Khách hàng tiềm năng về tài sản kỹ thuật số của Goldman sắp tiến hành hợp nhất các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử

Khi sự thèm muốn của các tổ chức đối với bitcoin ngày càng tăng, các “ngân hàng đương nhiệm” sẽ tìm cách để đáp ứng nhu cầu đó, một lãnh đạo ngành của Goldman Sachs cho biết.

Một giám đốc điều hành của Goldman Sachs dự đoán có thể có sự hợp nhất đối với các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử khi thị trường trưởng thành. 

Trong một podcast của công ty gần đây, Matt McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs Global Markets Division, đã gợi ý rằng “các ngân hàng đương nhiệm” – như Goldman – có thể phải đối mặt với áp lực tăng các ngành kinh doanh tiền điện tử của họ, với một con đường rõ ràng là sáp nhập và mua lại. 

McDermott cho biết: “Đây là một bối cảnh phát triển nhanh chóng, nơi những người đương nhiệm về tiền điện tử chắc chắn đã đạt được những tiến bộ to lớn trong vài năm qua,” McDermott nói . “Có một kỳ vọng từ khách hàng rằng các ngân hàng đương nhiệm sẽ phát triển các dịch vụ của họ để đáp ứng nhu cầu đó. Và do đó, chắc chắn dự đoán một lượng hợp nhất nhất định trên toàn bộ không gian đó. ”

bitcoin (BTC, + 1,62%)

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi trong ba đến sáu tháng qua, khi các tổ chức (từ “quỹ đầu cơ, đến quản lý tài sản, quỹ vĩ mô, ngân hàng, đến thủ quỹ công ty, bảo hiểm và quỹ hưu trí,” McDermott nói) cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng đối với bitcoin .

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đó, Goldman cho biết họ sẽ hồi sinh bàn giao dịch tiền điện tử của mình , được công bố vào năm 2017, nhưng bị hoãn vài tháng sau đó do những lo ngại về quy định. Theo McDermott, việc chào bán có thể ra mắt sớm nhất là vào giữa tháng 3, mặc dù “ban đầu sẽ khá hẹp,” theo McDermott. 

Ông nói, ngân hàng sẽ cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin của Chicago Mercantile Exchange (CME) và các khoản chuyển tiếp không thể phân phối, cũng như phổ biến “nội dung bitcoin” cho các khách hàng tổ chức. CME cung cấp các hợp đồng bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt, có nghĩa là các nhà giao dịch không bao giờ sở hữu vật chất đối với tài sản cơ bản. 

Khi được hỏi “điều gì đã ngăn Goldman và những người khác đóng vai trò lớn hơn trong tiền điện tử?” McDermott trả lời rằng có những hạn chế tại chỗ ngăn các ngân hàng giao dịch trực tiếp với dân thường. Đó là một điều đáng tiếc, bởi vì nhu cầu ngày càng tăng, đặc biệt, từ các quỹ đầu cơ tập trung vào vĩ mô, để “tiếp cận vật chất,” McDermott nói. “Đó là điều mà chúng tôi đã phải suy nghĩ một cách khéo léo để làm thế nào chúng tôi có thể tạo điều kiện thúc đẩy nhu cầu đó theo một cách khác,” ông nói. “Chúng tôi đang thấy một số ngân hàng nhất định [ở Châu Á] xem xét việc phát triển các sàn giao dịch thể chế và các con đường khác để thực hiện giao dịch vật lý với các khách hàng tổ chức.”

McDermott đã không đi vào chi tiết về những gì chính xác đang ngăn các ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ “giao dịch vật chất”. Vào năm 2020, cựu quyền trưởng Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), Brian Brooks, đã đưa ra một số chính sách tiến bộ cho phép các ngân hàng tham gia vào ngành một cách an toàn. 

Trong một số bức thư diễn giải, Brooks đã mở ra cánh cửa cho các ngân hàng lưu ký tiền điện tử , tiếp nhận khách hàng của stablecoin và thậm chí hoạt động như các nút trên mạng blockchain công cộng. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử giao ngay dường như nằm ngoài câu hỏi, theo McDermott.

Trong podcast, McDermott lưu ý rằng một cuộc khảo sát gần đây với 300 khách hàng của Goldman cho thấy 40% đã tiếp xúc với tiền điện tử, thông qua việc nắm giữ tài sản trực tiếp, các sản phẩm phái sinh hoặc chứng khoán. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 32% quan tâm nhất đến việc môi giới hàng đầu cho vật chất hoặc giao ngay để tiếp xúc với tiền điện tử.

“Nói chuyện với những khách hàng đó, họ rõ ràng hơn nhiều về lý do họ muốn đầu tư. Thực sự những gì họ quan tâm là hành vi thị trường rộng lớn hơn. Và thực sự xác định đâu là cách hiệu quả nhất để họ tiếp xúc và suy nghĩ về bảo hiểm rủi ro, ”McDermott nói.

Ông nói: “Về loại nhu cầu thể chế, chúng tôi không thấy có dấu hiệu giảm bớt.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...