Mặc dù không có luật, Bộ trưởng Ấn Độ nói rằng các nhà giao dịch phải trả thuế cho Bitcoin

Đất nước này đã có một mối quan hệ vững chắc với tiền điện tử và ngành công nghiệp này chủ yếu hoạt động trong một khu vực màu xám hợp pháp cho đến nay. Nhưng thời gian đang thay đổi.

Một quan chức từ Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết hôm thứ Hai rằng tất cả lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử như Bitcoin đều phải chịu thuế thu nhập, theo một báo cáo trên cửa hàng thị trường Financial Express .

Lĩnh vực này tồn tại trong một khu vực màu xám hợp pháp trong nước và các nhà đầu tư cho đến nay (dường như) bối rối về việc có nên tuyên bố lợi nhuận của họ hay không. Nhưng hiện tại, thuế cần phải được trả và không thể chạy trốn khỏi điều đó.

Thuế đối với Bitcoin, lợi nhuận từ tiền điện tử

Theo báo cáo, Anurag Singh Thakur, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước, đã trích dẫn Đạo luật thuế thu nhập năm 1961 và tuyên bố rằng vì ‘thu nhập từ bất kỳ nguồn nào’ đã được đề cập trong luật, tất cả thu nhập từ giao dịch tiền điện tử đều phải chịu thuế theo với cùng luật đó bất kể chúng có được đề cập rõ ràng hay không.

“Bất kể bản chất kinh doanh là gì, tổng thu nhập để đánh thuế sẽ bao gồm tất cả thu nhập từ bất kỳ nguồn nào có được… lợi nhuận phát sinh từ việc chuyển tiền điện tử / tài sản phải chịu thuế theo đầu thu nhập,” Thakur cho biết thêm:

“(Sự) cung cấp bất kỳ dịch vụ nào, nếu không được miễn trừ cụ thể, sẽ bị đánh thuế theo GST và không có dịch vụ nào liên quan đến trao đổi tiền điện tử được miễn trừ.”

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng thiếu dữ liệu do chính phủ duy trì về thu nhập từ tiền điện tử vì không có điều khoản nào trong đạo luật Thuế thu nhập để thu thập dữ liệu về thu nhập tiền điện tử.

Ủy ban thuế gián thu và hải quan trung ương của Ấn Độ (CBIC) phát hành Mã kế toán dịch vụ (SAC) duy nhất để phân loại từng dịch vụ theo GST. Do đó, tiền điện tử – vì chúng không được công nhận ở Ấn Độ – không có mã SAC.

Việc thiếu SAC cho tiền điện tử có nghĩa là các số liệu và bộ sưu tập GST không có sẵn với chính phủ vào thời điểm này.

Ấn Độ nhắm mục tiêu vào không gian tiền điện tử… nhưng không phải vì mục tiêu tốt

Bình luận của Thakur được đưa ra vài tuần sau khi chính phủ Ấn Độ cho biết họ sẽ ban hành luật để kiểm soát và điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển ở nước này, một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ nhưng hoạt động chủ yếu như một ngành công nghiệp ngầm .

Đầu tháng 2, Bộ Các vấn đề Doanh nghiệp cho biết các công ty Ấn Độ giao dịch công khai bằng tiền điện tử bắt buộc phải tiết lộ lợi nhuận hoặc lỗ phát sinh đối với các nhà giao dịch Bitcoin và tổng giá trị tiền điện tử mà họ nắm giữ.

Ngoài ra, các giám đốc điều hành của công ty cũng được yêu cầu kê khai tất cả các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ và bất kỳ khoản tiền gửi hoặc ứng trước nào cho mục đích kinh doanh hoặc đầu tư vào lĩnh vực này trong bảng cân đối kế toán của họ.

Trong khi đó, Thakur nói thêm rằng chính phủ sẽ sớm đưa ra quyết định về các khuyến nghị do Ủy ban liên Bộ trưởng (IMC) đưa ra về tiền điện tử ở Ấn Độ, một trong những hy vọng về tiền điện tử của đất nước đang háo hức chờ đợi.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...