Kỳ vọng về sự biến động giá của Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng

Một nhà phân tích cho biết: “Sự biến động ngụ ý giảm cho thấy thị trường đang mong đợi hành động giá đi ngang.

Bitcoin có thể đang giảm sút về chất lượng mà từ lâu đã trở thành một điểm đáng bị chỉ trích: sự biến động. Một thước đo quan trọng cho thấy biến động giá dự kiến ​​của tiền điện tử hiện đang ở mức thấp nhất trong ba tháng.

Sự biến động ngụ ý của tiền điện tử, hoặc kỳ vọng về sự hỗn loạn giá, đã giảm xuống 75% hàng năm vào đầu thứ Hai, dựa trên các tính toán sử dụng phí bảo hiểm quyền chọn với thời hạn một tháng. Đó là mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 12, theo nhà cung cấp dữ liệu Skew. Họ đạt đỉnh trên 145% vào giữa tháng Giêng.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà cung cấp dữ liệu tâm lý giao dịch Trade the Chain, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện Telegram: “Xu hướng giảm cho thấy rằng thị trường đang mong đợi hành động giá đi ngang.

Bitcoin hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi giá thu hẹp, với cả phe bò và phe gấu đều không muốn dẫn đầu, như được thấy bên dưới.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Vinokourov mong đợi một “dòng bảo vệ giảm giá tăng”, do không có mặt tăng rõ ràng có thể nhìn thấy được.

Bằng tiếng Anh đơn giản, các nhà giao dịch có thể mua quyền chọn bán trong bối cảnh giá tăng. Quyền chọn bán là một hợp đồng phái sinh cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ bán tài sản cơ sở ở một mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể.

Tại thời điểm báo chí, các độ lệch đặt lệnh kéo dài một, ba và sáu tháng, đo lường chi phí đặt so với lệnh gọi, đang ở giá trị âm, cho thấy nhu cầu lớn hơn đối với quyền chọn mua hoặc cược tăng.

Xu hướng thị trường đối với các cuộc gọi sẽ tăng cường nếu tiền điện tử thoát ra khỏi phạm vi giá thu hẹp với khối lượng thị trường giao ngay mạnh mẽ, mở ra cánh cửa cho mức tăng đáng kể trên 60.000 đô la. Mặt khác, việc phân tích phạm vi có thể tạo ra áp lực bán theo biểu đồ mạnh hơn, dẫn đến một đợt giảm giá sâu hơn. Theo một nhà phân tích, tiền điện tử có thể giảm xuống còn 47.000 đô la nếu hỗ trợ ở mức 55.000 đô la bị vi phạm. 

Một khoảng thời gian biến động dưới mức trung bình kéo dài thường mở đường cho hành động giá bạo lực ở cả hai phía. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp ngay bây giờ. Mặc dù sự biến động ngụ ý đã giảm mạnh so với mức cao nhất trong tháng 1, nhưng nó vẫn dao động gần mức trung bình trong thời gian tồn tại.

Bitcoin hiện đang giao dịch gần 56.800 USD, giảm 1% trong ngày, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...