Những con bò đực Ethereum có thể xuất hiện trở lại sau khi các tùy chọn ETH trị giá 1,15 tỷ đô la tháng 3 hết hạn

Các tùy chọn Ether trị giá tới 1,15 tỷ đô la sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 3 và dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch tăng giá có thể thể hiện lực lượng sau khi hết hạn.

Trong hai tháng qua, sở thích mở đối với các tùy chọn Ether ( ETH ) đã tăng 50%, đạt 3,1 tỷ đô la, với giá ETH tăng 44% trong khoảng thời gian đó. Sự tăng giá của Ether và lãi suất mở các tùy chọn tăng đã dẫn đến việc hết hạn có khả năng là 1,15 tỷ đô la lịch sử được đặt vào ngày 26 tháng 3.

Các tùy chọn Ether tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Cryptorank

Hầu hết các sàn giao dịch cung cấp kỳ hạn thanh toán hàng tháng, mặc dù một số ít cũng tổ chức các tùy chọn hàng tuần cho các hợp đồng ngắn hạn. Tháng 2 đối mặt với thời hạn kỷ lục đáng kể nhất, với số hợp đồng quyền chọn trị giá 630 triệu đô la, và con số này đại diện cho 23% tổng số hợp đồng mở tại thời điểm đó.

Các tùy chọn Ether tổng hợp lãi suất mở khi hết hạn. Nguồn: Bybt

Dữ liệu trên cho thấy rằng ngày hết hạn ngày 26 tháng 3 của Ether nắm giữ 631.000 hợp đồng ETH. Sự tập trung bất thường đó có nghĩa là 39% lãi suất mở của nó sẽ hết hạn sau tám ngày.

Cần lưu ý rằng không phải mọi quyền chọn sẽ giao dịch khi hết hạn, vì một số cuộc đình công hiện nay nghe có vẻ không hợp lý, đặc biệt là khi chỉ còn khoảng một tuần.

Không phải tất cả các lựa chọn đều giống nhau

Không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn được chia thành hai phân đoạn. Tùy chọn gọi (mua) cho phép người mua có được Ether với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Nói chung, chúng được sử dụng trên các giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá.

Trong khi đó, quyền chọn bán (put) thường được sử dụng như một biện pháp bảo vệ hoặc bảo vệ khỏi sự biến động giá tiêu cực.

Để hiểu cách cân bằng các lực lượng cạnh tranh này, người ta nên so sánh các lệnh gọi và đặt kích thước quyền chọn ở mỗi mức giá hết hạn (đình công).

Ngày 26 tháng 3 tổng hợp các tùy chọn Ether mở lãi suất. Nguồn: Bybt

Thị trường quyền chọn là một trò chơi tất cả hoặc không có gì, có nghĩa là chúng có giá trị hoặc trở nên vô giá trị nếu giao dịch cao hơn giá thực hiện cuộc gọi hoặc ngược lại đối với người nắm giữ quyền chọn bán.

Do đó, bằng cách loại trừ các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá thấp hơn 20% so với mức giá 1.800 đô la hiện tại và các quyền chọn mua trên 2.160 đô la, sẽ dễ dàng hơn để ước tính tác động tiềm tàng của việc hết hạn vào thứ Sáu tới. Các khuyến khích để tăng hoặc bán phá giá hơn 20% trở nên ít khả năng hơn, vì lợi nhuận tiềm năng sẽ hiếm khi vượt qua chi phí.

Dữ liệu này khiến các quyền chọn mua trị giá 160 triệu đô la từ 1.000 đô la đến 2.160 đô la bị đình công cho các tùy chọn tổng hợp hết hạn vào ngày 26 tháng 3. Trong khi đó, các quyền chọn bán giảm giá hơn xuống còn 1.440 đô la lên tới 95 triệu đô la. Do đó, có một sự mất cân bằng 65 triệu đô la ủng hộ các tùy chọn cuộc gọi tăng giá hơn.

Những con bò đực có thể xuất hiện sau tháng này

Trong khi việc hết hạn quyền chọn trị giá 1,15 tỷ đô la có thể đáng lo ngại, gần 56% trong số đó đã được coi là vô giá trị. Điều này được gây ra bởi sự lạc quan quá mức từ những người mua quyền chọn mua trên 2.160 đô la và sự gia tăng giá Ether gần đây dẫn đến việc hủy bỏ các thỏa thuận từ trung tính sang giảm giá.

Đối với các hợp đồng mở còn lại, phe bò chủ yếu kiểm soát vì mức tăng giá gần đây lên 1.800 đô la đã xóa sổ 83% các lựa chọn giảm giá.

Khi ngày hết hạn ngày càng gần, số lượng ngày càng tăng các quyền chọn bán sẽ mất giá trị nếu Ether vẫn ở mức hiện tại, làm tăng lợi thế của các quyền chọn mua từ trung tính đến tăng giá.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...