Tether bị cáo buộc đã nhận được giấy báo tiền chuộc yêu cầu 500 BTC

“Mặc dù chúng tôi tin rằng đây là một nỗ lực khá đáng buồn trong việc gỡ bỏ, nhưng chúng tôi rất coi trọng việc này,” công ty đã tweet.

USDT (USDT, -0,04%) bitcoin (BTC, + 8,17%)

“Mặc dù chúng tôi tin rằng đây là một nỗ lực khá đáng buồn trong việc gỡ bỏ, nhưng chúng tôi vẫn xem xét nó một cách nghiêm túc. Chúng tôi đã báo cáo các thông tin liên lạc giả mạo và yêu cầu tiền chuộc liên quan cho cơ quan thực thi pháp luật. Như mọi khi, chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn toàn việc thực thi pháp luật trong cuộc điều tra về âm mưu tống tiền này, ”Tether đã tweet.

Tether đóng một vai trò quan trọng, mặc dù đôi khi gây tranh cãi, trong thị trường tiền điện tử. Mã thông báo USDT của nó, được gắn với đô la Mỹ, được sử dụng bởi các nhà giao dịch, sàn giao dịch và trong toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử. 

Trong năm ngoái, trùng với sự gia tăng bất thường của giá bitcoin, vốn hóa thị trường của Tether đã bùng nổ từ 2 tỷ USD lên hơn 34 tỷ USD. Tether đã tuyên bố rằng mọi USDT được phát hành đều được hỗ trợ bằng đô la hoặc các khoản tương đương đô la được giữ trong tài khoản ngân hàng, điều này đã trở thành điểm tranh cãi giữa các học giả, những người hoài nghi tiền điện tử và Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG). 

Trong những ngày gần đây, các tài liệu đã được lan truyền trực tuyến với mục đích cho thấy một chuỗi email giữa một nhân viên Tether và đại diện của Deltec, ngân hàng Bahamanian được cho là nắm giữ dự trữ USDT, làm dấy lên câu hỏi về sự ủng hộ của Tether.

Các email chưa được xác minh. Tether đã phủ nhận tính hợp pháp của họ trong cùng một chủ đề Twitter thông báo về nỗ lực tống tiền. Đại diện của công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí.

Vào thứ Ba, Tether đã giải quyết với NYAG về cuộc điều tra kéo dài nhiều năm liên quan đến khoản vay 850 triệu đô la được thực hiện cho sàn giao dịch chị em của nó là Bitfinex. Các công ty đã không thừa nhận hành vi sai trái như một phần của thỏa thuận. 

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tư pháp Leticia James cho biết “tuyên bố của Tether rằng tiền ảo của họ được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ vào mọi thời điểm là một lời nói dối.” Theo các điều khoản của thỏa thuận, Tether sẽ cung cấp báo cáo hàng quý về dự trữ của mình trong hai năm tới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...