Hơn 1.000 khách hàng đã thanh toán bằng Bitcoin kể từ năm 2014 – AirBaltic

Hãng hàng không nhà nước Latvia airBaltic cho biết hơn 1.000 khách hàng đã thanh toán bằng bitcoin (BTC) , “mua một hoặc nhiều đặt chỗ” kể từ khi tùy chọn này được đưa ra vào năm 2014.

“Vào năm 2019, trung bình 15 lượt đặt chỗ mỗi tháng được thanh toán bằng bitcoin, trong đó mỗi lượt đặt chỗ bao gồm một hoặc nhiều chuyến bay. Cùng với những hạn chế về du lịch, vào năm 2020, số lượng đặt chỗ thanh toán bằng bitcoin đã giảm gần một nửa ”, người phát ngôn của công ty nói với Cryptonews.com .

Công ty đã gây chú ý vào năm 2014 khi cho biết họ là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới chấp nhận thanh toán vé bằng BTC, cho phép người dùng tiền điện tử mua các chuyến bay đến hơn 70 điểm đến ở Châu Âu, Scandinavia, CIS và Trung Đông.

Trong khi đó, như đã báo cáo ngày hôm qua, airBaltic đã quyết định mở rộng phạm vi tiền điện tử mà nó chấp nhận làm thanh toán, bổ sung hỗ trợ bitcoin cash (BCH) , ethereum (ETH) , dogecoin (DOGE) và bốn stablecoin được chốt bằng USD.

“Tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử có sẵn khi mua vé XANH của airBaltic. Các khoản thanh toán miễn phí giao dịch airBaltic và có sẵn cho các chuyến bay được đặt trước ít nhất năm ngày so với lịch khởi hành, ”theo hãng hàng không.

Công ty đang sử dụng các dịch vụ của bộ xử lý thanh toán tiền điện tử lớn BitPay và chuyển đổi tiền điện tử thành fiat. Trong khi đó, giá BTC đã tăng vọt từ 7.000 USD lên gần 30.000 USD vào năm ngoái và ngày nay đang dao động quanh mức 59.000 USD.

Trước khi đại dịch bùng phát, doanh thu của airBaltic đã tăng trưởng nhanh chóng, tăng 23% lên khoảng 503,3 triệu EUR (591,3 triệu USD) vào năm 2019. Hãng đã vận chuyển khoảng 5 triệu hành khách trong năm đó. Tuy nhiên, những hạn chế hiện tại về việc đi lại đang làm rỗng kho quỹ của công ty, buộc airBaltic phải giảm lượng tiền mặt dự trữ khoảng 3,5 triệu EUR mỗi tuần, theo CEO Martin Gauss.

Với việc các hãng hàng không trên toàn thế giới đang phải vật lộn để duy trì tài chính do đại dịch, một số lượng lớn các công ty trong ngành đang tìm kiếm một nguồn doanh thu bổ sung từ tiền điện tử. Tháng trước, dịch vụ đặt chuyến bay thuê máy bay tư nhân có trụ sở tại Vương quốc Anh, PrivateFly đã thông báo rằng các khoản thanh toán bằng bitcoin đã tạo ra 19% doanh thu của công ty trong tháng 1 và 13% các chuyến bay được thanh toán bằng bitcoin.

Ngoài ra, vào tháng 9 năm ngoái, hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc và chi nhánh của Korean Air là Jin Air đã hợp tác với công ty du lịch và điểm thưởng sử dụng blockchain Mil.k để bắt đầu một chương trình khuyến mại hỗ trợ tiền điện tử cho vé máy bay. Trước đó vào năm 2020, một hãng hàng không giá rẻ khác, Norwegian , đã công bố mục tiêu cho phép khách hàng thanh toán vé bằng tiền điện tử trong năm, hy vọng chức năng mới sẽ giúp cải thiện kết quả tài chính của hãng. Tuy nhiên, công ty phải đối mặt với các vấn đề tài chính và đang xin bảo hộ phá sản. Tuần trước, Tòa án Tối cao IrelandRTE đưa tin đã dọn đường cho Norwegian Air huy động vốn mới và thoát khỏi sự bảo hộ phá sản ở Ireland và Na Uy vào tháng 5 bằng cách phê duyệt kế hoạch tái cơ cấu của hãng hàng không .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...