IRS bắt đầu ‘Hoạt động Kho báu ẩn’

“Những giao dịch này không ẩn danh,” cố vấn gian lận quốc gia của IRS cho biết. “Chúng tôi thấy bạn.”

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) dường như đang tăng cường khả năng thực thi của mình bằng một chương trình mới dành riêng cho việc tuân thủ thuế tiền điện tử. 

Với “Operation Hidden Treasure”, IRS sẽ tìm kiếm thu nhập liên quan đến tiền điện tử chưa được báo cáo, theo Giám đốc Văn phòng Thực thi Gian lận của cơ quan, Damon Rowe. 

  • Phát biểu tại một hội nghị về thuế ảo của Hiệp hội Luật sư Liên bang, Rowe cho biết gian lận tiền điện tử sẽ được ưu tiên. Forbes lần đầu tiên đưa tin. 
  • Operation Hidden Treasure, một nỗ lực chung giữa văn phòng thực thi gian lận dân sự của IRS và đơn vị điều tra tội phạm của nó, sẽ đào tạo các đại lý xem xét các blockchain để loại bỏ tận gốc hành vi trốn thuế của những người dùng tiền điện tử. Nó sẽ tồn tại như một phần của nhóm giảm thiểu các mối đe dọa mới nổi của văn phòng, Forbes cho biết.
  • Các nhân viên IRS cũng được đào tạo cùng với Cơ quan Hợp tác Thực thi Pháp luật của Liên minh Châu Âu (Europol) như một phần của sáng kiến. 

Carolyn Schenck, cố vấn gian lận quốc gia tại Văn phòng Cố vấn trưởng IRS, nói với những người tham dự hội nghị rằng cơ quan này đang làm việc với các nhà thầu và nhà cung cấp tư nhân, có lẽ là các công ty phân tích blockchain, để phát triển “chữ ký” hoặc các dấu hiệu kể về hoạt động gian lận. 

  • Các chỉ số này bao gồm việc xem xét những người cấu trúc giao dịch ngay dưới các yêu cầu báo cáo (như gửi một loạt các giao dịch trị giá 10.000 đô la), sử dụng các tập đoàn vỏ bọc để che giấu tiền cũng như “vào và ra khỏi chuỗi”, Schenck cho biết. 
  • IRS đã gửi các thông điệp xung đột đến các chủ sở hữu tiền điện tử của Hoa Kỳ nhiều lần trong quá khứ. Gần đây nhất, một trang Câu hỏi thường gặp được cập nhật đã chỉ ra rằng các nhà đầu tư chỉ đơn giản là mua “tiền ảo bằng tiền thật” sẽ không phải báo cáo giao dịch đó trên tờ khai thuế năm nay. 
  • Tuy nhiên, việc rút tiền điện tử hoặc mua hàng hàng ngày thường được coi là một sự kiện chịu thuế. Schenck nói: Operation Hidden Treasure được thiết kế để tìm, theo dõi và quy các giao dịch đó cho người nộp thuế. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...