Tại sao những con bò đực và những con gấu BTC đang chiến đấu ở mức 52 nghìn đô la

Bitcoin phải vượt qua một rào cản lớn ở mức 52.000 đô la để có bất kỳ cơ hội nào để phá vỡ mức cao mới trong ngắn hạn.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã được củng cố trong những tuần trước khi tâm lý và động lực đã chậm lại. Điều đó rất tự nhiên, vì cũng không thể ném sáu quả mỗi lần. 

Do đó, việc củng cố và điều chỉnh là cần thiết để thị trường phục hồi trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Một số lý do đã được đưa ra cho một động thái điều chỉnh như vậy trong những tuần trước, nguyên nhân chính là việc bán cá voingoài các yếu tố kinh tế vĩ mô, đặc biệt là lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh .

Tuy nhiên, giá Bitcoin đang trở lại vùng kháng cự quan trọng để tiếp tục. Nếu vùng kháng cự đó bị phá vỡ, mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ lại xuất hiện.

Vùng kháng cự quan trọng của Bitcoin ở mức 52.000 đô la

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Giá của BTC đang gặp khó khăn khi phá vỡ vùng kháng cự ở mức 52.000 đô la, như biểu đồ trên cho thấy. Vùng kháng cự này rất quan trọng để tăng thêm, vì điều đó sẽ mở ra các cánh cổng hướng tới $ 55,000 đến $ 56,000.

Không vượt qua được vùng kháng cự này một lần nữa sẽ là một thất bại cho những người đầu cơ giá lên của Bitcoin và sẽ mở ra cánh cửa để kiểm tra lại mức quan trọng 46.000 đô la. Nó cũng sẽ xác nhận sự suy yếu hơn nữa đối với BTC / USD vì nó vẫn thấp hơn 17% so với mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 58.000 đô la .

Tuy nhiên, khía cạnh tăng giá của cấu trúc này là số lần kiểm tra vùng kháng cự đã thấy. Do vùng kháng cự này đã được kiểm tra nhiều lần, nên nó sẽ trở nên yếu hơn sau mỗi lần thử.

Do đó, một thử nghiệm vùng kháng cự khác sẽ tạo ra sức mạnh hơn nữa cho sự bứt phá về giá hướng tới $ 55,000.

Đồng đô la thể hiện sức mạnh cùng với lợi tức 10 năm

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ, biểu đồ 1 ngày. Nguồn: TradingView

Lý do chính cho sự suy yếu của Bitcoin là do đồng đô la phục hồi và lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng .

Tuy nhiên, cả hai cuộc biểu tình này hiện đang đối mặt với các vùng kháng cự, như biểu đồ cho thấy. Khó có khả năng đồng đô la tăng thêm sức mạnh, vì vùng kháng cự quan trọng này sẽ được giữ vững. Nếu vùng kháng cự 92,50 điểm này được giữ vững, thì việc kiểm tra lại vùng 91 điểm được kỳ vọng. Một động thái như vậy có thể sẽ thúc đẩy giá Bitcoin.

Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm. Nguồn: TradingView

Trái phiếu chính phủ cũng đang phải đối mặt với một vùng kháng cự quan trọng, điều này cũng sẽ ngăn cản, hoặc ít nhất là đình trệ bất kỳ động lực tăng giá nào. Lợi suất đã tăng gần 75% vào năm 2021, đây là một động thái lớn nói chung. Do đó, các thử nghiệm giảm giá đang trở nên nhiều khả năng hơn, đặc biệt là khi lợi suất đi vào vùng kháng cự lớn.

Vì vậy, sự đảo ngược của cuộc biểu tình đồng đô la và lợi suất sẽ có ảnh hưởng tích cực đến giá Bitcoin. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều đầu tiên phải xảy ra để BTC / USD tiếp tục chu kỳ tăng giá của nó. 

Những chuyển động quan trọng cần theo dõi đối với giá Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Điều quan trọng hơn đối với BTC là chuyển thành công mức 52.000 đô la thành hỗ trợ thay vì chỉ đơn giản là vượt qua ngưỡng 52.000 đô la, đã xảy ra vào ngày 3 tháng 3, trước khi giá giảm trở lại. 

Nếu sự thay đổi hỗ trợ kháng cự đó xảy ra, giá Bitcoin có thể sẽ tăng nhanh lên mức 56.000 đô la. Tuy nhiên, một sự đột phá thất bại khác trên 52.000 đô la sẽ là một dấu hiệu của sự suy yếu, có thể kéo theo sự sụt giảm nhanh chóng. Do đó, các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên dự đoán khả năng phá vỡ thành 46.000 đô la hoặc thậm chí 42.000 đô la nếu một đợt giả mạo khác xảy ra.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...