Satoshi Nakamoto sẽ trở thành người giàu nhất thế giới với giá Bitcoin ở mức nào?

Giá Bitcoin đạt 182.000 USD có lẽ sẽ khiến Satoshi Nakamoto trở thành người giàu nhất hành tinh.

Người ta ước tính rằng Satoshi Nakamoto, người tạo ra BTC, sẽ trở thành người giàu nhất thế giới nếu giá Bitcoin ( BTC ) đạt khoảng 182.000 đô la.

Tính đến tháng 3 năm 2021, người sáng lập Amazon Jeff Bezos là người giàu nhất trên trái đất với giá trị tài sản ròng là 181,6 tỷ USD.

Elon Musk, CEO của Tesla , đứng thứ hai với 163,7 tỷ USD, sở hữu hơn 20% cổ phần của hãng sản xuất ô tô điện.

Satoshi Nakamoto có bao nhiêu BTC? 

Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin, đã phát hành whitepaper Bitcoin vào tháng 10 năm 2008 theo giấy phép công khai của MIT.

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, khối đầu tiên của Bitcoin, được gọi là “khối gốc”, được khai thác. Điều này đánh dấu sự ra mắt của mạng Bitcoin, khởi động phong trào tiền điện tử và blockchain. 

Mặc dù số liệu chính xác vẫn chưa rõ ràng, nhưng từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2009, Satoshi Nakamoto ước tính đã khai thác hơn 1 triệu BTC.  Điều này có nghĩa là với giá Bitcoin hiện tại, người ta ước tính rằng Satoshi Nakamoto trị giá khoảng 54 tỷ đô la.

Nói cách khác, nếu giá Bitcoin đạt 182.000 đô la, điều này sẽ đặt giá trị ròng của Nakamoto vào khoảng 182 tỷ đô la, cao hơn giá trị ròng hiện tại của Bezos.

Vào năm 2010, Sergio Demian Lerner, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã xuất bản một bài nghiên cứu ước tính lượng BTC nắm giữ của Satoshi Nakamoto. 

Bằng cách phân tích các khối ban đầu mà Satoshi đã khai thác, Lerner ước tính rằng 1 triệu BTC có khả năng thuộc sở hữu của Satoshi. Anh ấy viết :”Tôi ước tính tài sản của Satoshi là khoảng 1 triệu Bitcoin, hoặc 100 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Tôi chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người sẽ phân tích cẩn thận bộ dữ liệu nguồn và đưa ra con số chính xác. rất gần, nhưng họ sẽ hét vào mặt tôi một lần nữa. “

Phân tích của Lerner về các khối mà Satoshi đã khai thác. Nguồn: Sergio Lerner

Giá BTC có thể đạt 182.000 đô la không?

Trong khi có nhiều mô hình giá dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt từ 200.000 đến 1 triệu đô la, mô hình nổi tiếng nhất là mô hình Stock-to-Flow (S2F).

Mô hình S2F dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la đến mức 288.000 đô la “bảo thủ”  vào cuối năm 2021 , sử dụng công thức dựa trên mối quan hệ giữa giá trị của Bitcoin so với nguồn cung hiện có (cổ phiếu) và lượng BTC mới được khai thác. thị trường (dòng chảy).

Vào tháng 11 năm 2020, PlanB, người tạo ra mô hình S2F, cho biết :”Mọi người hỏi liệu tôi có còn tin vào mô hình của mình hay không. Nói rõ ràng: Tôi không nghi ngờ gì về việc bitcoin S2FX là đúng và bitcoin sẽ chạm 100K-288K USD trước tháng 12 năm 2021.”

Mô hình lưu lượng cổ phiếu. Nguồn: PlanB

Nếu Bitcoin tăng lên tới 288.000 đô la theo mô hình S2F, tài sản của Satoshi sẽ trị giá khoảng 288 tỷ đô la, điều này sẽ đưa người sáng tạo vượt xa Bezos và Musk. 

Trong khi đó, một số dự đoán giá Bitcoin khác thậm chí còn cao hơn trong chu kỳ tăng giá hiện tại. Ví dụ: Bloomberg dự đoán rằng BTC có thể đạt mức cao tới 400.000 đô la nếu nó trở thành tài sản dự trữ “rủi ro”.

Tuy nhiên, danh tính của Satoshi vẫn là một bí ẩn và không biết liệu người đó có còn sống đến ngày nay hay không. Các chuyên gia trong ngành đã gợi ý những người như Hal Finney, Adam Back và Paul Le Roux là những ứng cử viên tiềm năng, cũng như những người khác cho rằng đó có thể là một nhóm cá nhân. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...