Nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch có thể làm tăng giá ETH như thế nào

Công ty nghiên cứu Santiment đã xác định rằng bán kính cung cấp của Ethereum trên các nền tảng trao đổi đang ở mức thấp nhất trong 28 tháng. Với 20,1% ETH được dự trữ, lần cuối cùng chỉ số này ở mức tương tự là vào tháng 11 năm 2018.

Ethereum ETH
Nguồn: Santiment

Trên đây là cái nhìn về mối quan hệ giữa sự gia tăng nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch và sự biến động về giá của nó . Cuộc biểu tình của ETH trong những tháng gần đây tương ứng với sự sụt giảm liên tục trong chỉ số này.

Ethereum đang giao dịch ở mức $ 1,808 với hiệu suất giảm trong biểu đồ 24 giờ. Tuy nhiên, trong giờ qua, ETH đang có xu hướng tăng với mức tăng 0,3%, sau một tuần hoạt động tiêu cực. Nếu tiền điện tử cố gắng duy trì trên mức hiện tại, nó có thể có thêm động lực và đi sau ngưỡng kháng cự ở mức 1.850 đô la.

Ethereum phá vỡ trên 1.800 đô la. Nguồn: ETHUSD Tradingview

Nhu cầu của Ethereum đến từ đâu?

Hai lĩnh vực hiện đang chiếm một phần lớn nguồn cung của ETH. Dữ liệu từ DeFi Pulse đăng ký 9,4 triệu ETH bị khóa trong các giao thức DeFi. Sau khi đăng ký giảm vào cuối tháng 2, dòng vốn ETH vào các giao thức tài chính phi tập trung đã hấp thụ 1,5 triệu ETH kể từ ngày 8 tháng 3.

Xu hướng này đang tiếp tục và không có dấu hiệu suy yếu, khi ngày càng có nhiều người dùng tham gia lĩnh vực này vì lợi nhuận hoặc tham gia vào cơn sốt Non-Fungible Token (NFT).

Ethereum ETH
Nguồn: DeFi Pulse

MakerDAO, Compound y Sushiswap nắm giữ số lượng ETH lớn nhất với lần lượt là 3 triệu và 1,4 triệu mỗi loại. Theo sau Uniswap, Aave, Alpha Homora và Balancer, nhưng chỉ có sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mới nắm giữ hơn 1 triệu ETH.

Mặt khác, hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0 cũng đã hấp thụ rất nhiều nguồn cung ETH. Hiện tại, nó nắm giữ 3.559.362 ETH với giá trị ước tính là 6 tỷ đô la. Theo Arcane Research, nhu cầu tổ chức nhiều hơn đối với ETH kể từ cuối năm 2020:

sự gia tăng ổn định trong dư nợ cho vay ETH. Sau khi kết thúc Q1 ở mức 5,5%, tỷ lệ dư nợ cho vay ETH đã tăng 177% trong ba quý tiếp theo, kết thúc năm ở mức 15,5%. Tất nhiên, một số sự tăng trưởng này là do lạm phát giá của ETH.

Nhu cầu ổn định đối với ETH có thể tác động tích cực đến giá của nó và cho phép cuộc biểu tình tiếp tục đến năm 2021. Theo ETH Gas Station, phí giao dịch trên blockchain một lần nữa ở mức kỷ lục với 161 Gwei.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Flare Finance công bố quan hệ đối tác với Mạng lưới XinFin

Flare Finance đã công bố quan hệ đối tác với XinFin Network, đây có thể là một trong những sự kiện quan trọng nhất...

Bitgame nổi lên như một nền tảng cá cược thể thao được lựa chọn trong Euro 2020

Khi cả thế giới xem bóng đá châu Âu chơi tốt nhất trong Euro 2020, nhiều người đang muốn tham gia nhiều hơn vào...

Sàn giao dịch tiền điện tử DigiFinex để liệt kê Token HZN của Horizon Protocol

DigiFinex, một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đang thêm mã thông báo HZN của Horizon Protocol vào danh sách các altcoin có thể giao...