Grant Blaisdell về lý do tại sao anh ấy tạo ra một thị trường NFT cho các tài sản không gian kỹ thuật số

CryptoSlate gần đây đã có cơ hội trò chuyện với Grant Blaisdell, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Copernic Space, một thị trường dành cho “các công ty và tài sản không gian kỹ thuật số”.

Grant đã và đang tạo ra các dự án kinh doanh tại nơi giao thoa giữa công nghệ và phương tiện truyền thông mới ở Hoa Kỳ và Trung Âu kể từ những năm cuối tuổi thiếu niên. Là người đi đầu trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào các ngành công nghiệp khác nhau, các công ty mà Grant đã đồng sáng lập bao gồm Phân tích chuỗi khối hàng đầu và công ty AML Confirm và thị trường tài sản kỹ thuật số cho ngành công nghiệp vũ trụ Copernic Space. Là một nhạc sĩ và nghệ sĩ hip hop suốt đời được biết đến với cái tên GB Savant, Grant cũng áp dụng công nghệ vào âm nhạc của mình với các dự án sắp tới như Mr. Crypto.

Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi thảo luận:

  • Nền tảng chuyên môn của Grant và cách anh ấy tham gia vào tiền điện tử
  • Tại sao anh ấy thành lập Coinfirm, một công ty tiền điện tử AML
  • Những quan niệm sai lầm lớn nhất về việc làm việc toàn thời gian trong tiền điện tử
  • Câu chuyện kinh dị về tiền điện tử điên rồ nhất của Grant
  • Tại sao anh ấy lại tạo ra một thị trường cho tài sản không gian kỹ thuật số
  • Sự phát triển blockchain thú vị khác
  • Các lựa chọn tiền điện tử gây tranh cãi

Phỏng vấn Grant Blaisdell, Giám đốc điều hành & Người sáng lập Copernic Space

Nền tảng chuyên môn của bạn là gì và làm thế nào / khi nào bạn tham gia vào tiền điện tử?

Tôi đã ở trong công ty khởi nghiệp LA và không gian truyền thông kỹ thuật số chủ yếu tập trung vào các mô hình phân phối và kiếm tiền xung quanh nội dung kỹ thuật số trên thiết bị di động, cho dù là âm nhạc hay video. Bitcoin đã là thứ mà tôi đã nghe nói về và có những cảm nhận tích cực dựa trên sự hiểu biết của tôi, quan điểm và giá trị của tôi đối với thế giới và các hệ thống của nó.

Nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều có một khoảnh khắc “Aha” đối với công nghệ này, của tôi là vào khoảng năm 2013 khi tôi nhận ra rằng việc áp dụng công nghệ này theo những cách nhất định có thể giúp giảm bớt một vấn đề lớn mà tôi đang tìm cách giải quyết và đó là nền tảng tập trung của bên thứ 3 và người trung gian cung cấp sự minh bạch tối thiểu. Tôi đang quay trở lại nguồn gốc tiền điện tử của mình gần đây khi tôi ngày càng tham gia nhiều hơn vào các phương tiện truyền thông kỹ thuật số và nền âm nhạc xung quanh công nghệ này.

Hãy cho chúng tôi biết lý do bạn quyết định bắt đầu sử dụng Coinfirm?

Thực sự điều cốt lõi của Coinfirm là cung cấp cầu nối giữa tiền điện tử và nền kinh tế đại chúng và dân chủ hóa thị trường AML từ chi phí cao và hiệu quả thấp sang một tiện ích tự động hiệu quả cao mà một công ty khởi nghiệp nhỏ đến một tổ chức tài chính lớn có thể sử dụng để trang trải đúng cách nhu cầu tuân thủ của họ đối với tài sản blockchain. Chúng tôi đã thấy nơi mà chúng tôi nghĩ rằng tiền điện tử sẽ đi đến đâu và hiểu rằng để nó đạt đến điểm được áp dụng hàng loạt thì nó sẽ phải vượt qua thách thức về quy định và cụ thể hơn là khía cạnh AML.

Mặt khác, CEO và CIO sáng lập của chúng tôi có kiến ​​thức chuyên sâu về AML, chống gian lận và các khía cạnh phân tích liên quan và chúng tôi hiểu rằng không chỉ có thể cung cấp cầu AML kết nối tiền điện tử với thị trường mà còn thay đổi hoàn toàn thực tế và hiệu quả của AML tổng thể. Chúng tôi đã lấy nó từ một quy trình hiệu quả 2% với chi phí cao trong ngành tài chính truyền thống và biến nó thành một giải pháp gần như tự động dễ sử dụng, hoạt động ở 90 phần trăm.

Với nền tảng bất khả tri blockchain của chúng tôi, có nghĩa là khả năng tích hợp và phân tích kỹ thuật trên các chuỗi khối và sự kết hợp của nhiều lợi thế cạnh tranh khác, chúng tôi đã nhanh chóng có thể củng cố mình như một nhà lãnh đạo phân tích AML và phân tích. Mặc dù chúng tôi thực sự còn sớm và là một trong những người đầu tiên tập trung vào thử thách AML, nhưng tầm nhìn dài hạn của chúng tôi vẫn tiếp tục được chứng minh là đúng và chúng tôi mong muốn thể hiện điều đó hơn nữa với giải pháp AMLT Oracle cho DeFi và các giải pháp khác như ReclaimCrypto.

Những quan niệm sai lầm lớn nhất về việc làm việc toàn thời gian trong tiền điện tử là gì?

Đó là một số loại thị trường dễ dàng làm giàu nhanh chóng mà bạn có thể tham gia và bay qua. Cá nhân tôi chưa bao giờ tập trung vào khía cạnh đầu cơ, nhưng nhiều hơn là phần xây dựng và ứng dụng giải pháp, vì vậy đối với tôi, tôi duy nhất đầu tư vào một chặng đường dài và sống chết với những gì tôi tạo ra.

Mặc dù mối quan tâm ngày càng lớn đến yếu tố đầu cơ của tiền điện tử có những mặt tích cực rõ ràng, nhưng tôi nghĩ những gì mọi người không thấy là vô số giờ và công việc tuyệt vời được thực hiện bởi mọi người trên khắp thế giới trong không gian này, đó là điều sẽ xảy ra vào cuối ngày đưa tiền điện tử đến tay của một bộ phận tốt trong xã hội cho dù họ có biết hay không. Tôi không thể nói với bạn nhiều người mà tôi đã thấy rời khỏi “ngành công nghiệp” khi họ cảm thấy thất vọng sau khi BTC giảm trong một thời gian dài, v.v.

Sự thất vọng lớn nhất của bạn với ngành này là gì?

Bán blockchain như một giải pháp và không bán chính các giải pháp. Một điều cũng có mặt tích cực, đó là cách tiếp cận tư tưởng kiểu này của nhiều người, đặc biệt là những người còn rất sớm. Điều này đã phổ biến vào các sản phẩm mà họ đang quảng cáo hoặc bán và theo quan điểm của tôi đã làm mờ danh tiếng của những người chơi có liên quan khác theo hiệp hội.

Bạn không thể nói này, tôi đến đây để giết bạn và sau đó ngồi xuống và cố gắng làm việc với họ hoặc bán họ. Những việc này cần có thời gian. Ngoài ra, trọng tâm đầu cơ liên quan đến những điều trên và sau đó đặt giá trị của ngành dựa trên sự tăng và giảm đầu cơ của chính tài sản.

Câu chuyện kinh dị về tiền điện tử điên rồ nhất của bạn là gì?

Với tư cách là Người đồng sáng lập Coinfirm, tôi có nhiều quan điểm nội bộ về “những câu chuyện kinh dị về tiền điện tử”. Nhưng những vụ hack, những trò gian lận công khai, v.v. có thể thấy rõ hơn nhiều, “kẻ lừa đảo” thực sự đang hoạt động trong bóng tối của ngành công nghiệp này. Có một loạt các nhà sáng lập dự án blockchain đã dành vô số giờ và thời gian và thậm chí cả các chuyến đi cho một khách hàng hoặc nhà đầu tư tiềm năng nhưng cuối cùng lại trở thành một trò lừa đảo tầm cỡ rất cao.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết, nhưng chỉ biết rằng có những công ty có tổ chức được tiếp thị là công ty đầu tư với một loạt các chuyển đổi liên tục nhưng các trang web, tên và địa chỉ được sao chép ở Thụy Sĩ. Họ bao gồm những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp tập trung giữa Thụy Sĩ và Ý, thu hút những người sáng lập dự án blockchain mà họ cho rằng họ nắm giữ các tài sản tiền điện tử quan trọng và sau đó nhắm mục tiêu chúng để cuối cùng thực hiện các giao dịch được mô phỏng từ đầu của họ nhưng có thật từ bạn.

Hãy cho chúng tôi biết về liên doanh mới của bạn, Copernic Space và những vấn đề mà nó đang hướng tới để giải quyết?

Copernic Space là một thị trường dựa trên NFT cho các công ty và tài sản không gian kỹ thuật số. Câu chuyện của Copernic Space bắt đầu từ ba thế hệ trước với ông tôi là giáo sư hàng không vũ trụ của học viện quân sự quốc gia ở Ba Lan. Một chàng trai có đầu óc tư bản chủ nghĩa theo thị trường tự do đằng sau bức tường của chủ nghĩa cộng sản, anh ta bắt đầu các bài viết của mình xoay quanh cái mà bây giờ chúng ta gọi là “dân chủ hóa” không gian dựa trên cuộc đấu tranh thực sự về quyền tiếp cận. Phương Tây không thể tiếp cận được vốn tri thức và tài sản tuyệt vời được tạo ra tại địa phương và ngược lại.

Bản trình diễn về cách hoạt động của thị trường Copernic Space
Bản trình diễn về cách hoạt động của thị trường Copernic Space

Ngọn đuốc này đã được mẹ tôi nhặt và trao cho tôi trong những giai đoạn khởi đầu của khái niệm Không gian Copernic của chúng tôi bắt đầu từ hơn 6 năm trước. Một điều tôi đã học được qua các dự án khởi nghiệp khác nhau, thành công và thất bại của chúng, đó là thời điểm có tầm quan trọng rất lớn và tại thời điểm đó, công nghệ blockchain chưa đủ trưởng thành để tạo ra các tính năng mà chúng tôi cảm thấy là nền tảng cho những gì cần thiết , nhưng bản thân tâm lý của ngành công nghiệp vũ trụ vẫn chưa sẵn sàng cho những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện vào thời điểm đó. Hiện tại, hai điểm này có khả năng liên kết để tạo ra một nền tảng nhằm nâng cao hiệu quả và quy mô của ngành công nghiệp vũ trụ như ngày nay, nhưng cũng cung cấp một nền tảng kinh tế kỹ thuật số mới cho nền kinh tế không gian và tương lai của nó.

Hiện tại, trong nhiều trường hợp, quá trình khám phá, thu nhận và truy cập hình ảnh, dữ liệu vệ tinh và cái mà chúng tôi gọi là Thị trường Copernic Space sẽ cho phép các tài sản không gian kỹ thuật số như dữ liệu vệ tinh, hình ảnh, EO, v.v. dễ dàng có được và truy cập ở một nơi, mở ra một thị trường lớn hơn và hiệu quả hơn.

Trang web Copernic Space
Trang web Copernic Space

Các doanh nghiệp không gian có thể quản lý và kiếm tiền tốt hơn từ các tài sản không gian kỹ thuật số của họ trong khi thị trường toàn cầu được hưởng lợi từ một cách dễ dàng để khám phá và truy cập chúng. Với SmartFund của chúng tôi được xây dựng song hành với Marketplace, chúng tôi đang mang đến cơ hội cho các dự án thể hiện bản thân và thu hút tài trợ từ công chúng.

Toàn bộ nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain và được xây dựng trên hệ thống dựa trên hợp đồng thông minh và được mã hóa (chủ yếu là NFT), cung cấp một nền tảng minh bạch, dân chủ hóa và an toàn và hiệu quả hơn nhiều cho nền kinh tế không gian.

Chúng tôi vừa vượt qua giai đoạn MVP của mình và đang áp dụng giao diện người dùng mới trong khi làm việc trực tiếp với các đối tác trong ngành, chẳng hạn như nhà cung cấp hình ảnh vệ tinh về các trường hợp sử dụng thương mại trực tiếp và tạo Tiêu chuẩn dữ liệu không gian Copernic, mà chúng tôi đang xây dựng để cuối cùng tạo ra một tiêu chuẩn được chấp nhận trên thị trường và giúp giảm bớt nhiều vấn đề đang gặp phải. Cùng với quá trình này, chúng tôi hiện đang trong vòng tài trợ sẽ đưa chúng tôi đến một sản phẩm đại chúng và dẫn đến việc ra mắt thị trường đầy đủ.

Bạn hào hứng nhất với những dự án và / hoặc sự phát triển blockchain nào khác?

Ban đầu tôi có nền tảng về phương tiện kỹ thuật số và âm nhạc, và tôi đã thực sự tham gia trong nhiều năm trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào lĩnh vực đó, cho dù nó đang giúp phát triển các ứng dụng bán vé dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp hay một cái gì đó đơn giản như cung cấp cho người hâm mộ bitcoin tại các buổi hòa nhạc của tôi. Vì vậy, sự thật là nói chung, tôi rất thích sử dụng các dạng tài sản trí tuệ kỹ thuật số và cung cấp các cách thức mới để người sáng tạo sở hữu, bảo vệ và kiếm tiền tốt hơn từ chúng.

Ví dụ, Rarible đã cho thấy tiềm năng to lớn của chỉ một phần nhỏ trong khi các dự án như ROCKI đang áp dụng trực tiếp nó vào âm nhạc. Mặc dù rõ ràng là có rất nhiều sự không chắc chắn, như thường lệ, được quy cho 10 năm tới, nhưng khi nói đến tiền điện tử và sự phát triển tiếp theo của blockchain, nó sẽ rất thú vị.

Bạn có dự đoán nào về blockchain và / hoặc tiền điện tử cho năm 2021 và hơn thế nữa không?

Các quy định, cụ thể là khía cạnh AML sẽ sớm được đưa vào DeFi. Cuộc tranh luận xung quanh việc nếu / ai / làm thế nào để theo đuổi hợp pháp các cấu trúc giống như DEX và DeFi thực sự và áp dụng các quy định này. Tôi không thích tham gia vào những thứ dự đoán liên quan và đầu cơ trong tiền điện tử, nhưng về mặt kỹ thuật chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của tất cả những điều này, bạn sẽ tiếp tục thấy sự kiện tuyệt chủng đang diễn ra của vô số mã thông báo, và nhiều hơn nữa và sóng giảm xung quanh việc định giá tài sản chính.

Cùng với đó, có lẽ sẽ có thêm một vài bài báo “bitcoin đã chết” Nhưng nhìn chung những gì chúng ta đang thấy trong đợt này theo quan điểm của tôi là do những người chơi tổ chức và các công ty tham gia và giống với thời kỳ bong bóng .com mặc dù sự bùng nổ của ICO cũng chia sẻ những điểm tương đồng với thời kỳ .com. Việc chạy tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi các triển khai thương mại như Copernic Space và một số ứng dụng thị trường đại chúng khác xung quanh phương tiện kỹ thuật số chẳng hạn. Cuộc chạy này có thể không sớm dừng lại bất cứ lúc nào thực sự mặc dù đã nói.

Những trở ngại lớn nhất đối với việc áp dụng tiền điện tử chính thống là gì?

Rõ ràng là quy định không chắc chắn hoặc chỉ là quy định tồi. Điều này sẽ xảy ra trong nhiều đợt khác nhau, chẳng hạn như tiền điện tử nói chung, chúng tôi đã thấy nó với các ICO, chúng tôi sẽ sớm thấy nó với DeFi. Các mô hình hoàn toàn mới đang được xây dựng và việc hội nhập thực sự của chúng vào các phân khúc của nền kinh tế sẽ mất nhiều thời gian và sóng gió liên tục. Tôi cũng nghĩ rằng chúng ta phải phân biệt những gì chúng ta coi là cuối cùng của việc áp dụng tiền điện tử “chính thống”.

Tôi luôn nghĩ rằng đối với phần lớn mọi người, những người sẽ không thực sự nắm giữ hoặc coi tiền điện tử là các khoản đầu tư lớn, sẽ sử dụng tiền điện tử và rất có thể thậm chí không biết điều đó.

Một trong những trở ngại lớn đối với việc áp dụng chính thống liên quan đến đó là trải nghiệm người dùng tổng thể và suy nghĩ kỳ lạ rằng người dùng thông thường sẽ gặp rắc rối với các quy trình phức tạp, khóa riêng tư, v.v. và các sản phẩm sẽ bắt đầu phản ánh điều đó cùng với việc áp dụng chung nhiều hơn.

Ý kiến ​​gây tranh cãi nhất của bạn liên quan đến blockchain và / hoặc tiền điện tử là gì?

Mặc dù tôi không nghĩ nó gây tranh cãi về mặt kỹ thuật vì nó là sự thật chung cho đến bây giờ, tôi yêu ethereum và xem nó như là ngôn ngữ nền tảng của sự phát triển blockchain, nhưng tôi không thể tin tưởng nó đủ từ khả năng mở rộng và kết thúc kinh doanh để đáp ứng những gì tôi cần. các ứng dụng thương mại thực sự dựa trên nó. Sự dao động và rủi ro cao về tính ổn định và chi phí giao dịch không phải là điều mà một ứng dụng cần cung cấp niềm tin hoạt động thực sự cho các công ty có thể dựa vào.

Mặc dù hơi khó nói, Ethereum đặt nền tảng cho sự phát triển blockchain của chúng tôi nhưng sẽ không phải là blockchain mà chúng tôi triển khai sản phẩm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...