Người sáng lập Tron Justin Sun vừa trả 6 triệu đô la cho một Beeple NFT

Người sáng lập yêu thích báo chí của Tron đã mua một NFT có tên ‘Ocean Front’, số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các nỗ lực thay đổi khí hậu.

Người sáng lập Tron, Justin Sun, đã chi hơn 6 triệu đô la cho một mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) được tạo bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winklemann, theo một tweet sáng nay. Tác phẩm này có tên là ‘Oceans Front’ và là một phần của sáng kiến ​​thay đổi khí hậu.

NFT cho biến đổi khí hậu

NFT là một phần của dòng sản phẩm nghệ thuật có tên “ CarbonDrop ” , bao gồm nghệ thuật tiền điện tử từ Sara Ludy, Refik Anadol, Andres Reisinger và những người khác, với tất cả số tiền thu được đều dành cho nguyên nhân biến đổi khí hậu.

“Rất nhiều lời chúc mừng đến Justin Sun. Sáu triệu đô la cho biến đổi khí hậu. Đây là những gì chúng ta cần để tạo ra sự thay đổi thực sự có ý nghĩa. Để làm việc cùng nhau thay vì chiến đấu với nhau, ”Winklemann đã tweet sau khi bán.

Sun dường như đã bị mắc kẹt trong một cuộc chiến đấu thầu với một thực thể ẩn danh có tên là 3fmusic, bắn tỉa NFT trong những phút cuối cùng với giá thầu 6 triệu đô la. Mặt khác, 3fmusic dường như đã ngừng đặt giá thầu ở mốc 5,5 triệu đô la.

Việc mua này diễn ra sau thương vụ bán NFT trị giá 69 triệu đô la của Winklemann vào tháng trước, khiến Sun thua thực thể NFT có biệt danh là ‘ Metakovan ‘ trong những giây cuối cùng. Người thứ hai kể từ đó đã được tiết lộ là một người nhập cư Ấn Độ ở Singapore, người đã tham gia vào không gian tiền điện tử từ năm 2012.

NFTs, đối với những người chưa bắt đầu, là một đại diện mật mã của các đối tượng hữu hình hoặc vô hình trên blockchain. Chúng chứng minh quyền sở hữu thực sự đối với những tài sản mà chúng có được và sau này có thể bao gồm (nhưng không giới hạn) nghệ thuật kỹ thuật số, bất động sản, mặt hàng thời trang và thậm chí cả pizza kỹ thuật số .

Beeple Oceanfront
NFT “OCEAN FRONT” CỦA BEEPLE

Lĩnh vực này đã phát triển từ một thị trường ngách nhỏ vào năm 2019 lên mức đáng kinh ngạc là 24 tỷ đô la vào thời điểm báo chí. Theta Network là dự án tập trung vào NFT lớn nhất với vốn hóa thị trường 11 tỷ đô la trong khi dự án mã thông báo của người hâm mộ Chiliz đứng ở vị trí thứ hai với vốn hóa thị trường 2,78 tỷ đô la.

Beeple… Triệu phú NFT nhưng vẫn cảnh giác

Winklemann, được biết đến với cái tên trực tuyến ‘Beeple’, là một trong những nghệ sĩ ‘sống’ được đánh giá cao nhất thế giới, người đã xuất hiện trên các tiêu đề trong tháng này sau khi một trong những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của anh kiếm được hơn 69 triệu đô la trong một cuộc đấu giá. Anh ấy đã kiếm được hơn 53 triệu đô la Ethereum nhờ vào giao dịch bán đó.

Một số tác phẩm nghệ thuật trước đó cũng đã kiếm được hàng triệu đô la trong các cuộc đấu giá trên các thị trường kỹ thuật số khác nhau, đưa nghệ sĩ kỹ thuật số lâu năm trở thành một người nổi tiếng về tiền điện tử.

Nhưng bất chấp tiền bạc và danh tiếng mới xuất hiện, Winklemann vẫn cảnh giác về tuổi thọ của NFT. “Tôi nghĩ rằng rất có thể nó đang ở trong bong bóng,” ông nói trong một tuyên bố gần đây với Business Insider .

Winklemann nói: “Sẽ có một khoảnh khắc mà chúng ta nhận ra rằng chúng ta có một chút điên rồ và gán giá trị điên rồ cho những thứ vớ vẩn.

Tuy nhiên, điều đó nói rằng, ông đã đề cập rằng NFT và nghệ thuật tiền điện tử được cho là sự phát triển tự nhiên của nghệ thuật kỹ thuật số nói chung. Nhưng anh ấy cảnh báo chống lại những người nghĩ đây là tiền dễ dàng, “Chỉ tạo ra một NFT không mang lại cho nó bất kỳ giá trị nào.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...