Gensler ủng hộ Bitcoin trước Quốc hội, nhưng không có gì mới

Thượng viện đã tổ chức phiên điều trần đầu tiên về việc Gary Gensler được đề cử vào ghế chủ tịch SEC vào ngày hôm nay.

Hôm nay, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã tổ chức phiên điều trần đầu tiên về việc đề cử Gary Gensler làm chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Vai trò này sẽ có ảnh hưởng lớn đến tương lai của quy định tiền điện tử, vì SEC đã là một điểm nghẽn đối với các lĩnh vực chính như trạng thái của các đợt cung cấp tiền xu ban đầu, phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi mới và các công ty tiền điện tử sẽ công khai. 

Tuy nhiên, khi xuất hiện trước ủy ban, Gensler đã lảng tránh về bất kỳ thay đổi cụ thể nào mà anh ấy sẽ thực hiện đối với chính sách tiền điện tử của SEC. Anh ấy ủng hộ các quyết định trước đó, chẳng hạn như loại trừ Bitcoin ( BTC ) khỏi mục tiêu của SEC, nhưng né tránh bất kỳ cam kết thực sự nào đối với bất kỳ chính sách ICO nào đã thay đổi.

Gensler cho biết: “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại tư duy mới cho việc lập kế hoạch tài chính và thu hút nhà đầu tư. “Tôi sẽ làm việc với các ủy ban khác để thúc đẩy sự đổi mới nhưng cốt lõi cũng đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Ví dụ, nếu một thứ gì đó là bảo mật, thì nó phải tuân theo quy định bảo mật, theo SEC ”.

Về mặt logic, việc hứa hẹn coi chứng khoán là chứng khoán là khá căng thẳng. Việc xác định xem tài sản tiền điện tử nào đủ điều kiện là chứng khoán và đặc biệt là các hợp đồng đầu tư phần lớn phụ thuộc vào các bình luận cô lập hoặc xiên xẹo từ các nhân viên của SEC trong những năm qua.

SEC cũng đã phát hành một bộ ba thư cấm hành động đã được phân tích sâu rộng từ thế giới tiền điện tử. Cơ quan này cũng đã tham gia vào một số hành động thực thi , tùy thuộc vào quan điểm của bạn, đã thuần hóa hoặc tàn phá thị trường ICO.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng , lưu ý rằng SEC có “danh tiếng là một hố đen đối với các nhà đổi mới”, đặc biệt là khi nói đến tài sản kỹ thuật số. “Tôi nghĩ rằng thị trường công nghệ liên tục thay đổi và phát triển và điều quan trọng là SEC phải cung cấp sự rõ ràng,” thêm, “Điều quan trọng là phải cung cấp điều đó cho dù thông qua hướng dẫn hay thư không hành động”.

Bất chấp những tuyên bố khá phi mã của Gensler trong phiên điều trần hôm nay, ngành công nghiệp tiền điện tử có nhiều hy vọng vào vai trò của anh ấy, đặc biệt là khi anh ấy giảng dạy các khóa học về blockchain tại Viện Công nghệ Massachusetts trong những năm gần đây.

Các thành viên của Ủy ban Ngân hàng đã thể hiện sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với đề cử của Gensler. Một số đảng viên Cộng hòa trong ủy ban đã nhân cơ hội phản đối kế hoạch mở rộng yêu cầu đối với các công ty đại chúng về việc tiết lộ tác động môi trường, điều mà Gensler ủng hộ, nhưng có rất ít lý do để tin rằng sự phản kháng ròng đủ để ngăn Gensler xác nhận trở thành chủ tịch của SEC. . 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đối tác tích hợp Chainlink với tốc độ ánh sáng

Chainlink trung bình có 1,4 lượt khách hàng tham gia mỗi ngày vào năm 2021.Bản chất khép kín của blockchain và hợp đồng thông...

Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng...

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần...