Ngân hàng Trung ương của Đức thử nghiệm giải pháp Blockchain chống lại CBDC

Ngân hàng Bundesbank đang tìm kiếm các giải pháp thanh toán không yêu cầu CBDC.Cựu Chủ tịch CFTC cảnh báo các quốc gia G7 về nguy cơ Bắt CBDC saiCựu Chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo cho biết Hoa Kỳ có cơ hội tạo ra đồng đô la kỹ thuật số với “mong muốn đầy khát vọng” nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và phân biệt chính nó với các CBDC khác có thể khảo sát người dùng của họ.

Ngân hàng Bundesbank của Đức đã thử nghiệm giao diện thanh toán dựa trên blockchain cho chứng khoán điện tử. Thử nghiệm chứng minh rằng các công nghệ mới và hệ thống thanh toán thông thường có thể hoạt động để giải quyết chứng khoán bằng tiền của ngân hàng trung ương mà không cần dựa vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Cùng với Deutsche Börse và German Finance Energy, Bundesbank đã công bố hôm thứ Tư rằng, với mục đích trình diễn, thử nghiệm đã tạo ra trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm được phát hành bằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) với giao dịch tiếp theo trên thị trường sơ cấp và thứ cấp được giải quyết trong cùng một hệ thống.

Sau đó, nó phát triển một “giải pháp kích hoạt” và kết nối hệ thống chứng khoán DLT với hệ thống thanh toán giá trị lớn TARGET2 của hệ thống euroystem. Trong giao diện này, “trình kích hoạt” được bắt đầu khi giao dịch đã được giải quyết trên hệ thống DLT, báo hiệu cho TARGET2 rằng tiền có thể đổi chủ.

Dự án đã thu hút một số người tham gia thị trường, bao gồm Barclays, Citibank, Commerzbank, DZ Bank, Goldman Sachs và Société Générale.

Một cuộc tranh luận của CBDC ở khu vực đồng tiền chung châu Âu

Theo ngân hàng Bundesbank, quy trình này chạy ngược lại với việc thanh toán dựa trên blockchain bằng cách sử dụng CBDC sẽ mã hóa tài sản và tiền.

Thông báo khẳng định giải pháp này có thể được nhân rộng và mở rộng trong một khoảng thời gian ngắn, so với khoảng thời gian cần thiết để ban hành CBDC.

Trái ngược với các đối tác của mình ở các quốc gia khác như Pháp và Hà Lan, Bundesbank tỏ ra không hào hứng với việc ra mắt đồng euro kỹ thuật số, cho rằng nó sẽ làm mất ổn định hệ thống ngân hàng và phạt những người tiết kiệm.

Điều này rất quan trọng vì có thể giả định rằng Ngân hàng Bundesbank sẽ có những tranh cãi đáng kể trong các cuộc đàm phán về sự phát triển của đồng euro kỹ thuật số, vì Đức là nền kinh tế lớn nhất trong khu vực đồng euro.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã cố gắng thuyết phục ngân hàng trung ương Đức về giá trị của đồng euro kỹ thuật số, với các quan chức cho biết hôm thứ Năm rằng một loại tiền tệ như vậy sẽ được thiết kế để đảm bảo nó không cạnh tranh với tiền gửi ngân hàng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...