TẠI SAO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BITCOIN KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG NHÌN THẤY “MÀU XANH LÁ CÂY”

Giá Bitcoin đang vật lộn để giữ trên 55.000 đô la vào thời điểm hiện tại, sau khi bị từ chối từ mức cao kỷ lục mới được thiết lập trên 60.000 đô la vào cuối tuần. Đợt bán tháo lớn vào thứ Hai đã kéo dài nhiều ngày nay, sang ngày lễ Thứ Tư Ngày Thánh Patrick – một ngày thường được biết đến với mọi thứ đều xanh tươi.

Trong lịch sử, các nhà đầu tư Bitcoin vào Ngày Thánh Patricks thường không kết thúc ngày bằng một cây nến đỏ. Năm nay có thể khác, với sức mạnh của xu hướng tăng thị trường tiền điện tử? Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về những ngày lễ nào trong quá khứ đóng cửa màu xanh lá cây và điều gì có thể xảy ra trước khi cây nến đóng cửa trong phiên giao dịch hôm nay.

GIẢI THÍCH NGẮN GỌN VỀ NGUỒN GỐC NGÀY LỄ CỦA NGÀY THÁNH PATRICK

Theo Wikipedia , Ngày Thánh Patrick là một “lễ kỷ niệm văn hóa và tôn giáo” lặp lại hàng năm nhân ngày mất của “vị thánh bảo trợ quan trọng nhất của Ireland . Văn học dân gian cho rằng Thánh Patrick đã xua đuổi “rắn” ra khỏi đất nước, trong khi thực sự tượng trưng cho việc truyền bá tôn giáo khiến những người ngoại đạo Celt không ủng hộ Cơ đốc giáo.

Kỳ nghỉ lặp lại vào ngày 17 tháng 3 hàng năm gắn liền với các lễ hội, lễ kỷ niệm, rượu, và tất nhiên, màu xanh lá cây. Uống rượu quá mức được sinh ra từ việc nghỉ phép tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt về việc cho mượn vào ngày lễ, trong khi màu xanh lá cây xuất hiện do vị Thánh bảo trợ sử dụng shamrock để giải thích “ba ngôi thánh” cho người ngoại giáo.

Tuy nhiên, khi nói đến hành động giá Bitcoin , các nhà đầu tư thường không nhìn thấy một cây nến đỏ – không phải xanh – hàng ngày đóng cửa hàng năm vào ngày 17 tháng 3.

ngày của bitcoin
Chúc mừng ngày thánh Patrick từ Bitcoinist | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

MÀU ĐỎ LỊCH SỬ: GIÁ BITCOIN SẼ ĐÓNG CỬA HÀNG NGÀY TRONG MÀU XANH LỤC?

Nhìn lại trong suốt lịch sử của tất cả các hoạt động giao dịch BTCUSD trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, mỗi Ngày Thánh Patrick trước đây đều được đánh dấu trong biểu đồ trên.

Trong những ngày đầu tiên của Bitcoin, hành động giá thường không phải là màu xanh lá cây nhờ vào công nghệ còn non trẻ như thế nào . Mỗi giọt vốn nhỏ vào tiền điện tử đã di chuyển một cách đáng kể. Điều này khiến hai ngày nghỉ đầu tiên đóng cửa với màu xanh lá cây.

Hai năm tiếp theo, các nhà đầu tư phải đóng cửa hàng ngày màu đỏ, do thị trường gấu tiếp diễn từ năm 2014 đến năm 2015. Khi một thị trường tăng giá mới bắt đầu vào năm 2016, những con bò đực đã có thể đi theo con đường của họ đến một nồi vàng kỹ thuật số với kỳ nghỉ đóng cửa hàng ngày trở lại màu xanh lá cây.

Tuy nhiên, ba năm sau đó, các nhà đầu tư đã trở lại với sắc đỏ. Tháng 3 năm ngoái, chỉ vài ngày sau sự sụp đổ của thị trường Thứ Năm Đen , hành động giá Bitcoin đã khép lại Ngày Thánh Patrick trong màu xanh.

Ngày nay, Ngày Thánh Patrick đang được tổ chức trên toàn cầu . Xem xét dữ liệu trong quá khứ, có khả năng cao hơn là Ngày Thánh Patrick này cũng đóng cửa với màu đỏ. Các thống kê sâu hơn cho tháng 3 cũng cho thấy rằng tháng là tháng đẫm máu nhất được ghi nhận đối với Bitcoin, càng làm tăng cơ hội cho mọi thứ trở nên tồi tệ.

Đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã có xu hướng tăng trong suốt một năm kể từ kỳ nghỉ lễ vừa qua và có thể tạm thời cạn kiệt. Hiện tại, cây nến hàng ngày có màu đỏ và sẽ yêu cầu những con bò đực đẩy giá trở lại lên trên $ 56,950 trên Bitstamp để đóng cửa ngày theo màu của Ngày St. Paddy’s.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...