Tỷ lệ lạm phát được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà giao dịch Bitcoin, có thể sẽ được tăng tốc vào tháng 2

Chỉ số CPI tháng 2 có thể tăng 1,7%, tăng nhanh so với mức 1,4% của tháng 1, dựa trên dự báo của các nhà kinh tế.

Khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hạ thấp mối đe dọa lạm phát gia tăng vào tuần trước, những người tham gia thị trường đã nhìn thấy điều ngược lại: Sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và cái gọi là tỷ lệ hòa vốn – một thước đo kỳ vọng lạm phát – phản ánh sự nhiệt tình ngày càng tăng. triển vọng tăng trưởng kinh tế nhưng cũng lo lắng về khả năng tăng giá nhanh.

Vấn đề rất quan trọng đối với các nhà giao dịch bitcoin, vì loại tiền điện tử lớn nhất được ngày càng nhiều nhà đầu tư coi là hàng rào tiềm năng chống lại giá cao hơn sau khi Fed bơm hàng nghìn tỷ đô la tiền mới tạo ra vào thị trường tài chính trong năm qua, một dạng tiền tệ kích thích cho nền kinh tế do coronavirus gây ra.

Vào thứ Tư, các nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin mới nhất về áp lực giá khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng Hai.

  • Theo FactSet, các nhà kinh tế và nhà phân tích dự đoán rằng chỉ số CPI tiêu đề có thể tăng 1,7% trong 12 tháng qua, tăng nhanh so với mức 1,4% được báo cáo vào tháng 1 năm ngoái, theo FactSet.
  • Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, có thể đã tăng 1,4% so với một năm trước đó, cùng tốc độ với tháng Giêng.
  • Trong khi những tỷ lệ này vẫn được coi là thấp, kỳ vọng về lạm phát trong tương lai đã tăng lên. Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong năm tới đã tăng lên 3%, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2014, dựa trên một cuộc khảo sát hộ gia đình vào tháng Hai do Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York thực hiện .
  • Theo một báo cáo nghiên cứu của Deutsche Bank được công bố ngày 7 tháng 3, “Rủi ro lạm phát đang nghiêng về phía ngược lại”.
  • Theo Deutsche Bank, sự gia tăng nhanh chóng của lợi suất được điều chỉnh theo lạm phát đối với trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có nguy cơ thắt chặt các điều kiện tài chính không mong muốn, điều này có thể tạo ra thách thức cho thị trường, theo Deutsche Bank: “Chúng tôi nhận thấy phạm vi hạn chế của thị trường để đẩy nhanh hơn nữa thời gian tiền tệ thắt chặt trong thời điểm hiện tại. “

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...