Khuyến khích mua Bots GameStop, Dogecoin trong Meme Trading Craze

Công ty an ninh mạng PiiQ Media cho biết các bài đăng gây sốt trên mạng xã hội tiết lộ các mẫu từ khóa và được tính giờ đều đặn.

Theo phân tích từ một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Massachusetts, xu hướng mua bán điên cuồng đã gây ra một cuộc đổ xô vào GameStop (GME) và dogecoin (DOGE, + 5,11%) .

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Bảy, PiiQ Media cho biết họ đã tìm thấy các mẫu trong các bài đăng và từ khóa được đăng lên các nền tảng truyền thông xã hội trong thời gian ấn định mỗi ngày cho thấy các bot đang thúc đẩy cơn sốt. Nó cũng so sánh các bài đăng như vậy với các cổ phiếu không liên quan để so sánh.

Tuy nhiên, công ty không chắc chắn mức độ ảnh hưởng của các bot trong việc thúc đẩy giao dịch.

Dựa trên phân tích của mình, công ty cho biết các tác nhân nước ngoài có thể đã giúp khuấy động cơn sốt mua GME và các “ cổ phiếu meme ” khác khi các nhóm Reddit thống nhất để đẩy giá lên cao hơn và “ép ngắn” các quỹ đầu cơ lớn.

Đó là bất chấp những bình luận của Giám đốc điều hành Reddit, Steve Huffman với ủy ban Quốc hội vào tháng Hai, trong đó ông phủ nhận bot hoặc tài khoản giả mạo đã đóng một “vai trò quan trọng” trong lưu lượng tin nhắn trên trang phụ GameStop, r / GameStop.

Trong phân tích các bài đăng trên Twitter, Facebook, Instagram và Youtube, phân tích của PiiQ đã kiểm tra các mẫu từ khóa như “Hold the Line” và “GME” trong các cuộc trò chuyện từ ngày 28 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2.

Theo báo cáo, phân tích cho thấy việc đăng bài thường xuyên vào các thời điểm đã định trong ngày giao dịch.

“Chúng tôi đã thấy các mô hình rõ ràng về hành vi giả tạo trên bốn nền tảng truyền thông xã hội khác,” CTO của PiiQ Aaron Barr cho biết trong báo cáo. “Khi bạn nghĩ về nội dung không phải trả tiền, nó sẽ thay đổi hàng ngày, thay đổi hàng ngày. Nó không có cùng một khuôn mẫu chính xác mỗi ngày trong một tháng ”.

Công ty an ninh mạng này tin rằng hiện có hàng chục nghìn tài khoản bot đang thổi phồng GME, các cổ phiếu meme khác và DOGE.

Mặc dù công ty không phân tích dữ liệu từ các bài đăng trên Reddit, nhưng Barr cho biết có khả năng xảy ra một mô hình hoạt động tương tự của bot thao túng các cuộc trò chuyện của nhà giao dịch trên nền tảng truyền thông xã hội.

Twitter, Facebook, Youtube, Instagram và Reddit đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk vào thời điểm báo chí.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...