Uy khác, người kiểm soát công ty cổ phần địa phương Aker ASA. Vào ngày 8 tháng 3, công ty đã thông báo rằng họ đã thành lập Seetee, một đơn vị mới sẽ tập trung vào “đầu tư vào các dự án và công ty trong hệ sinh thái Bitcoin”, bắt đầu bằng việc mua 1.170 BTC (58,5 triệu đô la vào thời điểm đó).

“Chúng tôi rất vui mừng về các cơ hội công nghiệp sẽ được mở khóa bởi Bitcoin và công nghệ blockchain, đồng thời muốn đóng góp mạnh mẽ vào nỗ lực đó,” Seetee lưu ý vào thời điểm đó.

Bây giờ, có vẻ như các nhà đầu tư Na Uy khác cũng đang bắt đầu chú ý đến Bitcoin.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...