Tether đạt yêu cầu 500 Bitcoin tiền chuộc – Nhưng nói rằng nó sẽ không trả

Nhà phát hành stablecoin USDT cho biết họ đã nhận được yêu cầu 23 triệu đô la tiền chuộc phải trả vào thứ Hai. Thời hạn đã trôi qua và Tether không thanh toán.

Tin tặc đã đe dọa tiết lộ các tài liệu nhạy cảm của công ty được cho là thuộc về nhà phát hành stablecoin USDT Tether trừ khi công ty này gửi 500 Bitcoin ( BTC ) tiền chuộc đến một địa chỉ cụ thể.

Như được tiết lộ bởi tài khoản Twitter chính thức của Tether vào Chủ nhật, các tin tặc đã cố tình đe dọa làm rò rỉ các tài liệu sẽ “gây hại cho hệ sinh thái Bitcoin” nếu yêu cầu tiền chuộc của họ không được đáp ứng. Tether đã tuyên bố rằng họ sẽ không trả tiền chuộc, số tiền lên tới 23,8 triệu đô la vào thời điểm xuất bản. Công ty đã tweet :“Hôm nay, chúng tôi cũng nhận được yêu cầu tiền chuộc 500 BTC được gửi đến bc1qa9f60pved3w3w0p7snpxlnh5t4uj95vxn797a7. Người gửi nói rằng, trừ khi họ nhận được BTC vào ngày mai, họ sẽ làm rò rỉ tài liệu cho công chúng với nỗ lực ‘gây hại cho hệ sinh thái bitcoin.’ Chúng tôi không trả tiền ”.

Công ty cho biết động cơ của những kẻ tống tiền không rõ ràng, lưu ý rằng đó có thể là một vụ lấy tiền đơn giản hoặc một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm phá hoại Tether và phần còn lại của hệ sinh thái Bitcoin.

“Không rõ liệu đây có phải là một kế hoạch tống tiền cơ bản giống như những kế hoạch nhắm vào các công ty tiền điện tử khác hay những người đang tìm cách phá hoại Tether và cộng đồng tiền điện tử nói chung,” công ty tweet . “Dù bằng cách nào, những kẻ tìm cách làm hại Tether đang ngày càng trở nên tuyệt vọng . “

Tether có thể đã cho rằng điều tồi tệ nhất trong những rắc rối của mình là đằng sau nó sau khi đạt được thỏa thuận trong vụ kiện mang tính bước ngoặt do Văn phòng Tổng chưởng lý New York khởi xướng chống lại công ty. Để chấm dứt tình trạng bất ổn pháp lý xung quanh Tether trong vài năm qua, công ty đãđã ra lệnh trả một khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la và gửi báo cáo thường xuyên về dự trữ của nó. Công ty nhấn mạnh rằng họ đã thừa nhận không có hành vi sai trái nào sau phán quyết của tòa án New York.

Vào Chủ nhật, Tether đã cảnh báo khách hàng rằng các tài liệu giả mạo đang được lưu hành trên internet được cho là thông tin liên lạc thực sự giữa Tether và đại diện của Deltec Bank and Trust.“PSA: Các tài liệu giả mạo đang được lưu hành trực tuyến với mục đích giữa nhân viên của @tether_to và các đại diện của Deltec Bank & Trust và những người khác. Các tài liệu là không có thật ”.

Tweet và tài khoản Twitter mà từ đó các tài liệu được đăng đã bị xóa, mặc dù vẫn có thể tìm thấy các cuộc thảo luận ngoại vi xung quanh các bài đăng trên Reddit.

Bây giờ, Tether sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ từ các nhà chức trách về những gì nó được coi là “một nỗ lực gỡ bỏ khá đáng buồn.” Một tweet từ công ty cho biết :“Mặc dù chúng tôi tin rằng đây là một nỗ lực khá đáng buồn trong việc gỡ bỏ, nhưng chúng tôi vẫn coi trọng nó. Chúng tôi đã báo cáo thông tin liên lạc giả mạo và yêu cầu tiền chuộc liên quan cho cơ quan thực thi pháp luật. Như mọi khi, chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn toàn việc thực thi pháp luật trong cuộc điều tra về âm mưu tống tiền này ”.

Thời hạn mà Tether được lệnh trả 500 BTC tiền chuộc đã trôi qua. Nói với Cointelegraph, một đại diện của Tether nhắc lại rằng các tài liệu là giả mạo. Họ tuyên bố rằng bản sao của các mối đe dọa đã được chuyển đến cơ quan thực thi pháp luật và công ty không biết về danh tính của kẻ đòi tiền chuộc. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...