Trái phiếu tiền điện tử mới của JPMorgan ‘Không dành cho người yếu tim,’ Cựu nhà phân tích ngôi sao Hintz nói

Brad Hintz, cựu sao Sanford Bernstein phân tích, thủ quỹ Morgan Stanley và giám đốc tài chính của Lehman Brothers, giải thích những rủi ro trong bản in đẹp.

Giống như nhiều “sản phẩm có cấu trúc” giả kim thuật của Phố Wall, trái phiếu tập trung vào tiền điện tử mới của JPMorgan Chase chứa đầy rủi ro phức tạp, nhiều rủi ro trong số đó được trình bày chi tiết trong hồ sơ pháp lý dài 18 trang của ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ về cung cấp tài chính mới.

Chán nản với viễn cảnh có thể tự mình mổ xẻ công cụ, CoinDesk đã tìm đến người thông minh nhất mà chúng tôi có thể nghĩ đến để thực hiện nỗ lực: Brad Hintz , một giáo sư tài chính trợ giảng tại Đại học New York và là cựu nhà phân tích công ty môi giới được xếp hạng hàng đầu cho Sanford Bernstein , bản thân nó nằm trong số tốt nhất khi nói đến nghiên cứu đầu tư. Trước đó, Hintz từng là thủ quỹ công ty cho Morgan Stanley và giám đốc tài chính cho Lehman Brothers (trong thời kỳ tốt đẹp). 

Nói cách khác: Anh ấy hiểu cách tạo ra các công cụ tài chính phức tạp như thế này và cách nghĩ về chúng. Đây là những gì anh ấy đã viết lại, thông qua một tin nhắn trên LinkedIn:

Có vẻ như một phần bổ sung giá thú vị đáng kể của một chương trình ghi chú trung hạn. 

Không cần phải nói, tờ tiền được đặt cược vào một rổ cổ phiếu có thể theo dõi thị trường tiền điện tử hoặc có thể không theo dõi thị trường tiền điện tử, với phần đệm 150 [điểm cơ bản] cho nhà phát hành được tích hợp sẵn. Lưu ý rằng khoản thanh toán trên tờ tiền 1.000 đô la bằng (1.000 đô la x (1 + Trả lại giỏ – Khấu trừ giỏ) và xác định các khoản khấu trừ giỏ là 1,50%).

Như bản cáo bạch cho biết, rổ cổ phiếu tham chiếu sẽ được đặt ở Giá trị rổ ban đầu là 100,00 khi định giá. Nếu không có chuyển động nào trong các cổ phiếu tham chiếu trong suốt thời gian phát hành, người mua các tờ tiền sẽ phải chịu khoản lỗ 1,5% cho khoản đầu tư.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ trong phần bổ sung định giá trong bản cáo bạch, khoản thanh toán trông giống như một hợp đồng tương lai dài. Nếu giá của hàng hóa tăng lên, bạn sẽ thắng. Và nếu nó giảm hoặc giữ nguyên, bạn sẽ thua. Trong trường hợp này, đặt cược vào một nhóm cổ phiếu được mong đợi (nhưng không được đảm bảo) để theo dõi thị trường tiền điện tử.

Hãy xem xét những rủi ro:

  • Nếu đây là một cuộc đặt cược vào thị trường tiền điện tử, thì rổ có thể không hoạt động như mong đợi. Hồi quy nhanh chóng “bằng mắt” không có nghĩa là có sự phù hợp chặt chẽ giữa giá cổ phiếu của MicroStrategy hoặc cổ phiếu của Riot Blockchain và giá bitcoin !
  • Nếu thị trường tổng thể giảm hoặc đi ngang, một nhà đầu tư trong lưu ý này là chúc mừng. Nếu bạn theo liên kết ở cuối trang của phần bổ sung định giá, bạn có thể thấy rằng phần bổ sung về giá chỉ là một trong một loạt các ghi chú do JPMORGAN CHASE FINANCIAL COMPANY LLC phát hành và được JPM đảm bảo. Sự đảm bảo này rất quan trọng, vì nó đảm bảo rằng tờ tiền có xếp hạng giống như JPM và điều đó ngụ ý rằng người mua muốn một chứng khoán (không phải phái sinh OTC) có xếp hạng tương đối cao để thêm vào danh mục đầu tư nhằm tăng thêm khả năng tiếp xúc với tiền điện tử .

Các sản phẩm có cấu trúc như thế này thường được thiết kế cho các nhà đầu tư cụ thể, những người không muốn có một hợp đồng phái sinh [không cần kê đơn] có thể dễ dàng cung cấp các đặc điểm lợi nhuận giống như ghi chú.

Tại sao một số nhà đầu tư có thể muốn sở hữu một trái phiếu “được thiết kế kỹ thuật cao” chứ không phải một công cụ phái sinh OTC? Một vài ý tưởng nảy ra trong đầu:

  • Hướng dẫn đầu tư – Có lẽ người mua bị cấm nắm giữ các sản phẩm phái sinh OTC, giống như một số công ty bảo hiểm hoặc chương trình hưu trí.
  • Mức độ tín nhiệm – Có lẽ người mua không được chấp nhận với tư cách là một đối tác phái sinh. Nói cách khác, không thể chấp nhận tên của người mua với tư cách là đối tác của nhân viên tín dụng JPM. Giống như một quỹ đầu cơ có đòn bẩy.
  • Sự thèm muốn rủi ro của nhà đầu tư – Trong một thị trường đầy sương giá với rất nhiều nhà đầu tư nhiệt tình bỏ qua rủi ro, có những nhà đầu tư trái phiếu mệt mỏi với lãi suất bằng không, những người có thể muốn một số rủi ro tiền điện tử để tạo ra lợi nhuận tiềm năng.

Trong mọi trường hợp, khoản đầu tư này không dành cho những người yếu tim. Thay vì mua vấn đề này, sẽ dễ dàng và thú vị hơn nếu chỉ viết séc cho (Giám đốc điều hành JPMorgan) Jamie Dimon và sau đó lên máy bay đi nghỉ cuối tuần ở Las Vegas?

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...