Trung tâm có thể chặn địa chỉ IP của các sàn giao dịch tiền điện tử

Các suy đoán liên quan đến việc chặn địa chỉ IP đã xuất hiện vào thời điểm các báo cáo đã xuất hiện rằng Trung tâm sẽ sớm trình bày về Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 tại Nghị viện.

Sự không chắc chắn về tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn tiếp tục khi chính phủ được cho là đang có kế hoạch chặn địa chỉ giao thức internet (IP) của các công ty hoặc sàn giao dịch tiền điện tử.

Những suy đoán liên quan đến việc chặn địa chỉ IP đã xuất hiện vào thời điểm các báo cáo đã xuất hiện rằng Trung tâm sẽ sớm trình bày về Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 tại Quốc hội.

Cần lưu ý rằng trước đó Trung tâm đã cố gắng chặn địa chỉ IP của các trang web người lớn và hàng trăm ứng dụng của Trung Quốc, nhưng mọi người vẫn có thể truy cập chúng.

Mạng riêng ảo (VPN) cung cấp các dịch vụ không thể truy cập được. Tương tự, các chuyên gia trong ngành cho biết chính phủ có thể thành công trong việc ngăn chặn các nguồn nền tảng đã biết cho phép giao dịch và đầu tư tiền điện tử, theo một báo cáo trong Business Standard. Tuy nhiên, biện pháp được thực hiện sẽ không hiệu quả trong việc thực hiện lệnh cấm thành công vì VPN có các tùy chọn khác.

Tờ nhật báo trích dẫn một chuyên gia trong ngành cho biết, “Nhiều tuyến đường khác nhau – như VPN, giao dịch ngang hàng, sử dụng tiền mặt để mua / bán tiền điện tử và sử dụng ví bên ngoài Ấn Độ để lưu trữ và chuyển tiền điện tử, sử dụng một phần số tiền được phép gửi Đầu tư ra nước ngoài trong giới hạn chương trình chuyển tiền tự do hóa là 250.000 đô la có thể được chuyển hướng để mua tiền điện tử – vẫn còn sơ hở “.

Cuộc tranh luận về lệnh cấm tiền điện tử trong nước đã khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Nhưng Trung tâm đã cố gắng giảm bớt mối lo ngại bằng cách đưa ra các tín hiệu rằng sẽ không có lệnh cấm toàn diện đối với nó. Gần đây, tại Ấn Độ Today Conclave, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã nói rõ rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử hoặc ít nhất là phần công nghệ của nó.

“Từ phía chúng tôi, chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi không đóng tất cả các tùy chọn. Chúng tôi sẽ cho phép một số cửa sổ nhất định để mọi người thực hiện các thử nghiệm trên blockchain, bitcoin hoặc tiền điện tử”, Sitharaman nói.

Tuy nhiên, một số báo cáo vào tuần trước đã nói rằng Trung tâm có khả năng sẽ đề xuất một luật cấm tiền điện tử ở Ấn Độ. Dự luật, một trong những chính sách nghiêm ngặt nhất thế giới đối với tiền điện tử, sẽ hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử.

Nếu lệnh cấm trở thành luật, Ấn Độ sẽ là nền kinh tế lớn đầu tiên biến việc nắm giữ tiền điện tử là bất hợp pháp. Ngay cả Trung Quốc, quốc gia đã cấm khai thác và buôn bán, cũng không phạt hành vi tàng trữ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...