Trung Quốc đề xuất các quy tắc toàn cầu để giám sát CBDCs

Trung Quốc đang dẫn đầu các quốc gia lớn trong việc phát triển CBDC nhưng dự án nhân dân tệ kỹ thuật số đã làm dấy lên lo ngại.Michael Sung về tương lai của nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung QuốcMichael Sung, một giáo sư tại Đại học Phúc Đán Thượng Hải, đã nói chuyện với Michael Casey của CoinDesk tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2020. Chủ đề? Sự phát triển đan xen của các dự án tiền kỹ thuật số và blockchain ở Trung Quốc.

Giám đốc Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang đề xuất một bộ quy tắc toàn cầu để giám sát các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

  • Phát biểu tại hội thảo của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) vào thứ Năm, Mu Changchun đã đưa ra các đề xuất, giải thích rằng dòng vốn CBDC nên được “đồng bộ hóa” để giúp các cơ quan quản lý “giám sát các giao dịch để tuân thủ”, theo báo cáo của Reuters .
  • “Khả năng tương tác nên được kích hoạt giữa các hệ thống CBDC của các khu vực pháp lý khác nhau,” ông nói.
  • Trung Quốc  đang dẫn đầu  các quốc gia lớn trong việc phát triển và thí điểm CBDC nhưng dự án đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã làm dấy lên lo ngại về lượng thông tin chi tiết mà nó sẽ cung cấp cho các nhà chức trách về dữ liệu tài chính và hành vi của người dùng.
  • PBoC đã chia sẻ các đề xuất của mình với các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tiền tệ khác, Mu cho biết tại hội thảo BIS.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...