Litecoin đang giao dịch với mức phí bảo hiểm 1.800% thông qua quỹ tín thác LTC của Grayscale – Nhưng tại sao?

Các nhà đầu tư muốn đạt được mức độ tiếp xúc với LTC bằng cách sử dụng cổ phiếu truyền thống sẵn sàng trả phí bảo hiểm hơn 1.800% để mua nó thông qua Grayscale Litecoin Trust.

Cổ phiếu của Grayscale Investments Litecoin Trust, hoặc LTCN, đã được giao dịch với mức phí bảo hiểm khổng lồ 1.800% so với tỷ giá thị trường của tài sản cơ bản của họ, Litecoin ( LTC ).

$ 319 cho mỗi Litecoin? 

Sự khác biệt này chủ yếu là do các nhà đầu tư bán lẻ không có khả năng mua cổ phiếu trực tiếp từ Grayscale Investments, quỹ này chỉ nhằm vào các nhà đầu tư được công nhận.

Tỷ lệ nắm giữ LTC trên mỗi cổ phiếu LTCN (màu cam) và phí bảo hiểm (màu xanh lam). Nguồn: Bybt.com

Chi phí $ 319 để mua một cổ phần trong Grayscale Litecoin Trust. Tuy nhiên, lượng nắm giữ LTC trên mỗi cổ phiếu của nó hiện chỉ trị giá 16,42 đô la. Điều đó có nghĩa là mua Litecoin thông qua quỹ tín thác đắt hơn gần 20 lần so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Cổ phiếu LTCN gần đây đã được giao dịch với giá cao tới 496 đô la vào tháng 11 năm 2020 – cao hơn 38% so với giá đóng cửa cao nhất của Litecoin vào tháng 12 năm 2017. Mặc dù phí bảo hiểm trên quỹ Litecoin của Grascale đã bị cắt giảm mạnh trong ba tháng qua, cổ phiếu LTCN vẫn là một phương tiện đầu tư kém hấp dẫn đối với thương nhân bán lẻ.

Quỹ tín thác cung cấp khả năng tiếp xúc với LTC mà nhà đầu tư không cần xử lý hoặc lưu ký tiền điện tử. Tuy nhiên, cổ phiếu của nó chỉ có thể được Grayscale Investments bán cho các nhà đầu tư tổ chức.

Sự chênh lệch bất thường dường như được thúc đẩy bởi nhu cầu bán lẻ Litecoin ngày càng tăng trước khi triển khai giải pháp quyền riêng tư Mimblewimble , với Grayscale đã tích lũy được LTC trị giá 258 triệu đô la cho đến nay.

Kinh doanh chênh lệch giá không thực sự là một lựa chọn

Litecoin Trust của Grayscale đã tích cực tăng cường tích lũy vào tháng 2, mua với tỷ lệ bằng 80% Litecoin mới được khai thác trong thời gian này.

Tuy nhiên, bất kỳ ai đang nghĩ về cơ hội kinh doanh chênh lệch giá tiềm năng nên lưu ý rằng tất cả các cổ phiếu LTCN đều yêu cầu thời gian nắm giữ một năm sau khi chúng được tạo. Bên cạnh đó, quỹ tín thác yêu cầu tất cả các nhà đầu tư phải được công nhận, với số tiền tối thiểu là 25.000 đô la để bắt đầu.

Công ty đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng cung cấp ủy thác cho các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Bitcoin ( BTC ). Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) là tổ chức nắm giữ lớn nhất của công ty, với hơn 30 tỷ đô la tài sản đang được quản lý.

Trong những ngày gần đây, Grayscale Bitcoin Trust đã  giao dịch với mức chiết khấu so với giá trị tài sản ròng  khi TSX Purpose Bitcoin ETF chứng kiến ​​dòng tiền vào kỷ lục. Sự thèm ăn giảm dần trên các thị trường thứ cấp tạo ra sự mất cân bằng tiềm ẩn, vì không có chương trình quy đổi cho các quỹ gỉ Grayscale.

Nếu có cách nào đó để chuyển đổi những cổ phiếu đó trở lại LTC hoặc BTC tương đương của họ, một nhà tạo lập thị trường sẽ sẵn lòng mua cổ phiếu ủy thác với mức chiết khấu.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...