Người Hàn Quốc được cảnh báo sẽ nộp thuế đối với tiền điện tử được giữ trên các sàn giao dịch nước ngoài

Dịch vụ thuế quốc gia của Hàn Quốc (NTS) đang ở trong tình thế khó khăn – và có tiền điện tử chắc chắn trong tầm ngắm của nó.

Mới từ việc truy lùng hơn 2.400 cá nhân, công ty cho biết đã tìm cách che giấu thu nhập của họ bằng cách mua các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) – trong một số trường hợp thu giữ tiền điện tử và đóng băng ví – NTS hiện cho biết rằng các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng các sàn giao dịch ở nước ngoài cũng sẽ phải báo cáo thu nhập và nộp thuế từ năm 2022, khi luật thuế mới có hiệu lực.

Người dùng các nền tảng trong nước đã được thông báo rằng thu nhập giao dịch của họ sẽ bị đánh thuế ở mức cố định là 20% nếu lợi nhuận của họ vượt quá 2.300 USD trong năm tài chính.

Nhưng theo đài truyền hình MBC, cơ quan chức năng cũng lo ngại rằng công dân sẽ tìm cách tránh nộp thuế bằng cách bỏ qua các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, vốn sẽ có nghĩa vụ gửi dữ liệu cho cả NTS và các cơ quan quản lý tài chính và gắn cờ các giao dịch đáng ngờ.

Và như vậy, cơ quan thuế tuyên bố rằng các quy tắc tương tự sẽ áp dụng cho các công dân sử dụng các nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở ở nước ngoài – mặc dù họ không giải thích cách họ sẽ tìm cách cảnh sát các yêu cầu này.

NTS nói thêm rằng tất cả cư dân sở hữu tài sản trị giá 441.924 USD trở lên – bao gồm cả tiền điện tử – trong tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, nền tảng giao dịch tài sản thông thường hoặc sàn giao dịch tiền điện tử tại bất kỳ thời điểm nào trong năm dương lịch sẽ phải khai báo thu nhập của họ và trả thuế cho chúng.

NTS đã hy vọng sẽ bắt đầu đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử từ mùa thu năm nay, nhưng quyết định tiếp tục sau khi phản đối từ các sàn giao dịch tiền điện tử, những người phàn nàn rằng họ không có đủ thời gian để áp dụng các giao thức tuân thủ trước khi di chuyển.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...