Một tỷ phú khác chuyển sang tiền điện tử, nhưng các nhà quản lý New York đã báo động

Các trường hợp riêng biệt sáng nay đã chứng kiến ​​một tỷ phú nắm lấy lĩnh vực tiền điện tử và một cơ quan quản lý rời khỏi lĩnh vực này.

Một bước vào tiền điện tử

 Dan Loeb, người sáng lập và nhà đầu tư tỷ phú của Third Point, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại New York, cho biết trong các tweet ngày hôm qua rằng ông đang “xem xét” lĩnh vực tiền điện tử và đánh giá các cơ hội khác nhau mà nó mang lại.

Loeb nổi tiếng với việc biến 3 triệu USD thành quỹ đầu cơ 17,5 tỷ USD trong những năm qua và là một nhân vật nổi tiếng của Phố Wall. Lĩnh vực tiền điện tử hiện là nơi anh ấy đang tìm kiếm một cơ hội mới.

Loeb cho biết: “Gần đây, tôi đã nghiên cứu sâu về tiền điện tử,” Loeb nói thêm rằng đó là một thử nghiệm thực sự về việc “cởi mở về mặt trí tuệ” với những ý tưởng mới và gây tranh cãi. “Về mặt văn hóa, tôi so sánh việc bắc cầu giữa thế giới tiền điện tử với thế giới cũ giống như việc tìm kiếm một cổng thông tin giữa hai thế giới khác nhau trong đa vũ trụ,” Loeb nói thêm.

Người quản lý quỹ cho biết cần phải duy trì thái độ hoài nghi lành mạnh cùng với việc hiểu sâu hơn về tiền điện tử. Ông tuyên bố rằng việc làm này đòi hỏi phải tham gia vào điều mà Steve Jobs (người đồng sáng lập quá cố của Apple) mô tả là cần thiết cho một trí tuệ vượt trội: “duy trì hai ý tưởng trái ngược trong tâm trí của một người và duy trì khả năng hoạt động.”

Loeb nói thêm rằng một “xung đột” khác cần vượt qua là ý tưởng về việc một người “đến muộn” với “bên tiền điện tử” —có thể là một tham chiếu đến việc tài sản đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la và đã tìm thấy một loạt các nhà đầu tư (cả bán lẻ và tổ chức) .

“Một xung đột khác cần khắc phục là ý tưởng rằng việc đến muộn với bữa tiệc tiền điện tử chắc chắn sẽ dẫn đến việc một người chiếm vị trí tồi tệ tại một bàn chơi poker có mức cược cao so với điều này vẫn còn là những ngày đầu trong những gì hiện đang được áp dụng trong xu hướng chính,” ông lưu ý .

Một bước nữa khỏi tiền điện tử

Trong khi Loeb trở thành nhà đầu tư tỷ phú mới nhất bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử, thì một cơ quan quản lý của New York đã lên tiếng cảnh báo về không gian tiền kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố , Tổng chưởng lý New York Letitia James đã khuyên các thành viên của ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà đầu tư nên cảnh giác chống lại việc tham gia hoặc trở thành nạn nhân của các hoạt động bất hợp pháp.

Nói rằng đây là một “nỗ lực liên tục” để bảo vệ các nhà đầu tư ở New York, James đã đưa ra hai cảnh báo để đối phó với “rủi ro cực độ” gây ra cho người dân New York đầu tư vào tiền ảo hoặc “tiền điện tử”. 

Bà nói thêm, các doanh nhân trong lĩnh vực này có thể phải đối mặt với “cả trách nhiệm dân sự và hình sự” nếu họ không hoàn thành nghĩa vụ của mình về việc đăng ký với bang New York khi kinh doanh với tiền ảo.

“Quá thường xuyên, những người chơi tham lam trong ngành chấp nhận rủi ro không cần thiết với tiền của nhà đầu tư, nhưng ngày nay, chúng tôi đang san bằng sân chơi và đưa ra cảnh báo cho cả nhà đầu tư và các thành viên trong ngành trên toàn quốc,” cô nói và nói thêm rằng tất cả các nhà đầu tư nên tiến hành hết sức thận trọng khi đầu tư vào tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...