ETF được lên kế hoạch sẽ đầu tư vào GBTC của Grayscale để vượt qua sự miễn cưỡng tiền điện tử của SEC

Tối đa 15% quỹ sẽ được đầu tư vào bitcoin, chỉ thông qua Grayscale Bitcoin Trust.

Một đề xuất mới của quỹ giao dịch trao đổi (ETF) tìm cách cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thế giới tiền điện tử mặc dù cho đến nay Hoa Kỳ đã chặn mọi nỗ lực niêm yết ETF bitcoin (BTC, + 0,56%) .

Theo một bản cáo bạch được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Ba, Quỹ ETF Bitcoin Simplify US Equity PLUS sẽ đầu tư gián tiếp vào tiền điện tử thông qua Grayscale Bitcoin Trust (OTCQX: GBTC), cũng như chứng khoán vốn của các công ty Hoa Kỳ.

Tối đa 15% quỹ, từ Quỹ giao dịch đơn giản hóa có trụ sở tại New York, sẽ được đầu tư vào bitcoin, chỉ thông qua Grayscale Bitcoin Trust trị giá 35 tỷ đô la, phần còn lại vào cổ phiếu.

Nếu được chấp thuận, ETF sẽ giao dịch trên Nasdaq với mã “SPBC” và có phí quản lý là 0,5%. BNY Mellon sẽ là quản trị viên, đại lý chuyển nhượng, người giám sát tài sản và kế toán của ETF.

Trong phần chiến lược đầu tư, bản cáo bạch Đơn giản hóa nêu rõ:

Quỹ dự kiến ​​sẽ tiếp cận với tiền điện tử một cách gián tiếp bằng cách đầu tư lên đến 15% tổng tài sản của mình (được đo lường tại thời điểm đầu tư) vào một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn và được kiểm soát, được thiết kế để nâng cao khả năng Quỹ tiếp cận với tiền điện tử phù hợp với các giới hạn của các yêu cầu luật thuế liên bang Hoa Kỳ áp dụng cho các công ty đầu tư được quản lý.

Grayscale Bitcoin Trust là quỹ bitcoin lớn nhất thế giới, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp cận được quy định với loại tiền điện tử hàng đầu mà không cần phải kiểm soát trực tiếp tài sản.

Các số liệu mới nhất cho thấy Grayscale Investments – thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk, Digital Currency Group – hiện có 42,1 tỷ đô la tài sản ròng đang được quản lý trên tất cả các quỹ và quỹ tín thác tiền điện tử của mình.

SEC vẫn chưa chấp thuận một quỹ ETF bitcoin, đã bắn hạ hàng loạt hy vọng trong những năm gần đây. Gần đây nhất, VanEck đã thực hiện một nỗ lực khác để thuyết phục SEC rằng bây giờ là thời điểm cuối cùng, với việc nộp đơn vào tháng 12.

Mặt khác, Canada gần đây đã phê duyệt ba ETF bitcoin , tất cả đều được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...