Mẫu thử nghiệm đồng ruble kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nga vào cuối năm 2021

Ngân hàng trung ương của Nga nói với CoinDesk rằng hơn 80% phản hồi về đồng rúp kỹ thuật số ủng hộ dự án.

Ngân hàng trung ương Nga đang có kế hoạch giới thiệu một nguyên mẫu cho đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng đồng rúp của mình vào cuối năm nay, theo phó chủ tịch Alexey Zabotkin.

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi Trường Kinh tế Nga, một trường cao đẳng tư thục có trụ sở tại Moscow, Zabotkin giải thích rằng mẫu thử nghiệm sẽ có sẵn để mọi người “đá lốp”, nhưng sẽ không hỗ trợ bất kỳ giao dịch tiền thật nào.

“Năm tới, trên cơ sở đó nguyên mẫu và bất kỳ sự phát triển bổ sung cần thiết, chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm nó,” Zabotkin nói, như báo cáo của hãng tin Thủ hôm thứ Tư.

Các bình luận cho thấy, bất chấp những tranh cãi trước đó do dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) gây ra giữa các cơ quan quản lý và những người chơi trong ngành tài chính của Nga, Ngân hàng Trung ương Nga vẫn đang tiếp tục với ý tưởng này.

Văn phòng báo chí của Ngân hàng Trung ương Nga nói với CoinDesk trong một email: “Phần lớn phản hồi mà chúng tôi nhận được về báo cáo của mình, 83% trong số đó, ủng hộ ý tưởng về đồng rúp kỹ thuật số”.

“Chúng tôi đang tiếp tục với kế hoạch mà chúng tôi đã tiết lộ trước đó. Tại thời điểm này, chúng tôi đang trong quá trình phát triển thiết kế của đồng rúp kỹ thuật số, sẽ được công khai và thảo luận với những người tham gia thị trường. Quyết định về việc ra mắt sẽ được đưa ra vào năm sau dựa trên kết quả thử nghiệm, ”văn phòng báo chí cho biết thêm.  

Dự án được công bố vào tháng 10, khi Ngân hàng Trung ương Nga công bố một báo cáo phân tích phác thảo thiết kế khả thi của một CBDC được hỗ trợ bằng đồng rúp. Báo cáo đã đề xuất một số kịch bản cho hoạt động của đồng rúp kỹ thuật số và yêu cầu phản hồi của công chúng. Các lợi ích được liệt kê của dự án bao gồm khả năng theo dõi chi tiêu của chính phủ hiệu quả hơn và cung cấp các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số ở những khu vực khan hiếm kết nối internet

Vào thời điểm đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina cho biết vẫn chưa quyết định liệu đồng rúp kỹ thuật số có thực sự được phát hành hay không, nhưng khái niệm này “đầy hứa hẹn”. Bà cũng cho biết ngân hàng trung ương có khả năng sẽ thí điểm hệ thống để thử nghiệm và phản hồi công chúng vào cuối năm 2021, sau đó đưa ra quyết định có chuyển sang triển khai hay không.

Sau khi báo cáo được công bố, các ngân hàng và công ty fintech của Nga bày tỏ lo ngại các mô hình được đề xuất cho đồng rúp kỹ thuật số tập trung quá mức và có thể gây hại cho hoạt động kinh doanh của các ngân hàng tư nhân, khiến chúng phải cạnh tranh với ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, Nabiullina đã loại bỏ những lo ngại và vào tháng 2, ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ cập nhật khái niệm CBDC và làm cho thiết kế của nó thân thiện hơn với các ngân hàng, như hãng tin RBK đã viết vào thời điểm đó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...