Lạm phát đang ở đây và Bitcoin sẽ đạt 115 nghìn USD ‘trước mục tiêu’

Dan Morehead, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Pantera Capital , nhà điều hành Quỹ đầu tư Blockchain, nói rằng bitcoin (BTC) đang “đi trước” lịch trình dự báo của công ty ông là đạt 115.000 USD vào mùa hè này – có nghĩa là mã thông báo có thể tăng vượt ngưỡng 100.000 USD đánh dấu trong vài tháng hoặc thậm chí vài tuần tới.

Ông tuyên bố, một trong những yếu tố thúc đẩy phong trào có thể là lạm phát, mà ông cho rằng đã diễn ra cuộc tuần hành ở Hoa Kỳ, bất chấp các số liệu của chính phủ.

Ông tuyên bố rằng Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Cục Dự trữ Liên bang sẽ không hiển thị bản chất thực sự của lạm phát, chọn trong một bản tin gần đây cho các nhà đầu tư,

“Mục tiêu CPI bao gồm hầu hết những thứ có nguồn cung vô hạn – TV màn hình phẳng, dép tông. Với sự sụt giảm nghiêm trọng của nền kinh tế toàn cầu, sẽ rất khó để nhìn thấy lạm phát trong những thứ đó. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ giữ chân mình trên bàn đạp ga ”.

Và ông tuyên bố rằng “các gói kích thích và khóa cửa đã khiến người tiêu dùng giàu có trên thế giới tiết kiệm đáng kể và nhu cầu bị dồn nén”, với tỷ lệ tiết kiệm “tăng vọt lên 16,0% trong quý 3 năm 2020 và 13,4% trong quý 4” chỉ từ hơn 7 % vào năm 2019.

Ông nói, điều này sẽ dẫn đến “lạm phát lớn ở những thứ không thể giảm bớt số lượng”, chẳng hạn như vàng, bất động sản và bitcoin.

Và trong khi thậm chí có “nguồn cung cổ phiếu hữu hạn”, Morehead chỉ ra rằng ông chủ Fed, Jerome Powell, đã “tuyên bố rõ ràng rằng có nghĩa đen là ‘không có giới hạn’ đối với” nguồn cung tiền nới lỏng định lượng, trích lời chủ tịch Fed khi tuyên bố trở lại vào tháng 3 năm ngoái. năm:

“Khi nói đến khoản cho vay này, chúng tôi sẽ không hết đạn. Điều đó không xảy ra ”.

“Nó giống như Rambo,” supremo của Pantera châm biếm.

Và anh ấy đã trích dẫn lời khuyên tài chính nổi tiếng của Mark Twain: “Mua đất – họ sẽ không làm nữa,” nói thêm rằng “đất” giờ có thể dễ dàng thay thế bằng “bitcoin”.

Trong một cái gật đầu với tình cảm cơ bản của meme “máy in tiền đi brrrr” rất phổ biến vào năm ngoái, Morehead trầm ngâm,

“Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tràn ngập thị trường với một lượng lớn sản phẩm của mình [đồng đô la]? Giá giảm xuống ”.

Vào lúc 9:05 UTC sáng thứ Tư, BTC đang đổi chủ ở mức 55.775 USD. Giá của nó không đổi trong một ngày, trong khi nó tăng 2,2% trong một tuần và 17,6% trong một tháng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...