Tỷ phú ‘đi sâu’ vào tiền điện tử, lo lắng rằng anh ta đã quá muộn

Daniel Loeb, giám đốc điều hành của Third Point, một quỹ đầu cơ trị giá 15 tỷ đô la gần đây đã nghiên cứu sâu về tiền điện tử và nhận thấy rằng lĩnh vực này có thể là một “bài kiểm tra thực sự” về việc cởi mở về mặt trí tuệ “với những ý tưởng mới và gây tranh cãi”. Trong một phản hồi cho một tweet từ Chris Dixson, đối tác chung tại Andreessen Horowitz, Loeb nói thêm : 

Duy trì sự hoài nghi lành mạnh đồng thời đào sâu sự hiểu biết của bản thân đòi hỏi người ta phải tham gia vào điều mà Steve Jobs (và Fitzgerald trước ông) mô tả là cần thiết cho một trí tuệ siêu việt: “duy trì hai ý tưởng trái ngược nhau trong tâm trí và duy trì khả năng hoạt động.

Đồng thời, Loeb, một nhà từ thiện lo lắng về việc đến muộn “tham gia bữa tiệc tiền điện tử”, theo quan điểm của anh ấy, điều này giống như “chiếm lấy một chiếc ghế tồi tệ trong một bàn chơi poker có mức cược cao”.

Dòng tweet đã thu hút CNBC, Joe Kernen, phản hồi rằng có lẽ Loeb đã đợi quá lâu. Kernen tuyên bố rằng Leob, người đã theo dõi BTC leo lên 48.000 đô la từ 8 đô la, có thể “đã chống lại toàn bộ con đường”. Anh ấy nhận thấy ý kiến ​​của Leob khá mâu thuẫn, nhưng nói rằng muộn còn hơn không bao giờ tham gia vào tiền điện tử. 

Kernen có thể đã chạm vào một khía cạnh khác của tiền điện tử, nơi những người đang cân nhắc đầu tư, làm như vậy với một chút tiếc nuối. Tuy nhiên, tiền điện tử đã đạt được sự chú ý chính, theo đúng nghĩa đen. Elon Musk, Gene Simmons và nhiều người khác… danh sách những người có ảnh hưởng đến Bitcoin không ngừng tăng lên. Vào ngày 28 tháng 2, ngay cả nam diễn viên Hollywood Ben Stiller cũng đã sử dụng nền tảng Quả cầu vàng để tuyên bố rằng anh ấy đã “hiểu đầy đủ về bản chất của tiền điện tử”.  

Các tiếng nói chính thống khác đào sâu hơn và so sánh Bitcoin với vàng và fiat. Gần đây nhất là Jurrien Timmer, giám đốc Global Macro tại Fidelity. Ông nói rằng BTC có một “lợi thế độc nhất so với vàng”. Theo ông , tiền điện tử “đã phát triển” đến mức có thể được “coi như một dạng vàng kỹ thuật số” và bảo vệ lạm phát tiền tệ trong tương lai. 

Điều thú vị là hầu hết những người hiểu về tiền điện tử đều kết luận rằng các nền kinh tế không còn có thể chạy bằng fiat hoặc vàng nữa.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...

60 sàn giao dịch tiền điện tử sẽ bị đình chỉ ở Hàn Quốc

. Hàn Quốc đang tiếp tục đàn áp giao dịch tiền điện tử. Khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử đang  hoạt động ở Hàn Quốc hiện có...