Justin Sun cuối cùng cũng giật được một tiếng bíp, khi robot Sophia bước vào NFT

Sau khi thất bại gần đây để có được một tác phẩm mà anh ấy nhắm đến, người sáng lập Tron (TRX) Justin Sun cuối cùng đã thành công trong việc mua một tác phẩm nghệ thuật không thể thay thế mã thông báo ( NFT ) của nghệ sĩ nổi tiếng Beeple. Trong khi đó, nghệ sĩ robot Sophia cũng đang tham gia vào NFT điên cuồng.

Sun đã mua tác phẩm ‘Ocean Front’, một tác phẩm NFT của nghệ sĩ phá kỷ lục Mike Winkelmann, còn được gọi là Beeple, với giá 6 triệu USD trong một cuộc đấu giá trực tiếp. Trên thực tế, đây là một trong những ‘Everydays’ của Beeple – một bộ sưu tập gồm 5.000 tác phẩm, một tác phẩm được tạo ra mỗi ngày. Tổng hợp thành ‘Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên’, nó đã được bán với giá hơn 69 triệu USD cho người mua Metakovan .

Giá thầu thành công của Sun để mua tác phẩm của nghệ sĩ này diễn ra ngay sau khi doanh nhân công nghệ này bị trả giá cao hơn trong một cuộc đấu giá của Christie vào đầu tháng này để mua tác phẩm ‘The First 5.000 Days’ của Beeple.

Trong những phút cuối cùng của cuộc đấu giá mới nhất này, chỉ còn lại Sun và ‘ Farzin ‘ trong trận chiến trên thương trường Nifty Gateway , người sau có lẽ là Farzin Fardin Fard, Giám đốc Sáng tạo Âm nhạc 3F và Đồng sáng lập. Cả hai đã đẩy giá xe tăng từ 4 triệu USD lên 6 triệu USD.

Tác phẩm này là một phần của The Carbon Drop – một bộ sưu tập tám “phần trăm âm carbon độc đáo được lấy cảm hứng từ Trái đất và cuộc khủng hoảng khí hậu”, được trình bày bởi nền tảng tài trợ phi lợi nhuận tập trung vào blockchain, Social Alpha Foundation , với tất cả số tiền thu được đến Open Earth Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận 501c3 có trụ sở tại Hoa Kỳ nghiên cứu và triển khai, “gây quỹ để phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mở sáng tạo nhằm cải thiện việc quản lý hành tinh Trái đất.”

Các nghệ sĩ tham gia khác là Refik Anadol, Sara Ludy, Mieke Marple, GMNUNK, Kyle Gordon, Andres Reisinger và FVCKRENDER. Cuộc đấu giá kết thúc cho tất cả các mảnh, với mức giá từ 20.000 USD – 327.000 USD, bên cạnh mảnh của Beeple. Nhìn chung, hơn 6,66 triệu USD sẽ được chuyển đến Quỹ.

Trong khi đó, một con người cũng đang làm việc để tạo ra các NFT.

“Tôi hy vọng mọi người thích công việc của tôi, con người và tôi có thể hợp tác theo những cách mới và thú vị trong tương lai”, Sophia, một hình người được phát triển bởi Hanson Robotics có trụ sở tại Hồng Kông , cho biết .

Lấy bối cảnh vào năm 2016, Sophia tạo ra tác phẩm nghệ thuật của mình với sự hợp tác của nghệ sĩ kỹ thuật số người Ý Andrea Bonceto, người được biết đến với những bức chân dung mô tả những người nổi tiếng trên thế giới, chẳng hạn như CEO Elon Musk của Tesla .

Tiến sĩ người máy David Hanson, người phát triển hình người, mô tả quá trình sáng tạo của Sophia là “vòng lặp đi lặp lại của quá trình tiến hóa”, trong đó cô kết hợp các tác phẩm nghệ thuật của Bonaceto, nhưng cũng có các yếu tố từ lịch sử nghệ thuật và tác phẩm nghệ thuật của riêng cô trên các bề mặt trong nhiều lần lặp lại.

Tác phẩm đầu tiên của Sophia, được tạo ra bằng việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI), dự kiến ​​sẽ được bán đấu giá vào ngày mai.

“Thông qua Sáng tạo tính toán, tôi cộng tác với các nghệ sĩ, nhà phát triển AI và kỹ sư. Bạn có muốn cùng tôi tạo ra một tác phẩm nghệ thuật không? ” Sophia đã tweet trước cuộc đấu giá.

Tác phẩm nghệ thuật đang chờ đấu giá vào thứ Tư, ‘Sophia Instantiation’, là một tệp MP4 dài 12 giây thể hiện sự phát triển của một trong những bức chân dung của Bonaceto thành tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Sophia và kèm theo một tác phẩm vật lý được Sophia vẽ trên bản in của cô ấy. chân dung. Được tạo bằng cách sử dụng Cinema 4D, Octane Render và Photoshop, tác phẩm nghệ thuật NFT có kích thước tệp hơn 7,2m byte.

Đầu tháng này, Hanson đã thông báo rằng nghệ thuật robot khác đang được tiến hành, vì “còn rất nhiều tác phẩm nghệ thuật này đến từ đâu.” Ông nói thêm rằng “chúng tôi thực sự đang thành lập một liên doanh hoàn toàn mới có tên là Sophia Collective – sự hợp tác của Hanson Robotics và SingularityNET – hướng tới việc kéo cộng đồng toàn cầu lại với nhau để giúp đưa Sophia đến với trí thông minh chung có lợi thông qua phần mềm nguồn mở và nghệ thuật kỹ thuật số sáng tạo. ”

Trong khi đó, nền tảng thanh toán Crypto.com hôm nay đã thông báo rằng nền tảng Crypto.com/NFT của nó được thiết lập để ra mắt vào thứ Sáu tuần này, ngày 26 tháng 3 và “dành riêng để cung cấp nội dung độc đáo từ các nghệ sĩ, nhạc sĩ, vận động viên và thể thao nổi tiếng.” Theo thông báo, Crypto.com/NFT danh sách các nghệ sĩ chính thống và kỹ thuật số hợp tác để phát hành tác phẩm trên nền tảng bao gồm Aston Martin Cognizant Formula OneTM, Axel Mansoor, Bag Raiders, BossLogic, Boy George, Jonathan Monaghan với Nathan Evans, KCamp, Klarens Malluta với Lionel Richie, KLOUD, Mr. Brainwash, OPUS, Snoop Dogg và những người khác.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...