Hồ sơ Valkyrie cho quỹ ETF sẽ đầu tư vào các công ty bằng Bitcoin trên Bảng số dư của họ

ETF được đề xuất sẽ đầu tư vào các công ty sở hữu bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ, có khả năng đóng vai trò như một đại diện cho giá bitcoin.

Một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được đề xuất sẽ đầu tư phần lớn vốn của mình vào các công ty có bitcoin (BTC, + 8,1%) trên bảng cân đối kế toán của họ hoặc có liên quan đến tiền điện tử. 

Valkyrie Digital Assets, cũng đã nộp đơn đăng ký ETF bitcoin , đã nộp Mẫu N1-A cho Bảng cân đối sáng tạo Valkyrie ETF với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào thứ Sáu với sự hợp tác của KKM Financial, công ty đang đóng vai trò cố vấn đầu tư cho quỹ , và nhà quản lý tài sản tổ chức SEI, đóng vai trò là nhà phân phối quỹ.

“Quỹ… sẽ đầu tư chủ yếu vào chứng khoán của các công ty hoạt động có bảng cân đối sáng tạo… [O] các công ty đang chờ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào, giao dịch hoặc theo cách khác có tiếp xúc với bitcoin hoặc hoạt động trong hệ sinh thái bitcoin,” Valkyrie viết trong việc nộp đơn. 

Valkyrie đã định nghĩa hệ sinh thái Bitcoin là mạng Bitcoin và “nền tảng giao dịch bitcoin, thợ đào bitcoin, người giám sát bitcoin, nhà cung cấp ví kỹ thuật số, các công ty hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin và các công ty cung cấp công nghệ, thiết bị hoặc dịch vụ khác cho các công ty hoạt động trong hệ sinh thái Bitcoin”.

Tương tự, tuần trước JPMorgan Chase đã công bố một hồ sơ trình bày chi tiết một công cụ nợ sắp đến được liên kết với các công ty liên quan đến tiền điện tử như MicroStrategy, Square, Riot Blockchain và nhà sản xuất chip Nvidia. 

Nếu đề xuất ETF trở thành một phương tiện đầu tư trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt ETF bitcoin, nó có thể thu được cùng một loại dòng vốn mà các ETF bitcoin của Canada đã thấy vài ngày sau khi được Ủy ban Chứng khoán Ontario phê duyệt. 

Đầu năm nay, các nhà phân tích lưu ý rằng cổ phiếu của MicroStrategy đang được coi là một proxy ETF bitcoin vì cổ phiếu tăng giá song song với bitcoin. 

Jeff Kilburg, Giám đốc điều hành của KKM Financial, cho biết các phương tiện đầu tư giúp các công ty mua bitcoin có thể giúp các công ty không được phép thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. 

“Đây là một cách tiếp cận rất phức tạp, tinh vi đối với một số tập đoàn đa quốc gia có các chính sách và thủ tục hiện không bao gồm khả năng sở hữu tiền điện tử,” Kilburg nói. “Đó là nơi thực sự khó khăn để xác định không chỉ các công ty hiện tại [đầu tư vào bitcoin] mà còn để tìm các công ty đang muốn đưa điều này vào bảng cân đối kế toán của họ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...