NBA Top Shot dẫn đầu bùng nổ NFT với doanh thu 230 triệu đô la

Theo Dapper Labs, cơn sốt NFT đã lan tới NBA, với các bộ sưu tập kỹ thuật số đạt doanh thu 230 triệu đô la.

Dapper Labs, tác giả của trò chơi CryptoKitties , đang giúp Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, hay NBA, trở thành một nam châm thu hút các bộ sưu tập kỹ thuật số. 

NBA Top Shot, một thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, đã tạo ra doanh số hơn 230 triệu đô la, theo Dapper Labs. NBA Top Shot được xây dựng trên blockchain Dapper’s Flow , cho phép người dùng mua các “gói” có các khoảnh khắc trong trò chơi. Với các gói hầu như luôn được bán hết, thị trường thứ cấp là cách duy nhất để người dùng tiếp cận những khoảnh khắc cụ thể.

Gần đây, một chiếc highlight của LeBron James được bán với giá 200.000 USD. Một chiếc đèn sân khấu của Zion Williamson được bán với giá tương đương.

NFT, tồn tại hoàn toàn trên blockchain, đang cách mạng hóa mô hình thẻ giao dịch truyền thống. Trong trường hợp của NFT, giá trị của một thời điểm cụ thể được điều chỉnh bởi cùng một quy luật cung và cầu, mặc dù quyền sở hữu hoàn toàn là kỹ thuật số. Blockchain cũng loại bỏ nguy cơ thiệt hại, trộm cắp và gian lận.

Dapper Labs đã nổi lên như một trong những công ty hàng đầu trong thị trường NFT. Chuỗi khối Flow của nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, mặc dù công ty đã phát hành các bản cập nhật gợi ý về việc ra mắt mạng chính đầy đủ vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần .

Thị trường NFT đã tăng gấp bốn lần về quy mô vào năm ngoái, khi các kỷ vật về nghệ thuật và thể thao trên blockchain thu hút sự chú ý chính thống. NBA Top Shot là một trong những thị trường lớn nhất, với hàng chục nghìn đô la doanh thu được báo cáo chỉ trong giờ qua, theo dữ liệu của Crypto Slam.

Ngoài thể thao, NFT đang bắt đầu thâm nhập vào nghệ thuật sáng tạo. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, một công ty có tên Async Art đang dẫn đầu phong trào nghệ thuật có thể lập trình sau khi đảm bảo hơn 2 triệu đô la đầu tư hạt giống. Nền tảng NFT ở Thung lũng Silicon đã tạo ra doanh số hơn 1 triệu đô la trong năm hoạt động đầu tiên.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...