Gemini ra mắt ETF và dịch vụ lưu ký, thanh toán bù trừ và giao dịch tập trung vào người quản lý quỹ

Dịch vụ mới sẽ phù hợp với các công ty cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ tiếp xúc với tiền điện tử thông qua các kênh đầu tư truyền thống

Việc trở thành ngân hàng của riêng bạn không dành cho tất cả mọi người – và điều đó bao gồm các công ty và nhà quản lý quỹ đang tìm cách phát hành các phương tiện đầu tư tiền điện tử.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và trao đổi tiền điện tử Gemini đã công bố ngày hôm nay về việc ra mắt một dịch vụ mới được thiết kế đặc biệt cho các quỹ và ETF: Gemini Fund Solutions.

Dịch vụ mới sẽ cung cấp các cơ sở “lưu ký, thanh toán bù trừ, thực hiện giao dịch và các thị trường vốn khác”, cũng như “cung cấp giáo dục về thị trường tiền điện tử” và hoạt động “như một trung tâm tập trung cho các nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử”, theo thông báo.

Công ty hiện cung cấp dịch vụ lưu ký cho các nhà phát hành quỹ Purpose Investments, có ETF Bitcoin đã đạt khối lượng 100 triệu đô la trong vài giờ đầu giao dịch hồi đầu tháng và Evolve Funds Group, có quỹ ETF Bitcoin đã thu về nửa tỷ tài sản trong tuần đầu tiên . Gemini cũng được liệt kê là người giám sát cho một loạt các ETF đang được xem xét phê duyệt theo quy định. 

Giải pháp quỹ Gemini được thành lập một phần để trau dồi và đáp ứng nhu cầu về các dịch vụ lưu ký cấp tổ chức khi nhu cầu bán lẻ đối với việc tiếp xúc với tiền điện tử ngày càng gia tăng.

“Khi sự quan tâm đến tiền điện tử tăng vọt, quỹ tiền điện tử đã trở thành một lựa chọn ngày càng hấp dẫn cho các nhà quản lý quỹ tìm cách thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của khách hàng của họ. Nhưng cho đến nay, thị trường cung cấp các dịch vụ này cho các tổ chức phát hành quỹ vẫn còn bị phân mảnh ”, thông báo ghi nhận.

Trong khi nhiều tổ chức – chẳng hạn như ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ, BNY Mellon – đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký, lưu ký tiền điện tử đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật mà một số tổ chức tradfi có thể không chuẩn bị . Tương tự như vậy, các ETF được thiết kế để phản ánh việc nắm giữ tài sản tiền điện tử cần có công nghệ và cơ sở hạ tầng chuyên biệt – chưa kể đến kinh nghiệm.

Som Seif, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Purpose Investments cho biết: “Các dịch vụ và quan trọng hơn là chuyên môn được cung cấp bởi Gemini là yếu tố quan trọng đối với sự ra mắt và thành công của Purpose Bitcoin ETF”. “[…] Gemini đã giúp biến tầm nhìn của chúng tôi thành hiện thực và cho phép chúng tôi đổi mới và thực sự dân chủ hóa quyền truy cập vào tiền điện tử.”

Việc cung cấp dịch vụ lưu ký cho các nhà cung cấp ETF Canada cũng có thể làm cho giá thầu của chính Gemini để cung cấp ETF tiền điện tử của Mỹ thậm chí còn mạnh mẽ hơn trong mắt các cơ quan quản lý. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...