Tại sao công ty khởi nghiệp tin tưởng Bitcoin này lại đặt cược vào Facebook’s Diem

Trong khi nhiều người chú ý đến các mạng tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) (và tất nhiên là NFT ), nhà cung cấp dịch vụ tài chính First Digital Asset Group (FDAG) cùng với các nhà đầu tư của họ đang đặt cược vào Facebook -sự hỗ trợ của Diem (trước đây – Libra) stablecoin.

“Bitcoin, ethereum và phần còn lại sẽ không phải là phương tiện thanh toán”, CEO Ran Goldi của công ty nói với Cryptonews.com .

Sự xuất hiện của mùa đông tiền điện tử vào năm 2018 đã khiến nhóm nghiên cứu “suy nghĩ rất lâu và khó về việc thế giới này sẽ đi đến đâu”. Những gì Goldi kết luận là anh ấy “yêu [và] giữ” bitcoin, hy vọng giá của nó lên tới mặt trăng và anh ấy sẽ không cho bitcoin của mình đi.

Và “Tôi là một trong những người tin tưởng rằng bitcoin sẽ đạt ít nhất 250.000 USD, nếu không muốn nói là hơn”, anh ấy nói và nói thêm rằng trong trường hợp suy thoái kinh tế toàn cầu lớn, BTC có thể chứng minh mình là một cửa hàng tốt có giá trị, một nơi trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, theo Goldi, có một sự khác biệt cụ thể giữa Diệm và BTC: trong khi một số người sẵn sàng chấp nhận BTC, đó vẫn chưa phải là một điều chính thống, lý do là nhiều người sợ chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán.

Trong khi đó, stablecoin là sự phát triển tiếp theo của tiền tệ, Goldi lập luận, nói rằng “Diệm không phải là một cuộc cách mạng, đó là một sự tiến hóa.” Phi tập trung sẽ là một bước đi trong tương lai, nhưng “bạn có thể cần phải nhìn thấy máu trên đường phố trước khi thế giới hoàn toàn phi tập trung,” ông nói.

Ông Diệm đang tập trung vào khía cạnh người tiêu dùng và tổ chức này có các công ty khổng lồ dành cho các thành viên của mình, với hàng triệu người dùng, như Uber và Spotify . Ngoài ra, đồng tiền của họ sẽ được quản lý chặt chẽ.

Do đó, Goldi kết luận,

“Diệm tốt hơn so với bitcoin cho thanh toán, nhưng bitcoin tốt hơn Diệm nếu bạn muốn tích lũy của cải và lưu trữ giá trị.”

Không chỉ Diem

Đây là nơi FDAG tham gia, tạo ra một nền tảng thanh toán cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ), đặc biệt là những người không hiểu biết nhiều về công nghệ, CEO cho biết. Mặc dù khách hàng cuối cùng là người bán, nhưng cách để tiếp cận họ là làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (PSP), các cổng, người mua và những người khác.

Sau đó, bước tiếp theo là yêu cầu các thương nhân thực sự sử dụng tài sản kỹ thuật số, thay vì chuyển đổi chúng sang fiat – không chỉ chấp nhận thanh toán mà còn thực hiện thanh toán cho các doanh nghiệp khác. Goldi nhận thấy rằng các cổng PSP và những người mua lại trên khắp thế giới “nên thức tỉnh và hiểu rằng thanh toán kỹ thuật số không chỉ là một giấc mơ, mà nó đang xảy ra, [và] họ cần hiểu rằng các thương gia của họ phải chấp nhận các loại thanh toán đó; nếu không, họ sẽ trở nên lỗi thời. “

Vào tháng 2, nền tảng lưu trữ, chuyển và phát hành tài sản kỹ thuật số Fireblocks , cũng được hỗ trợ bởi ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ, New York Mellon Corp. và FDAG đã công bố một ví và cơ sở hạ tầng cho các tổ chức tài chính kết nối với mạng Diem để tạo điều kiện giao dịch, cho phép khách hàng của họ sử dụng Diem làm phương thức thanh toán trong trải nghiệm người tiêu dùng hiện có.

Goldi cho biết trong khi công ty đặt mục tiêu trở thành stablecoin bất khả tri, họ đang bắt đầu với Diễm, Goldi cho biết. Và trong khi chờ Diễm ra mắt, nhóm đang làm việc với các loại stablecoin khác chưa được tiết lộ. Anh ấy nói,

“Nhưng trong sáu tháng tới, bạn sẽ thấy nhiều stablecoin hơn mà chúng tôi đã công bố hỗ trợ, cùng với […] tổ chức giám sát stablecoin đó.”

Mọi người “có lẽ vẫn còn hoài nghi rằng Diệm sẽ nhìn thấy ánh sáng ban ngày”, Goldi nói với Cryptonews.com , nhưng cần thời gian vì “họ đã chọn con đường ít người đi”, điều này, một khi đồng xu được phát hành, nó sẽ “mang lại cho họ một lợi thế lớn. ” Trong khi dự án có thể thất bại, Goldi không thấy điều đó xảy ra. Thay vào đó, anh ấy nhìn thấy “một cuộc đua marathon” ở phía trước, vì sẽ mất vài năm để một vài tỷ người bắt đầu sử dụng stablecoin. “Nhưng tôi nghĩ rằng đối với một cái gì đó sẽ mất một vài năm, bạn cần phải có rất nhiều hỗ trợ tài chính,” ông nói thêm.

Về sự ra mắt của ông Diệm, Goldi không nghĩ rằng họ sẽ phải đợi thêm một năm nữa. “Hy vọng rằng […] Diệm sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Và đến cuối năm sau, chúng tôi sẽ có hơn 50% thị trường, ”ông nói.

Khi đó, FDAG có thể không cần gây quỹ nữa. Hiện tại, theo CEO, họ đã có đủ vốn huy động từ các nhà đầu tư của mình. Công ty đã huy động được hơn 21 triệu USD từ các nhà đầu tư như TargetGlobal , Yariv Gilat và Sir Ronald Cohen.

Đối với các đối thủ cạnh tranh của ông Diệm, Goldi nêu tên Celo là một điều thú vị. Các loại stablecoin phổ biến nhất hiện nay là tether (USDT) và USD coin (USDC) , chủ yếu được sử dụng để giao dịch tiền điện tử.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý cũng đang theo dõi sát sao ông Diệm. Ví dụ: như đã báo cáo vào tháng 2 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Châu Âu muốn có quyền phủ quyết đối với việc ra mắt các stablecoin như Facebook của Diem trong khu vực đồng tiền chung châu Âu và có vai trò lớn hơn trong việc giám sát của họ. ECB cho biết các tổ chức phát hành stablecoin phải tuân theo “các yêu cầu thanh khoản nghiêm ngặt” tương tự như các yêu cầu áp dụng cho các quỹ thị trường tiền tệ, bao gồm cả dự trữ tiền mặt đáng kể, để giúp họ chịu được dòng tiền khách hàng lớn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...