Mạng GM, Ford & Constellation Phát triển tiêu chuẩn chia sẻ dữ liệu

GM, Ford và Constellation Network, đã tạo ra một tài liệu có khả năng tiếp cận rộng rãi sẽ giúp Thị trường Dữ liệu Di động Kết nối phát triển thành một mạng chia sẻ dữ liệu.

Các thành viên của Sáng kiến ​​Blockchain mở Mobility ( MOBI ) như General Motors (GM), Ford và Constellation Network đều đã đồng ý phát triển một cách mới để các phương tiện tự hành chia sẻ thông tin trong những năm tới.

Là một phần của nỗ lực, nhóm làm việc bao gồm GM, Ford và Constellation Network, đã tạo ra một tài liệu có phạm vi rộng sẽ giúp Thị trường Dữ liệu Di động Kết nối phát triển thành một mạng chia sẻ dữ liệu.

Sẽ có một sự thúc đẩy lớn đối với các phương tiện tự hành trong thập kỷ tới và việc nhận được các giao thức chia sẻ dữ liệu ngay khi bắt đầu chu kỳ phát triển là chìa khóa quan trọng. Không giống như nhiều dạng dữ liệu khác, xe tự hành xử lý con người và do đó, chúng là một thành phần quan trọng của an toàn công cộng.

MOBI Thấy Cần Hợp Lực

Xe điện, như Tesla, đang gây chú ý – nhưng xe tự hành có thể có ảnh hưởng lớn hơn đến cách thức hoạt động của cả phương tiện giao thông cá nhân và thương mại trong mười năm tới.

Tại thời điểm này, hầu hết các công ty ô tô lớn như Tesla, General Motors, Ford, Daimler và BMW đều đang làm việc với xe tự hành. Trong một vài năm tới, các phương tiện tự hành có thể được đưa vào các ứng dụng chuyên dụng, như xử lý vật liệu hoặc vận chuyển trong các cơ sở thuộc sở hữu của công ty.

Tất nhiên, cần phải có một cách để tất cả dữ liệu do xe tự hành sản xuất được sử dụng và chia sẻ giữa nhiều nền tảng. MOBI cho rằng đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất và cả người dùng và công ty đều được hưởng lợi từ dữ liệu.

Hiệu quả và An toàn

Lượng dữ liệu sẽ được tạo ra bởi các phương tiện tự hành là rất đáng kể. Ở cấp độ cơ bản nhất, chia sẻ dữ liệu sẽ có nghĩa là một môi trường an toàn hơn nhiều, vì các phương tiện tự hành sẽ có thể chia sẻ dữ liệu và khắc phục sự cố an toàn trước khi con người hoặc vật liệu gặp rủi ro.

Benjamin Diggles, CRO of Constellation Network, nhận xét,

“Constellation khắc phục tận gốc vấn đề dữ liệu di động. Mạng của chúng tôi được thiết kế để cung cấp một tiêu chuẩn trung lập cho giao tiếp phần cứng với phần cứng, đồng thời cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của chính họ… Trong bối cảnh ô tô tự lái, DLT có khả năng mở rộng vô hạn chỉ đơn giản là câu trả lời duy nhất cho sự cân bằng mong manh của đảm bảo quyền riêng tư của người dùng trong khi thu thập dữ liệu có khả năng cứu mạng. ”

Liên minh MOBI, cùng với nhóm công tác Thị trường Dữ liệu Di động Kết nối (CMDM), do DENSO và GM đồng chủ trì, đang hợp tác với Ford, Giải pháp Quản lý Bảo hiểm Toyota, Accenture và Continental để biến loại hình chia sẻ dữ liệu này thành hiện thực .

Tiến tới một con đường mới

Constellation Network đã làm việc với các nhà sản xuất ô tô trong một vài năm để phát triển các công cụ giao tiếp từ phần cứng đến phần cứng và có vẻ như những nỗ lực trong nhiều năm đó đang bắt đầu có kết quả.

Với động thái gần đây của GM và Ford nhằm sử dụng một ngôn ngữ chia sẻ dữ liệu chung, sự tiến bộ của công nghệ DLT trong lĩnh vực xe tự hành đã tiến thêm một bước nữa.

Nó cũng có thể hoạt động như một bằng chứng về khái niệm cho các công ty khác, những người có thể sử dụng nền tảng này làm nguyên mẫu cho tiêu chuẩn chia sẻ dữ liệu DLT trong toàn ngành.

Nhu cầu hợp tác trong ngành

Không còn nghi ngờ gì nữa, các phương tiện tự hành cần được giải quyết một cách nghiêm túc, và đó là những gì MOBI đã làm trong vài năm qua. Các công ty cần phải cân bằng giữa việc giữ an toàn cho dữ liệu nhưng cũng cho phép dữ liệu được sử dụng để tăng hiệu quả và an toàn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về MOBI và công việc mà nó đang thực hiện để thúc đẩy việc sử dụng DLT trong không gian xe tự hành, chỉ cần nhấp ngay vào đây .

Để biết thêm thông tin về Mạng Constellation và cách nó hoạt động với một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực xe tự hành, vui lòng nhấp vào đây để truy cập trang web của nó .

Trong một thế giới mà dữ liệu có thể là hàng hóa có giá trị nhất, những nền tảng này rất quan trọng đối với một tương lai an toàn và thịnh vượng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...