Tỷ phú ‘đi sâu’ vào tiền điện tử, lo lắng rằng anh ta đã quá muộn

Daniel Loeb, giám đốc điều hành của Third Point, một quỹ đầu cơ trị giá 15 tỷ đô la gần đây đã nghiên cứu sâu về tiền điện tử và nhận thấy rằng lĩnh vực này có thể là một “bài kiểm tra thực sự” về việc cởi mở về mặt trí tuệ “với những ý tưởng mới và gây tranh cãi”. Trong một phản hồi cho một tweet từ Chris Dixson, đối tác chung tại Andreessen Horowitz, Loeb nói thêm : 

Duy trì sự hoài nghi lành mạnh đồng thời đào sâu sự hiểu biết của bản thân đòi hỏi người ta phải tham gia vào điều mà Steve Jobs (và Fitzgerald trước ông) mô tả là cần thiết cho một trí tuệ siêu việt: “duy trì hai ý tưởng trái ngược nhau trong tâm trí và duy trì khả năng hoạt động.

Đồng thời, Loeb, một nhà từ thiện lo lắng về việc đến muộn “tham gia bữa tiệc tiền điện tử”, theo quan điểm của anh ấy, điều này giống như “chiếm lấy một chiếc ghế tồi tệ trong một bàn chơi poker có mức cược cao”.

Dòng tweet đã thu hút CNBC, Joe Kernen, phản hồi rằng có lẽ Loeb đã đợi quá lâu. Kernen tuyên bố rằng Leob, người đã theo dõi BTC leo lên 48.000 đô la từ 8 đô la, có thể “đã chống lại toàn bộ con đường”. Anh ấy nhận thấy ý kiến ​​của Leob khá mâu thuẫn, nhưng nói rằng muộn còn hơn không bao giờ tham gia vào tiền điện tử. 

Kernen có thể đã chạm vào một khía cạnh khác của tiền điện tử, nơi những người đang cân nhắc đầu tư, làm như vậy với một chút tiếc nuối. Tuy nhiên, tiền điện tử đã đạt được sự chú ý chính, theo đúng nghĩa đen. Elon Musk, Gene Simmons và nhiều người khác… danh sách những người có ảnh hưởng đến Bitcoin không ngừng tăng lên. Vào ngày 28 tháng 2, ngay cả nam diễn viên Hollywood Ben Stiller cũng đã sử dụng nền tảng Quả cầu vàng để tuyên bố rằng anh ấy đã “hiểu đầy đủ về bản chất của tiền điện tử”.  

Các tiếng nói chính thống khác đào sâu hơn và so sánh Bitcoin với vàng và fiat. Gần đây nhất là Jurrien Timmer, giám đốc Global Macro tại Fidelity. Ông nói rằng BTC có một “lợi thế độc nhất so với vàng”. Theo ông , tiền điện tử “đã phát triển” đến mức có thể được “coi như một dạng vàng kỹ thuật số” và bảo vệ lạm phát tiền tệ trong tương lai. 

Điều thú vị là hầu hết những người hiểu về tiền điện tử đều kết luận rằng các nền kinh tế không còn có thể chạy bằng fiat hoặc vàng nữa.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...