Nhà phân tích cho biết cổ phần 297 triệu đô la của Square trong Tidal có thể mở khóa các tính năng DLT

Phần lớn cổ phần của Square trong dịch vụ phát trực tuyến Tidal của Jay-Z sẽ có khả năng giúp các nghệ sĩ phát triển cơ sở người hâm mộ của họ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, một nhà phân tích của Gartner cho biết.

Theo một nhà phân tích, phần lớn cổ phần của Square trong dịch vụ phát trực tuyến Tidal của Jay-Z có thể dẫn đến một số chức năng liên quan đến blockchain trên nền tảng này.

Avivah Litan, một nhà phân tích công nghệ tại công ty tư vấn Gartner, cho rằng khoản đầu tư 297 triệu đô la của Square có thể thúc đẩy Tidal bắt đầu tận dụng các công nghệ mới như blockchain và tiền điện tử, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu.

Với sự giúp đỡ của Square, Tidal đặc biệt sẽ được hưởng lợi từ công nghệ mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, cho phép các nghệ sĩ chứng nhận quyền sở hữu đối với ảnh, video và nội dung kỹ thuật số khác, chuyên gia lưu ý. Công nghệ NFT có thể dễ dàng theo dõi nguồn gốc của các chữ ký và kỷ vật, có khả năng khiến chúng trở nên có giá trị hơn đối với người hâm mộ, Litan nói.

Square chính thức thông báo rằng công ty đã ký thỏa thuận mua lại phần lớn quyền sở hữu trong Tidal vào thứ Năm, đồng thời tuyên bố rằng Tidal sẽ tiếp tục hoạt động độc lập trong Square, cùng với hệ sinh thái Người bán và Ứng dụng tiền mặt. Giám đốc điều hành Jack Dorsey sau đó đã ám chỉ rằng Square sẽ tập trung vào nhu cầu quan trọng của các nghệ sĩ và phát triển cơ sở người hâm mộ của họ theo cách tương tự như công ty đã làm cho các khách hàng của Cash App, nói rõ :“Square đã tạo ra hệ sinh thái các công cụ cho người bán và cá nhân và chúng tôi sẽ làm điều tương tự cho các nghệ sĩ. Chúng tôi sẽ nghiên cứu những trải nghiệm nghe hoàn toàn mới để mang người hâm mộ đến gần nhau hơn, tích hợp đơn giản để bán hàng, các công cụ cộng tác hiện đại và các nguồn doanh thu bổ sung mới. ”

Square đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Có mặt ở 56 quốc gia, Tidal là một nền tảng giải trí thuộc sở hữu của một số người nổi tiếng nổi tiếng nhất thế giới như Kanye West, Beyoncé, Madonna, Rihanna và Nicki Minaj. Nền tảng này đã tìm cách phân biệt mình với các nền tảng phát trực tuyến phổ biến khác như Spotify bằng cách cam kết cung cấp chất lượng âm thanh cho người nghe và chia sẻ doanh thu lớn hơn cho các nghệ sĩ. Jay-Z đã mua Tidal với giá khoảng 56 triệu USD vào năm 2015 từ các doanh nhân Na Uy.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...