Người chơi trong lĩnh vực tài chính kêu gọi cải thiện các quy định KYC

Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng thông thường đã kêu gọi cải tiến các giao thức biết khách hàng (KYC) trong nỗ lực xây dựng một môi trường kỹ thuật số mạnh mẽ hơn cho thế giới tài chính – và muốn cộng tác với các đối tác sáng tạo trong các dự án hộp cát.

Hôm qua, trong một Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Innovation Summit 2021 phiên tổ chức trực tuyến và đặt tên là “Ngân hàng trên một hệ sinh thái mới kỹ thuật số – cơ hội mới, mô hình kinh doanh và các quy định,” Noah Pepper, các dịch vụ tài chính Ailen-Mỹ và thanh toán công ty sọc ‘ s Trưởng nhóm Kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã kêu gọi các nhà quản lý và chính trị gia “thúc đẩy sự bao gồm tài chính với KYC liền mạch hơn, nhưng an toàn hơn.”

Ông nói thêm rằng “sự rõ ràng hơn” của các mạng lưới và khuôn khổ pháp lý và các hộp cát quy định hơn “sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tốc độ phát triển” cho ngành.

Tuy nhiên, Pepper nói thêm rằng trong trường hợp các vấn đề như quy định liên quan đến dữ liệu, có thể an toàn khi cho rằng các công ty lớn hơn sẽ được hưởng lợi từ các quy định nghiêm ngặt hơn, nhưng cuối cùng những quy định này sẽ cản trở những người chơi nhỏ hơn.

Suy nghĩ của ông đã được lặp lại bởi Kahina van Dyke, Giám đốc toàn cầu về các kênh kỹ thuật số và phân tích dữ liệu khách hàng tại ngân hàng khổng lồ Standard Chartered và là cựu giám đốc điều hành của Ripple .

Van Dyke ám chỉ rằng bà đồng ý với đánh giá của Pepper về tầm quan trọng của việc phát triển KYC và nói thêm rằng để “đổi mới”, ngành công nghiệp “cần các hệ thống đồng sáng tạo”, cũng như “tư duy văn hóa” và “hệ sinh thái hợp tác”.

Cô ấy tuyên bố rằng bất kỳ ai đang tìm cách thực hiện quyền kiểm soát nền kinh tế kỹ thuật số sẽ cần phải “cộng tác để kiểm soát” và kêu gọi thêm “hộp cát dữ liệu và quy định”, nói thêm rằng “thử nghiệm an toàn đòi hỏi phải làm việc cùng nhau như một ngành” – với “năng lực và hợp tác có mục đích ”.

Nhưng Henry Ma, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Thông tin của WeBank , tự gọi mình là “ngân hàng chỉ có kỹ thuật số” đầu tiên của Trung Quốc và thuộc sở hữu của nhà điều hành WeChat Tencent , thay vì tuyên bố rằng “số hóa là điều không thể tránh khỏi” trong lĩnh vực tài chính , các chính trị gia cần thiết để lấy sổ séc của họ.

Ma kêu gọi các cơ quan quản lý và chính phủ “đầu tư nhiều hơn” trong nỗ lực tạo ra “cơ sở hạ tầng nhiều hơn” cho “hệ sinh thái dữ liệu đáng tin cậy”. Ông nói thêm rằng “quy định chặt chẽ hơn” cũng sẽ giúp ích cho lĩnh vực này.

Ma nói thêm rằng WeBank hiện đang đầu tư vào công nghệ blockchain như một phần trong chiến lược giải quyết các vấn đề chia sẻ dữ liệu sẽ khiến các sàn giao dịch “ngày càng trở nên kém khả thi hơn” khi các cơ quan quản lý – đặc biệt là ở Đông Á tìm cách siết chặt các công ty công nghệ về các vấn đề liên quan đến lưu trữ dữ liệu .

Các vấn đề liên quan đến dữ liệu đã khiến chính phủ Trung Quốc phải đối mặt với một số gã khổng lồ công nghệ của Vương quốc Trung Quốc trong những tháng gần đây. Tencent, công ty vận hành WeChat Pay , được cho là một trong những công ty nằm trong tầm ngắm về các chính sách dữ liệu của mình.

Ma nói rằng “giả sử rằng dữ liệu sẽ bị che khuất do các quy định”, WeBank “tin tưởng vào việc xây dựng mạng lưới đối tác” sẽ cho phép các bên liên quan xây dựng các mô hình phụ và cùng nhau “xây dựng mô hình” cho các sáng kiến ​​như “phát hiện gian lận” – tất cả “mà không tiết lộ bản chất của dữ liệu.”

Pepper, trong khi đó, cho rằng “các quy định về dữ liệu sẽ tạo ra căng thẳng khi có mong muốn giữ dữ liệu an toàn và mong muốn tạo quyền truy cập vào dữ liệu”, với các động cơ mâu thuẫn kéo người chơi “theo các hướng khác nhau.”

Douglas Arner, một giáo sư luật tại Đại học Hồng Kông và là người điều hành phiên họp, nói thêm rằng “tài chính kỹ thuật số“ không thể giống nhau đối với tất cả mọi người từ mọi nơi ”, lưu ý rằng vì“ tất cả các hệ thống địa phương đều quan trọng ”nên có thể“ khó để xây dựng các nền tảng thống nhất. ”

Và van Dyke của Standard Chartered nhận định rằng khi nói đến những vấn đề như “một kích thước không phù hợp với tất cả”, tuyên bố rằng những người chơi tài chính “phải hiểu các hạn chế của địa phương”.

Cô ấy kết luận rằng ngân hàng “ở bên thận trọng hơn khi nói đến” các vấn đề liên quan đến dữ liệu, nhưng tuyên bố rằng công ty của cô ấy đang “đầu tư vào học máy” và các tiến bộ công nghệ khác của ngành công nghiệp 4.0 khi ngân hàng “tự động hóa nhiều quy trình hơn” – với một số “đầu tư dự đoán” đã được thực hiện.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...