Theo dõi lạm phát: Cung tiền của Hoa Kỳ vẫn tăng cao mặc dù sắp suy thoái, Pantheon cho biết

Nhà kinh tế học Ian Shepherdson nói: “Chưa từng có điều gì như thế này xảy ra trước đây.Gerber Kawasaki: Giảm phát, không phải lạm phát, mới là mối đe dọa thực sự đối với nền kinh tếLo sợ lạm phát là một trong những động lực lớn nhất đằng sau thị trường tăng giá hiện tại của bitcoin. Nhưng liệu nỗi sợ đó có phải là không có cơ sở? 

Ross Gerber, Giám đốc điều hành của Gerber Kawasaki, giải thích quan điểm của mình rằng lạm phát chỉ xảy ra trong giá trị tài sản chứ không phải trong nền kinh tế “thực”. Hãy nghe lý do tại sao anh ấy tin rằng trận chiến lớn hơn là chống lại giảm phát và tại sao triển vọng dài hạn lại sáng sủa đối với tài sản kỹ thuật số.

Cung tiền Mỹ tăng gần 40% trong năm qua đã làm dấy lên lo ngại về lạm phát gia tăng, đặc biệt là trên các thị trường trái phiếu như Kho bạc Mỹ. Trong tiền điện tử, các nhà đầu tư đã dựa vào bitcoin ( BTC ) như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát , khi các chính phủ và ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tung ra một lượng lớn kích thích kinh tế.

Theo một báo cáo mới của Ian Shepherdson, nhà kinh tế trưởng tại Pantheon Macroeconomics, trong những tháng tới dự kiến ​​sẽ có sự chậm lại đáng kể trong việc mở rộng cung tiền, nhưng tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục với tốc độ chóng mặt so với các chỉ tiêu lịch sử.

  • Vào tháng 5, tốc độ tăng trưởng hàng năm của cung tiền M2 – có lẽ là thước đo rộng nhất của cung tiền – sẽ giảm đáng kể, Shepherdson viết trong báo cáo hôm thứ Năm.
  • Shepherdson viết: “Nhưng điều này sẽ khiến nó ở mức khoảng 13%, tương đương với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất từng thấy trong thời kỳ lạm phát rất cao trong quá khứ”.
  • “Chúng tôi cho rằng mức tăng M2 trong năm nay sẽ vào khoảng 2,5 nghìn tỷ USD đến 3 nghìn tỷ USD, tùy thuộc vào những gì xảy ra với hoạt động cho vay của ngân hàng và việc ngân hàng mua Kho bạc. Điều này có nghĩa rằng M2 sẽ tăng khoảng 13% đến 16% trong năm tính đến tháng 12. . “
  • “Tốc độ tăng trưởng cung tiền M2 hiện nay sẽ không thể đảo ngược, ngay cả sau khi nền kinh tế phục hồi. Các ngân hàng trung ương ở khắp mọi nơi đều khiếp sợ về sự sụt giảm hoàn toàn nguồn cung tiền danh nghĩa, bởi vì chúng rất hiếm và có liên quan đến sự suy thoái ”.
  • Anh ấy nói thêm, “Không có gì như thế này từng xảy ra trước đây.”

“Sau đó, câu hỏi trở thành, lạm phát tăng đến mức nào, và tăng nhanh như thế nào? Các quan chức của [Cục Dự trữ Liên bang] tự tin vào khả năng đối phó với lạm phát gia tăng, nhưng các công cụ của họ vẫn chưa được thử nghiệm kể từ đầu những năm 1980. Khi đó, Fed Volcker đã đè bẹp lạm phát , nhưng ở một mức giá rất cao, ”Shepherdson viết, đề cập đến cựu giám đốc Fed Paul Volcker.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...