Filecoin tăng 40% trong 48 giờ: Điều gì thúc đẩy cuộc biểu tình giá FIL lớn?

FIL, mã thông báo gốc của hệ sinh thái Filecoin, đã tăng 40% trong hai ngày qua, được xúc tác bởi hai yếu tố có thể xảy ra.

Giá của mã thông báo FIL gốc của Filecoin đã tăng hơn 40% trong 48 giờ qua, tăng đột biến từ 53,538 đô la lên tới 75 đô la trên các sàn giao dịch lớn, đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

FIL hiện là tiền điện tử lớn thứ 22, với giá trị vốn hóa thị trường hơn 4 tỷ đô la. Tuy nhiên, nguồn cung lưu hành của nó là 58 triệu, hay chỉ 3% trong tổng số tối đa 2 tỷ.

Có hai lý do có thể đằng sau xu hướng tăng của nó, đó là các nguyên tắc cơ bản của nó như tăng trưởng dung lượng lưu trữ và khối lượng giao dịch cùng với sự quan tâm từ các nhà đầu tư, được minh chứng bằng việc bổ sung FIL bởi Grayscale.

Cameron Winklevoss , tỷ phú đầu tư Bitcoin ( BTC ) và đồng sáng lập của Gemini, cho thấy sự lạc quan đối với Filecoin và sự tăng trưởng gần đây của nó.

Khoảng tám giờ sau tuyên bố của Winklevoss, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, đã thông báo về việc bổ sung FIL vào dòng sản phẩm đầu tư của Grayscale.

Biểu đồ giá 4 giờ FIL / USDT (Binance). Nguồn: TradingView

Tại sao Filecoin lại phát triển nhanh như vậy?

Thông thường, tốc độ tăng trưởng của một giao thức blockchain có thể được phân tích bằng cách sử dụng ba số liệu: hoạt động của nhà phát triển, hoạt động khai thác và khối lượng giao dịch.

Hoạt động của nhà phát triển của mạng blockchain là rất quan trọng đối với sự tăng trưởng lâu dài của nó và sự tự tin của nhà đầu tư nói chung vì blockchain là một mạng điện toán và sổ cái kỹ thuật số ở cốt lõi của nó.

Hoạt động khai thác của một mạng blockchain thể hiện sự tự tin của các thợ đào và mức độ năng lực tính toán đằng sau giao thức.

Cuối cùng, khối lượng giao dịch của một mạng blockchain cho biết mức độ hoạt động của người dùng, cho thấy việc áp dụng giao thức.

Trong những tuần gần đây, Filecoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vững chắc trên cả ba lĩnh vực nêu trên. Winklevoss lưu ý :”Lượng sức mạnh lưu trữ của mạng, những người khai thác đang hoạt động và những người đóng góp cho Github tiếp tục phát triển trên mạng Filecoin $ FIL. Không ngạc nhiên khi thấy giá tăng vọt.”

Số liệu thống kê mạng của Filecoin. Nguồn: Twitter / Cameron Winklevoss

Trong khi đó, nhu cầu về các chuỗi khối có thể mở rộng với dung lượng lớn hơn đã tăng lên do phí Ethereum cao và sự quan tâm ngày càng tăng đối với công nghệ lớp hai.

Trường hợp sử dụng này dường như đang được các nhà đầu tư công nhận. Tốc độ nhanh chóng của việc áp dụng Filecoin và vốn hóa thị trường ngày càng tăng của nó có thể đã góp phần vào quyết định của Grayscale để thêm FIL vào dòng sản phẩm Grayscale

Tất cả đều trùng khớp với sự gia tăng đột biến về dung lượng lưu trữ

Filecoin hơi khác so với các giao thức blockchain lớp một khác ở chỗ nó là một mạng ngang hàng được thiết kế đặc biệt để lưu trữ tệp với các ưu đãi kinh tế tích hợp để đảm bảo tệp được lưu trữ đáng tin cậy theo thời gian.

Vào ngày 16 tháng 2, Colin Evran, lãnh đạo hệ sinh thái tại Filecoin, cho biết rằng hệ sinh thái Filecoin đã đạt đến 2,5 exabyte dung lượng lưu trữ – một “thời điểm quan trọng” đối với blockchain.

Filecoin đạt 2,5 exabyte chỉ trong ba tháng sau khi vượt qua 1 exabyte dung lượng lưu trữ vào tháng 11 năm 2020, như Cointelegraph đã báo cáo.

Evran  nói :“Tầm quan trọng của một mạng internet mở, phi tập trung chưa bao giờ lớn hơn thế. Việc đạt đến 2,5 exabyte dung lượng lưu trữ là một thời điểm quan trọng đối với Filecoin và phong trào Web 3.0 rộng lớn hơn. Cộng đồng toàn cầu của chúng tôi đã đóng góp kiến ​​thức chuyên môn, những hiểu biết có giá trị, làm việc chăm chỉ và nguồn lực để xây dựng một nền tảng vững chắc cho kiến ​​thức quý giá nhất của nhân loại. “

Trong thời gian tới, rào cản chính của Filecoin vẫn là liệu nó có thể cạnh tranh với các blockchains lớp một chiếm ưu thế trong các ứng dụng phi tập trung và các dự án tài chính phi tập trung hay không khi nó cố gắng cải thiện khả năng tương tác và khả năng mở rộng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...