Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin – và sẽ không chuyển đổi thành Fiat

Nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu của Mỹ Tesla đã đưa ra lời hứa từ tháng trước, thông báo rằng sẽ không chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, bitcoin (BTC) – mà sẽ tìm cách giữ lại bất kỳ BTC nào mà họ nhận được.

Giá Bitcoin đã tăng dần kể từ khi tin tức bị phá vỡ, tăng từ dưới 54.000 USD lên trên 57.200 USD, trước khi điều chỉnh thấp hơn một lần nữa. Vào lúc 15:36 UTC, BTC giao dịch ở mức 56.430 USD và tăng 2% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 1%.

Trên Twitter, Tesla supremo Elon Musk đã thông báo rằng công ty sẽ không tìm cách chuyển đổi bất kỳ khoản thanh toán BTC nào mà họ nhận được thành tiền pháp định.

Tùy chọn thanh toán mới có sẵn ở lục địa Hoa Kỳ, nhưng công ty đã chỉ ra rằng nó có khả năng mở rộng ra thị trường nước ngoài vào cuối năm nay.

“Khi được nhắc trong quá trình mua hàng, theo quyết định riêng của mình, chúng tôi có thể cho phép bạn chọn bitcoin làm phương thức thanh toán để mua các sản phẩm và dịch vụ đủ điều kiện,” công ty cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng BTC là loại tiền điện tử duy nhất mà Tesla chấp nhận.

Tuy nhiên, có vẻ như một số biện pháp liên quan đến tuân thủ cũng đã được đưa ra.

Trong các phần dành riêng cho bitcoin mới trên trang web của mình, nhà sản xuất ô tô đã viết: “Chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp cho chúng tôi thông tin bổ sung để cho phép chúng tôi xác minh danh tính của bạn khi bạn chọn bitcoin làm phương thức thanh toán của mình”.

Công ty cũng lưu ý rằng giá sẽ tiếp tục được niêm yết bằng USD, với những khách hàng thanh toán BTC được mời nêu rõ họ muốn sử dụng mã thông báo trong quá trình thanh toán, nơi số lượng BTC phải trả sẽ được tự động tính toán.

Khách hàng muốn thanh toán bằng BTC được phép quét mã QR để “tự động điền mã chữ và số vào trường người nhận” hoặc nhập ví và chi tiết thanh toán vào một trường được chỉ định.

Một số người dùng Twitter có đầu óc tò mò đã và đang khám phá màn hình thanh toán mới trông như thế nào.

Trên trang pháp lý của mình, công ty đã nhiều lần cảnh báo về hậu quả của việc khách hàng không kiểm tra chi tiết địa chỉ ví một cách chính xác, đồng thời tuyên bố nhiều lần rằng họ sẽ không chịu trách nhiệm trong những trường hợp như vậy. Nó cũng nói thêm rằng các khoản thanh toán bằng các mã thông báo có tên tương tự – như bitcoin SV (BSV) – không được chấp nhận và việc cố gắng thanh toán bằng các mã thông báo như vậy sẽ dẫn đến việc mất tiền.

Quyết định mua 1,5 tỷ USD BTC trị giá 1,5 tỷ USD của Tesla vào đầu năm nay đã khiến các doanh nghiệp mạ kẽm và các nhà đầu tư tư nhân trên khắp thế giới, các công ty hàng đầu ở châu Âu và Trung Quốc làm theo – với các nhà đầu tư ở Hàn Quốc và các nơi khác cho rằng hành động của nhà sản xuất ô tô điện đã thúc đẩy họ vào Cổ phần cao mua BTC của chính họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...