Ethereum thay thế Solana được tăng 40 triệu USD

Giao thức Proof-of-stake Solana ( SOL ), đang được quảng cáo là một giải pháp thay thế khác cho Ethereum (ETH) , đã công bố hai khoản đầu tư chiến lược ngày hôm nay, từ các sàn giao dịch tiền điện tử OKEx và MXC , với số tiền kết hợp được sử dụng cho sự phát triển của các dự án trong hệ sinh thái Solana, cũng như mở rộng các nguồn lực cần thiết để đưa các ứng dụng và giao thức phi tập trung (dapps) mới ra thị trường, họ nói.

Theo thông cáo báo chí được gửi qua email, Solana Foundation đã hợp tác với hai sàn giao dịch để khởi động các quỹ đầu tư chiến lược sẽ mang lại 40 triệu USD vốn mới. Điều này sẽ được đưa vào hướng phát triển nhanh hơn những gì Solana coi là các dự án quan trọng trong hệ sinh thái của mình và mở rộng các nguồn lực tiếp thị cho phát triển dapp và giao thức.

Do đó, các dự án xây dựng trên Solana sẽ có thể tiếp cận các nguồn tài nguyên và dịch vụ chiến lược thông qua chi nhánh đầu tư của OKEx, Block Dream Fund , vốn rất quan trọng trong việc kích hoạt và chấp nhận cộng đồng, từ công khai và xác nhận đến hỗ trợ tiếp thị quốc tế. Dora, Đối tác sáng lập của Block Dream Fund, nói rằng các đối tác sẽ làm việc cùng nhau để “mở rộng quy mô thị trường và lượng người dùng của ngành công nghiệp blockchain, đồng thời tiếp tục tạo ra giá trị.”

Trong khi đó, MXC cho biết mục tiêu của họ là mang lại nguồn lực và cung cấp hướng dẫn cho các dự án đang tìm cách tiếp cận thị trường bán lẻ và thể chế châu Á. Theo Phó Chủ tịch Katherine Deng, sàn giao dịch này “nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn với các hệ sinh thái blockchain hứa hẹn nhất và khoản đầu tư này đặt niềm tin và cam kết của chúng tôi trong việc hướng tới sự thành công của các dapp và nền tảng được xây dựng trên Solana.”

MXC được thành lập vào năm 2018 và có giấy phép tuân thủ ở năm quốc gia với 752 cặp và khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 4 tỷ USD, họ nói thêm.

Đối với Solana, hệ sinh thái của nó “đã phát triển rất nhiều trong vài tháng qua với số lượng dự án và các nhà phát triển tích cực tăng vọt so với quý trước”, Anatoly Yakovenko, Người sáng lập Solana và Chủ tịch của Quỹ cho biết.

Mạng lưới của Solana “đã phát triển với tốc độ cấp số nhân”, với hơn 560 trình xác thực cộng đồng đang hoạt động trên toàn cầu sản xuất hơn 70 triệu khối và xử lý hơn 14 tỷ giao dịch, theo thông báo.

Kể từ khi ra mắt bản beta mainnet vào năm 2020, Solana đã làm việc với các dự án như Serum (SRM) , Chainlink (LINK) , Terra (LUNA) , USD Coin (USDC) , Tether (USDT) và các dự án khác để triển khai trên blockchain của nó. Hơn 50 dự án sẵn sàng cho thị trường được khởi chạy trên nó trong tháng trước, bao gồm các ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ), thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) và cơ sở hạ tầng hỗ trợ thế hệ tiếp theo của các công ty Web 3.

Solana x Serum DeFi Hackathon đã có hơn 100 dự án đệ trình từ 3.000 nhà xây dựng, trong khi nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và nhà cung cấp thanh khoản được xây dựng trên chuỗi khối Solana cho sàn giao dịch phi tập trung Serum (DEX), Raydium , đã vượt qua tổng giá trị 160 triệu USD bị khóa, với mức tăng hơn 3.000% trong vòng chưa đầy hai tháng.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của Alameda Research , một công ty giao dịch định lượng và công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX , đã công bố Serum vào tháng 7 năm ngoái là “liều thuốc giải độc cho cuộc đấu tranh của DeFi” vốn tồn tại trên Solana và tương thích với Ethereum.

Vào lúc 13:44 UTC, SOL, xếp hạng 29% theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch ở mức gần 13 USD. Nó giảm 11% trong một ngày và 9% trong một tuần.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...