Ngân hàng trung ương Thái Lan cảnh báo chống lại stablecoin THT ‘bất hợp pháp’

Đồng ổn định được chốt bằng đồng Baht do Terra sản xuất đã bị các chủ ngân hàng Thái Lan phản đối.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc đối với một stablecoin do tư nhân phát hành được gắn với tiền tệ quốc gia, đồng Baht của Thái Lan.

Theo báo cáo của Bưu điện Bangkok vào ngày 18 tháng 3, ngân hàng trung ương đã nói với người dân rằng đồng Baht kỹ thuật số Thái Lan (THT) không có đảm bảo hoặc bảo vệ pháp lý và người dùng có thể gặp rủi ro bị đánh cắp mạng hoặc rửa tiền.

Trích dẫn một đạo luật 60 năm tuổi, trợ lý thống đốc nhóm pháp lý của ngân hàng trung ương, Pruettipong Srimachand, tuyên bố rằng bất kỳ hoạt động nào liên quan đến stablecoin đều bị coi là bất hợp pháp:“Việc tạo, phát hành, sử dụng hoặc lưu thông bất kỳ tài liệu hoặc mã thông báo nào để đổi tiền là vi phạm Mục 9 của Đạo luật tiền tệ năm 1958.”

Stablecoin được phát hành trên nền tảng Terra đã sản xuất ra nhiều loại stablecoin khác bao gồm TerraUSD, được phát hành lần đầu vào tháng 9 năm 2020 và TerraKRW. Nó cũng đứng sau ứng dụng thanh toán Chai, một ví thương mại điện tử được cung cấp bởi stablecoin được sử dụng rộng rãi trên khắp châu Á.

Việc THT được gắn với đồng Baht của Thái Lan làm dấy lên lo ngại rằng nó có thể gây ra sự phân mảnh của hệ thống tiền tệ Thái Lan nếu nó cố gắng cạnh tranh với đồng tiền do ngân hàng trung ương phát hành. Mr Pruettipong nói thêm:”Việc sử dụng như vậy cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng vào sự ổn định của hệ thống tiền tệ quốc gia, vốn là nền tảng của mọi hoạt động kinh tế.”

Terra được thành lập vào năm 2018 tại Hàn Quốc, ra mắt với 32 triệu đô la hỗ trợ từ Binance và Polychain. Vào tháng 1 năm 2021, công ty đứng sau nền tảng này, Terraform Labs, đã huy động được 25 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới từ Galaxy Digital, Coinbase Ventures và Pantera Capital cùng những người khác.

Chính phủ được quân đội hậu thuẫn của Thái Lan cũng có lập trường tương tự như ở Trung Quốc, nơi chỉ có ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số mới được chính thức chấp nhận. Trung Quốc đã đẩy nhanh chương trình phát hành CBDC , với các thử nghiệm cơ sở hạ tầng sâu hơn trước khi ra mắt, có thể trùng với Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Ngân hàng Thái Lan cũng đã tăng tốc nghiên cứu của riêng mình đối với một CBDC quốc gia với thông báo ngày 23 tháng 2 về nỗ lực chung trong liên minh với Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông, Ngân hàng Trung ương của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Viện Tiền tệ Kỹ thuật số của Nhân dân. Ngân hàng Trung Quốc.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...