Người quản lý tài sản trị giá 5 nghìn tỷ đô la Fidelity đăng ký ETF Bitcoin

Fidelity Investments trở thành công ty tài chính truyền thống mới nhất nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin.

FD Funds Management, một công ty con của Fidelity Investments (quản lý hơn 4,9 nghìn tỷ đô la tài sản), hôm qua đã đệ trình đăng ký sơ bộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để khởi động quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF).

“Hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây, tạo ra một thị trường mạnh mẽ hơn nữa cho các nhà đầu tư và thúc đẩy nhu cầu giữa các tổ chức. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm quyền truy cập vào bitcoin đã nhấn mạnh nhu cầu về một bộ sản phẩm đa dạng hơn cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số, ”Fidelity nói thêm trong một email.

ETF theo dõi giá của một số tài sản cơ bản – trong trường hợp này là Bitcoin – và có thể cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với sự biến động giá của tiền điện tử thông qua cổ phiếu mà không thực sự nắm giữ nó.

Hồ sơ giải thích rằng quỹ, được gọi là Wise Origin Bitcoin Trust, sẽ nắm giữ BTC và định giá nó dựa trên giá từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Bitstamp, Coinbase, Gemini, itBit và Kraken. Fidelity Digital Assets, một nhánh tập trung vào tiền điện tử của Fidelity Investments, dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là người giám sát quỹ, trong khi FD Funds Management được liệt kê là nhà tài trợ.

Nếu được chấp thuận, Wise Origin Bitcoin Trust có thể trở thành một cột mốc quan trọng cho việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, Fidelity không phải là công ty đầu tiên và duy nhất đăng ký một quỹ như vậy, nhưng SEC đã liên tục từ chối tất cả các đơn đăng ký tương tự trong vài năm qua.

Các đơn xin ETF Bitcoin tiếp tục chồng chất

Như CryptoSlate đã đưa tin, công ty tư vấn đầu tư First Trust Advisors và quỹ đầu cơ SkyBridge Capital, do cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci dẫn đầu, đã nộp đơn tương tự lên SEC gần đây.

Quỹ chung của họ, được gọi là First Trust SkyBridge Bitcoin ETF Trust, dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên nền tảng Arca của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Tuần trước, SEC cũng đã thừa nhận đề xuất ETF Bitcoin của công ty quản lý tài sản VanEck. Kể từ ngày nộp đơn, cơ quan quản lý có 45 ngày để phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký. Trong quá khứ, VanEck đã thực hiện một số nỗ lực để khởi chạy ETF Bitcoin.

Trong khi đó, ba ETF Bitcoin gần đây đã được phê duyệt ở Canada và một quỹ khác – ở Brazil. QR Capital Group, công ty đứng sau cái sau, trước đây đã bày tỏ hy vọng rằng ETF Bitcoin mới nổi trên khắp thế giới có thể giúp mở đường cho các sản phẩm tương tự ở Mỹ

“Điều này là do Comissão de Valores Mobiliários [cơ quan quản lý của Brazil], cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, là thành viên liên kết của Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán,” QR Capital lưu ý trong thông báo của mình.

Nhưng cho đến nay, danh hiệu Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ vẫn còn nguyên giá trị.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...