Sự phát triển của Bitpanda là về cơ sở hạ tầng thị trường

Vòng tài trợ trị giá 170 triệu đô la làm nổi bật sự phát triển bùng nổ của tiền điện tử như một loại tài sản – và tiềm năng của thị trường châu Âu.

Tốc độ khởi động tăng lên trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp liên quan đến việc xây dựng hoặc vận hành cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử, đã chuyển từ cảm giác nhẹ nhàng sang cảm giác như một cú phi nước đại. Tôi giữ một ghi chú về các mức tăng mà CoinDesk báo cáo và đã đếm một số vào sáng nay: 14 vào tháng Giêng, 24 vào tháng Hai và cho đến nay trong tháng này – còn một tuần rưỡi nữa – chúng tôi đang ở tuổi 32. Đó là sự tăng tốc.

Trong khi hầu hết các khoản tăng dưới 10 triệu đô la, cho đến nay đã có bốn (mà tôi được biết) lớn hơn 100 triệu đô la. Hai trong số đó là tuần này. Một là công ty quản lý tiền điện tử Fireblocks, đã huy động được 133 triệu đô la . Vòng còn lại là vòng Series B trị giá 170 triệu đô la cho một người chơi cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử mà tôi thú nhận rằng nó đã không nằm trong tầm ngắm của tôi nhiều như lẽ ra nó phải như vậy.

Bạn đang đọc  Crypto Long & Short , một bản tin xem xét kỹ các động lực thúc đẩy thị trường tiền điện tử. Được ủy quyền bởi người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinDesk, Noelle Acheson, nó ra mắt vào Chủ nhật hàng tuần và cung cấp bản tóm tắt của tuần – với những hiểu biết sâu sắc và phân tích – theo quan điểm của một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bạn có thể đăng ký tại đây .

Tôi đang nói về Bitpanda, một sàn giao dịch tiền điện tử và nhà phát hành thẻ có trụ sở chính tại Vienna, với mức tăng này, hiện được định giá 1,2 tỷ đô la. Điều này khiến nó trở thành một trong những nền tảng tiền điện tử lớn nhất Châu Âu và là con kỳ lân đầu tiên của Áo. Hãy dành một chút thời gian để đánh giá rằng kỳ lân đầu tiên của Áo là một công ty tiền điện tử.

Mức tăng này đáng được xem xét kỹ hơn một chút vì nó thể hiện một số xu hướng sâu sắc hơn mà rất có thể sẽ tiếp tục ồn ào hơn khi năm nay tiếp tục diễn ra.

Một là tác động tự củng cố của biến động giá tiền điện tử. Giá tiền điện tử tăng dẫn đến tăng doanh thu tại các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường, dẫn đến đầu tư nhiều hơn, phát triển tốt hơn trên đường dốc, dẫn đến nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường, dẫn đến tăng giá tiền điện tử. Và như thế.

Điều này thể hiện rõ qua số tiền quyên góp được. Đối với bối cảnh, Series B của Revolut có kích thước gần bằng một phần ba . Hơn nữa, mức tăng của Bitpanda đến chỉ sáu tháng sau Series A trị giá 52 triệu đô la , khi thời gian trung bình giữa các vòng là 18 tháng.

Theo Giám đốc điều hành Eric Demuth, Bitpanda đã có lãi trong bốn năm , vì vậy nó không thực sự cần tiền. Mức tăng này làm nổi bật một tham vọng đáng chú ý: “trở thành” nền tảng đầu tư “cho toàn châu Âu.”

Nhưng khoan đã, châu Âu có cách tiếp cận quản lý chậm và phân tán đối với tài chính và đổi mới, phải không? Nó thậm chí còn chưa có liên minh thị trường vốn đầy đủ , vậy làm sao có thể có một nền tảng đầu tư tiền điện tử toàn châu Âu?

Đây là sự phát triển hấp dẫn thứ hai được nêu bật trong vòng tài trợ Bitpanda: luật sắp tới của châu Âu nhằm tạo ra một cách tiếp cận thống nhất để giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử. Đây có thể là một vấn đề rất lớn.

Mở cửa

Được xuất bản vào tháng 9 năm 2020 , “Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử” (MiCA) của EU nhằm thực hiện các quy tắc rõ ràng và tính chắc chắn pháp lý lâu dài trong quy định về tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, như thường lệ ở Liên minh Châu Âu, các quy tắc rõ ràng thường là bất cứ điều gì, vì mỗi quốc gia thành viên có một số thời gian trong việc giải thích và thực hiện. Và văn bản của MiCA vẫn chưa được hoàn thiện.

Tuy nhiên, dường như có một động lực và không chỉ vì sự quan tâm ngày càng tăng từ tất cả các loại nhà đầu tư. Chỉ trong tuần này, Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đã đưa ra lời nhắc nhở về rủi ro tài sản tiền điện tử. Động lực cũng được thúc đẩy bởi mối quan tâm về mối đe dọa mà tiền điện tử do tư nhân phát hành có thể gây ra sự ổn định tài chính. MiCA cũng sẽ điều chỉnh các stablecoin.
 
MiCA sẽ mang lại một chính sách thống nhất cho các dịch vụ tài sản tiền điện tử, làm rõ tình trạng quy định của tài sản tiền điện tử và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường của họ. Hơn nữa, nó sẽ cho phép các dịch vụ tiền điện tử ở một quốc gia thành viên hoạt động hợp pháp ở bất kỳ quốc gia nào khác.

Và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử sẽ phải tuân theo các yêu cầu liên quan đến nhu cầu vốn, bảo hiểm và hơn thế nữa. Điều này sẽ tạo niềm tin lớn hơn cho thể chế vào tính hợp pháp và tài chính lành mạnh của các nhà cung cấp dịch vụ. Sự chắc chắn hơn về mặt pháp lý xung quanh việc phát triển thị trường sẽ thu hút cả các nhà đầu tư và các nhà xây dựng, thúc đẩy sự xuất hiện của các dịch vụ tiền điện tử được quản lý.

Về đầu tư thể chế, Mỹ sẽ tiếp tục thống trị sân khấu tài chính toàn cầu. Nó có thị trường vốn lớn nhất thế giới và các quỹ lớn nhất. Nhưng cho đến nay, châu Âu đã thể hiện mình có tư duy tương lai hơn về sự kết hợp cuối cùng của thị trường tiền điện tử và truyền thống. Một số ít các sàn giao dịch chứng khoán liệt kê các sản phẩm được hỗ trợ bởi tiền điện tử . Một số đang phát triển toàn bộ hệ sinh thái mã thông báo . Hai nhà quản lý tài sản tiền điện tử ở châu Âu hiện là công ty niêm yết . Các ngân hàng truyền thống đang cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử .

Hơn nữa, tầm nhìn của Bitpanda dường như không chỉ là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Châu Âu. Demuth đã nói với TechCrunch trong tuần này rằng công ty đang “chuyển đổi để trở thành một nền tảng đầu tư toàn diện, không chỉ là một nhà môi giới tiền điện tử”.

Giấy phép Mifid II của nó cung cấp cho nó phạm vi cuối cùng để giao dịch các loại tài sản khác. Theo báo cáo , công ty sẽ bổ sung giao dịch phân đoạn cổ phiếu truyền thống vào tháng Tư. Và, với rương chiến tranh mới của họ, không có khả năng việc mở rộng các dịch vụ sẽ dừng lại ở đó.

Với sự quan tâm đầu tư và quy định trong việc giúp các nền tảng như Bitpanda đạt được những mục tiêu đó, có thể Châu Âu là nơi mà sự hợp nhất của tài chính tiền điện tử và truyền thống hình thành trước tiên.

Nhưng liệu Hoa Kỳ hay Châu Âu có dẫn đầu trong tiến trình thị trường tiền điện tử trong vài năm tới hay không thực sự không quan trọng trong kế hoạch lớn của mọi thứ. Điều quan trọng là tiến độ đang được đẩy nhanh và gần như trở nên hữu hình. Nó biến đổi từ những ý tưởng tương lai mơ hồ thành những quy tắc thực tế hướng dẫn các nền tảng thực cung cấp sản phẩm thực cho một thị trường đang thay đổi. Và sự tiến bộ ở một bán cầu sẽ hỗ trợ sự phát triển ở bán cầu kia.

Ngày càng rõ ràng rằng sự thay đổi nhanh chóng trong cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử mà chúng ta đã thấy trong năm qua chỉ là sự khởi động.

Động lượng và các cổng

Tuần này, báo cáo của CNBC rằng Morgan Stanley đang cho phép các cố vấn tài chính của mình đặt tiền của khách hàng vào bitcoin đã gây ra những gợn sóng trong ngành quản lý tài sản. 

bitcoin (BTC, -0,89%)

Hiện tại, quỹ bitcoin chỉ có sẵn cho khách hàng có tài khoản đã hoạt động ít nhất sáu tháng và có giá trị trên 2 triệu đô la (5 triệu đô la cho các công ty đầu tư) và có giới hạn 2,5% giá trị ròng của khách hàng.

Tuy nhiên, động thái này có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thị trường đối với các tín hiệu mà nó gửi đi:

  • Khách hàng đang yêu cầu tiếp xúc với bitcoin. Dù sao thì chúng tôi cũng biết điều này, nhưng đây là bằng chứng rõ ràng hơn.
  • Bitcoin bây giờ chính thức là cấp độ đầu tư. Việc Morgan Stanley chấp nhận tính thanh khoản, quyền lưu ký và tính toàn vẹn thị trường của bitcoin là một dấu hiệu chấp thuận lớn. Điều này báo hiệu cho các nhà tư vấn tài chính thuộc mọi loại rằng thị trường này đáng để suy nghĩ với tư tưởng cởi mở.

Những tín hiệu này sẽ không chỉ đến với các nhà đầu tư. Họ cũng sẽ tiếp cận các nhà đầu tư và cố vấn tài chính khác, những người có thể sẽ tranh giành để cung cấp các dịch vụ tương tự thay vì bị coi là quá thận trọng trong một thị trường lợi suất thấp đang đẩy các nhà đầu tư đi xa hơn theo đường cong rủi ro.

Chainlink

“Có rất nhiều thứ mà mọi người muốn và đánh giá cao mà không có giá trị nội tại. Còn một bức tranh hay một viên kim cương hay một thỏi vàng thì sao? ” – Howard Marks , trong một cuộc phỏng vấn video

“Đối với các cơ hội đầu tư đầu cơ để nâng cao mức độ của một loại tài sản có thể đầu tư có thể đóng vai trò trong các danh mục đầu tư đa dạng đòi hỏi phải có sự chuyển đổi tiến bộ ở cả phía cung và cầu. Với tiền điện tử, chúng tôi nghĩ rằng ngưỡng đó đang đạt đến ”. – Morgan Stanley Wealth Management , trong một báo cáo được công bố trong tuần này

“Quan trọng là, những thay đổi nhỏ trong nhận thức chung của các nhà đầu tư về Bitcoin có thể có tác động lớn đến giá của nó, đặc biệt là vì có tương đối ít bitcoin đang được lưu hành. Vì vậy, nếu một số quỹ hưu trí hoặc các nhà quản lý tài sản lớn với hàng nghìn tỷ đô la quyết định phân bổ một số điểm cơ bản trong danh mục đầu tư của họ vào một loại tiền điện tử, thì điều đó có thể có tác động rất lớn ”. – Deutsche Bank Research , trong một báo cáo phát hành tuần này

Ủy viên SEC Hester Peirce đã có bài phát biểu trong tuần này tại hội nghị của Hiệp hội Blockchain Anh, trong đó cô ấy thảo luận quan điểm của mình về những lý do mâu thuẫn của cơ quan quản lý đối với việc từ chối các ứng dụng ETF bitcoin trước đây:

“Thay vì áp dụng tiêu chuẩn khá đơn giản mà chúng tôi thường áp dụng trong việc phê duyệt các hồ sơ ETP khác — bao gồm cả kim loại quý như palađi và bạch kim — chúng tôi đã nhấn mạnh vào các phân tích ngày càng phức tạp về mối quan hệ giữa thị trường giao ngay cơ bản và thị trường kỳ hạn để xác định tính dễ bị lừa đảo và thao túng của các thị trường này. Không chỉ không rõ liệu các hồ sơ ETP không phải tiền điện tử có thể được tập hợp theo cách tiếp cận nghiêm ngặt hơn này hay không, các mục tiêu luôn thay đổi là không công bằng đối với các nhà đổi mới, những người chi tiêu ngày càng nhiều tiền cho luật sư và chuyên gia định lượng chỉ để thấy rằng họ có không bắn trúng mục tiêu đã di chuyển một lần nữa. ”

Cô cũng chỉ ra rằng lập trường của SEC đã làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư bán lẻ, thay vì bảo vệ họ:

“Việc SEC miễn cưỡng cho phép các phương tiện đầu tư truyền thống nắm giữ bitcoin hoặc hợp đồng tương lai bitcoin đã góp phần thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các sản phẩm thay thế trực tiếp đắt hơn, kém tiện lợi hơn hoặc ít trực tiếp hơn, nhưng nó cũng nâng cao tiền cược của bất kỳ phê duyệt quy định nào đối với một sản phẩm bán lẻ chính thống mà chúng ta có thể trợ cấp ngày. Bằng cách chờ đợi, chúng tôi cũng đã tăng cường lợi thế được chấp thuận đầu tiên trong bitcoin ETP hoặc không gian quỹ đã đăng ký. Hơn nữa, bởi vì chúng tôi đã tự coi mình như những cơ quan quản lý thành tích, nên các nhà đầu tư có thể coi bất kỳ sự chấp thuận nào là một sự may mắn chính thức của Ủy ban về chất lượng của các sản phẩm mà chúng tôi phê duyệt. Đó sẽ là một suy luận sai lầm để rút ra ”.

Nói về ETF, SEC thừa nhận đơn đăng ký ETF do VanEck đệ trình , chính thức bắt đầu thời hạn 45 ngày để đưa ra quyết định ban đầu về đề xuất này. NÓI: Nếu được chấp thuận, ETF sẽ là ETF bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ và sự chấp thuận của nó sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến cộng đồng đầu tư toàn cầu rằng thị trường đã “lớn lên” và hiện đã vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe (mặc dù gây tranh cãi) của SEC. 

First Trust Advisors và SkyBridge Capital , quỹ đầu cơ do Anthony Scaramucci điều hành, đã đệ trình S-1 lên SEC cho “First Trust SkyBridge Bitcoin ETF Trust” để giao dịch trên NYSE Arca. NÓI : Họ tham gia vào WisdomTree, NYDIG, Valkyrie và VanEck trong hàng đợi, với Grayscale (một công ty con của DCG mẹ CoinDesk) thuê các vị trí ETF.

Nền tảng giao dịch eToro sẽ trở thành một công ty giao dịch công khai thông qua sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) FinTech Acquisition Corp V. tỷ, theo công ty . NÓI: Điều này bổ sung thêm vào danh sách các công ty cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử để công khai, thúc đẩy quyền truy cập của chúng tôi vào báo cáo tài chính và hiểu rõ hơn về động lực kinh doanh của ngành.

Kraken cũng có thể sớm góp mặt trong danh sách đó. Sàn giao dịch tiền điện tử, đã giao dịch từ năm 2011, được cho là đang xem xét niêm yết sàn giao dịch chứng khoán trực tiếp vào năm 2022. LỜI NÓI: Kraken là một công ty quan trọng trong ngành, không chỉ cung cấp một trong những sàn giao dịch hàng đầu mà còn là sàn giao dịch đầu tiên được quản lý ” ngân hàng tiền điện tử ”sau khi nhận được điều lệ ngân hàng từ bang Wyoming. Mặc dù đó là một số báo cáo tài chính mà tôi muốn xem qua, nhưng có thể một danh sách cuối cùng, nếu nó thành hiện thực, sẽ chỉ dành cho một phần hoạt động kinh doanh của công ty đang phát triển.

SBI Crypto – một công ty con của tập đoàn Nhật Bản SBI Holdings – đang mở rộng quyền truy cập vào nhóm khai thác của mình cho cả khách hàng tổ chức và khách hàng bán lẻ. LỜI NÓI: Đây là một phần của xu hướng mới nổi nhằm mang lại tính thanh khoản cao hơn cho việc khai thác bitcoin như một tài sản đầu tư và chỉ một tuần sau khi công ty khai thác Bắc Mỹ Foundry (công ty con của DCG mẹ CoinDesk) mở nhóm khai thác của mình cho các tổ chức khách hàng.

Cuộc khảo sát mới nhất của Bank of America cho thấy lo ngại lạm phát đã thay thế tác động của đại dịch trở thành nỗi lo lớn nhất của các nhà quản lý quỹ và “bitcoin dài” vẫn là giao dịch đông đúc thứ hai , sau “công nghệ dài”. NÓI: “Đông nhất” không có nghĩa là “không thể đến được”. Nó cảnh báo các nhà đầu tư rằng, nếu tâm lý thay đổi, sự giẫm đạp đối với lối ra có thể rất tệ.

Một cuộc khảo sát của Investopedia cho thấy 20% người được hỏi đã thêm bitcoin vào danh mục đầu tư của họ, trong khi 60% tin rằng nó đang ở trong lãnh thổ bong bóng. LỜI NÓI: Tổng biên tập trang web tài chính Hoa Kỳ Caleb Silver nói rằng mối quan tâm của những người được hỏi là có cơ sở, khi giá bitcoin tăng mà không có bất kỳ chất xúc tác cụ thể nào ngoài nhu cầu tổ chức ngày càng tăng. Tôi bối rối tại sao điều đó không được coi là chất xúc tác.

ETH (-1,36%)Đây có thể là một công ty khác đang trên đường trở thành ETF-by-proxy? Số lượng mua này nhiều hơn gấp đôi khoản đầu tư trước đó vào đầu tháng này. Giá cổ phiếu của công ty không phản ứng đáng kể với thông báo đầu tiên, nhưng đã tăng trong vài ngày qua. Tôi chưa xem bảng cân đối kế toán năm 2020, cũng như không rõ về việc phân phối cổ phần tiền điện tử giữa các công ty con – nhưng chúng ta có thể kết luận rằng 90 triệu đô la đang bắt đầu có ý nghĩa hơn đối với các cổ đông so với khoản đầu tư 40 triệu đô la trước đó. Ngoài ra, do ngành kinh doanh chính của Meitu dường như là các ứng dụng truyền thông xã hội, điều này có thể trở thành một phần của trục xoay kinh doanh chiến lược.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...