KHÔNG, MỘT CON CÁ VOI ĐÃ KHÔNG KHIẾN BITCOIN SỤP ĐỔ QUA ĐÊM

Giá bitcoin giảm hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối tuần được thiết lập trên 60.000 đô la sau một đợt bán tháo qua đêm. Sự điều chỉnh khá lớn hiện nay lần đầu tiên được giả định là một vụ cá voi khổng lồ bán phá giá hơn 1 tỷ đô la BTC trên nền tảng giao dịch tiền điện tử Gemini, nhưng cuối cùng hóa ra lại là một cái gì đó khác. Đây là những gì thực sự gây ra sự điều chỉnh và tại sao thị trường lại dễ bị rung chuyển bởi những gì cuối cùng không phải là một sự kiện.

GIÁ BITCOIN TRƯỢT HƠN 10% SAU KHI CHUYỂN $ 1 TỶ BTC

Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự vào cuối tuần này , khiến đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới là 62.000 đô la. Mô hình đột phá xuất hiện tương tự như mức tăng từ phạm vi trước đó, nhưng do không có động lực khớp với giao dịch mua BTC sau Tesla, hành động giá đã bị lật đổ.

Nguyên nhân ban đầu của việc bán tháo là do các cảnh báo kích hoạt rằng 18,961 BTC – hơn 1 tỷ đô la Bitcoin vào thời điểm đó – đã được chuyển sang sàn giao dịch tiền điện tử Gemini. Cộng đồng tiền điện tử, được thúc đẩy bởi đầu cơ, đã bắt đầu chốt lời, các vị trí bảo hiểm rủi ro, v.v., dự đoán một đợt bán tháo lớn hơn do một con cá voi có kích thước như vậy bán phá giá đồng tiền của họ.

bitcoin btcusd gemini
Một khoản chuyển nhượng nội bộ trị giá 1 tỷ đô la BTC đã khiến thị trường rơi vào tình trạng bán tháo | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bắt đầu từ tối Chủ nhật đến đêm thứ Hai, đợt bán tháo bắt đầu. Bitcoin hiện đã giảm tổng cộng 10% so với mức cao nhất của cuối tuần, nhưng khi lớp bụi lắng xuống sáng nay, người ta đã tiết lộ rằng vụ chuyển BTC khổng lồ hoàn toàn không phải do một con cá voi nào thực hiện.

TẠI SAO THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ LẠI DỄ BỊ RUNG CHUYỂN BỞI TIN TỨC GIẢ?

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain glassnode , hơn 1 tỷ đô la BTC là một khoản chuyển tiền nội bộ được thực hiện tại sàn giao dịch tiền điện tử Gemini . Chuyên gia Bitcoin Willy Woo cho biết đây là lần thứ hai dữ liệu sai lệch gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường, vậy tại sao các nhà đầu tư và thương nhân lại tỏ ra khó chịu như vậy?

Hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin đều có lợi nhuận tốt và đủ hiểu về tiền điện tử để biết rằng những khoản lợi nhuận đó có thể bốc hơi khi giảm một xu. Các thị trường tăng giá trong quá khứ đã lên đến đỉnh điểm với sự sụp đổ 17.000 đô la và 84% trong những tháng sau đó, và đó là mức giá chỉ 20.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Sự sụt giảm 84% so với giá hiện tại, hoặc thậm chí giảm 60% so với tiêu chuẩn của Thứ Năm Đen, sẽ đưa giá mỗi đồng xu quay trở lại từ 11.000 đô la đến 24.000 đô la. Và mặc dù điều đó nghe có vẻ cực đoan, nhưng dữ liệu cho thấy rằng Bitcoin đã làm điều đó vài lần trong quá khứ, lần thứ nhất rất có thể làm điều đó một lần nữa .

Chỉ riêng thực tế đó, đã có các nhà đầu tư và thương nhân đang ngồi trên lợi nhuận béo sẵn sàng nhảy súng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...