Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey khơi mào cuộc chiến đấu thầu khổng lồ khi lên tới 400 triệu đô la NFT Crypto Mania ngoài tầm kiểm soát

Jack Dorsey, Twitter và Square SQ + 0,7%Giám đốc điều hành, người nổi lên như một trong những người ủng hộ tiền điện tử lớn nhất thế giới công nghệ , đang đề nghị bán dòng tweet đầu tiên dưới dạng mã thông báo không thể thay thế dựa trên blockchain (NFT).

Giá thầu trên tweet có nội dung “chỉ cần thiết lập twttr của tôi” – đã đạt 2,5 triệu đô la, với hai người có ảnh hưởng trong ngành tiền điện tử đã đẩy giá lên trên mốc 2 triệu đô la.

NFT, một cách để mã hóa tất cả các phương tiện kỹ thuật số từ các bài đăng trên Twitter đến nghệ thuật, là cơn sốt tiền điện tử mới nhất — với thị trường bùng nổ khi giá bitcoin tăng cao đẩy công nghệ tiền điện tử trở lại thịnh hành ba năm sau khi bùng nổ cuối năm 2017 và sau đó là sự phá sản.

Twitter, Jack Dorsey, NFT, hình ảnh
Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã châm ngòi cho một cuộc chiến đấu thầu bằng cách liệt kê dòng tweet đầu tiên chưa từng có là … [+] NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Dorsey đã châm ngòi cho cuộc chiến đấu thầu khi anh ấy tweet một liên kết đến danh sách Đồ vật có giá trị, dường như đã được thực hiện vào tháng 12, vào cuối buổi tối thứ Sáu.

Cuộc đấu giá cho dòng tweet, được gửi vào tháng 3 năm 2006, sẽ kết thúc khi Dorsey chấp nhận đấu giá. Theo Valuables, 95% tổng doanh thu thuộc về người tạo tweet ban đầu, với nền tảng chiếm 5% còn lại. Theo phân tích của Forbes , Dorsey có tài sản ròng 12,5 tỷ USD .

Bài đăng năm 2006 sẽ vẫn còn trên Twitter sau khi nó được bán đấu giá, với việc người mua sẽ nhận được một chứng chỉ được ký và xác minh bằng kỹ thuật số làm “bằng chứng” về quyền sở hữu.

Giá thầu hàng đầu trị giá 2,5 triệu đô la, được trả thông qua tiền điện tử ethereum, được thực hiện bởi Sina Estavi, giám đốc điều hành của Bridge Oracle có trụ sở tại Malaysia, một ứng dụng được xây dựng trên nền tảng của blockchain tron.

Justin Sun, người sáng lập tron ​​và giám đốc điều hành của khách hàng chia sẻ tệp ngang hàng BitTorrent, đã đưa ra giá thầu 2 triệu đô la vào sáng thứ Bảy. Đây không phải là lần đầu tiên Sun tung ra để nâng cao hồ sơ của anh ấy và tron. Vào năm 2019, Sun đã giành được một bữa ăn trưa trị giá 4,5 triệu đô la với Warren Buffett, người hoài nghi tiền điện tử trong khuôn khổ cuộc đấu giá từ thiện hàng năm “Oracle of Omaha’s” cho Glide Foundation.

Twitter, Dorsey, Estavi và Sun đều không trả lại được yêu cầu bình luận.

Twitter, Jack Dorsey, NFT, tiền điện tử, hình ảnh
Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã liệt kê tweet đầu tiên trên v.cent.co, với giá thầu đạt 2,5 triệu đô la là … [+] TWITTER / VẬT CÓ GIÁ TRỊ – V.CENT.CO

Thị trường NFT đã bùng nổ trong năm qua khi những người sáng tạo kỹ thuật số và những người có ảnh hưởng nắm lấy một cách mới để có khả năng kiếm tiền từ công việc của họ. NFT sử dụng các blockchains cơ sở dữ liệu phân tán, cùng một công nghệ bảo vệ mạng bitcoin, để ghi lại quyền sở hữu mà không cần bên thứ ba đáng tin cậy để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử coi NFT như một cách tạo mối quan hệ giữa người sáng tạo, người hâm mộ và nhà sưu tập, cho rằng khái niệm này tương tự như những cuốn sách ấn bản đầu tiên hiếm hoi hoặc thẻ giao dịch có giá trị.

Theo nonfungible.com, một trang web theo dõi thị trường NFT, tổng khối lượng bán NFT đã tăng lên gần 400 triệu USD. Một số doanh thu NFT lớn nhất đã thu về hàng triệu USD, với hình đại diện nghệ thuật pixel CryptoPunk “vượn cáo trong chiếc mũ phớt” được bán với giá 1,5 triệu đô la vào tháng Hai.

Doanh thu đáng chú ý khác bao gồm gần 400.000 đô la trả cho video 50 giây của nhạc sĩ người Canada Grimes và 6,6 triệu đô la cho video của nghệ sĩ Mike Winkelmann, được biết đến với cái tên Beeple.

Một mô tả kỹ thuật số về meme hot nhất năm 2011 — Nyan Cat — được bán với giá gần 600.000 đô la sau khi người sáng tạo của nó bán đấu giá trên NFT marketplace Foundation để đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập.

NBA Top Shot, một dự án liên quan đến Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA), hiệp hội cầu thủ của nó và công ty blockchain Dapper Labs, đang bán NFT về các trò chơi nổi bật cho người hâm mộ — với điểm nổi bật 12 giây là LeBron James dunk vào tháng 11 năm 2019 với giá 200.000 đô la vào tháng trước .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...