Người Hàn Quốc được cảnh báo sẽ nộp thuế đối với tiền điện tử được giữ trên các sàn giao dịch nước ngoài

Dịch vụ thuế quốc gia của Hàn Quốc (NTS) đang ở trong tình thế khó khăn – và có tiền điện tử chắc chắn trong tầm ngắm của nó.

Mới từ việc truy lùng hơn 2.400 cá nhân, công ty cho biết đã tìm cách che giấu thu nhập của họ bằng cách mua các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) – trong một số trường hợp thu giữ tiền điện tử và đóng băng ví – NTS hiện cho biết rằng các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng các sàn giao dịch ở nước ngoài cũng sẽ phải báo cáo thu nhập và nộp thuế từ năm 2022, khi luật thuế mới có hiệu lực.

Người dùng các nền tảng trong nước đã được thông báo rằng thu nhập giao dịch của họ sẽ bị đánh thuế ở mức cố định là 20% nếu lợi nhuận của họ vượt quá 2.300 USD trong năm tài chính.

Nhưng theo đài truyền hình MBC, cơ quan chức năng cũng lo ngại rằng công dân sẽ tìm cách tránh nộp thuế bằng cách bỏ qua các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, vốn sẽ có nghĩa vụ gửi dữ liệu cho cả NTS và các cơ quan quản lý tài chính và gắn cờ các giao dịch đáng ngờ.

Và như vậy, cơ quan thuế tuyên bố rằng các quy tắc tương tự sẽ áp dụng cho các công dân sử dụng các nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở ở nước ngoài – mặc dù họ không giải thích cách họ sẽ tìm cách cảnh sát các yêu cầu này.

NTS nói thêm rằng tất cả cư dân sở hữu tài sản trị giá 441.924 USD trở lên – bao gồm cả tiền điện tử – trong tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, nền tảng giao dịch tài sản thông thường hoặc sàn giao dịch tiền điện tử tại bất kỳ thời điểm nào trong năm dương lịch sẽ phải khai báo thu nhập của họ và trả thuế cho chúng.

NTS đã hy vọng sẽ bắt đầu đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử từ mùa thu năm nay, nhưng quyết định tiếp tục sau khi phản đối từ các sàn giao dịch tiền điện tử, những người phàn nàn rằng họ không có đủ thời gian để áp dụng các giao thức tuân thủ trước khi di chuyển.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...